Tin Tức

Lựa Chọn Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời – Chất lượng và Giá tốt

Để lựa chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng giá tốt ưng ý nhất không hề dễ dàng, đặc biệt là với máy nước nóng năng lượng mặt trời. Công nghệ này là cơ chế chuyển đổi năng lượng của mặt trời thành nước nóng. Việc lựa chọn máy nước nóng này phụ thuộc vào 6 tiêu chí sau đây:

1.1. Dung tích bồn chứa

  • Bồn chứa dung tích khoảng 120-160 lít phù hợp với nhà dưới 4 thành viên.
  • Bồn chứa dung tích khoảng 160-200 lít phù hợp với gia đình có từ 5 đến 8 người.
  • Bồn chứa dung tích khoảng 200-300 lít phù hợp với những gia đình từ 9 người trở lên.
  • Nếu đông người sử dụng hơn, chẳng hạn như khách sạn hoặc nhà nghỉ, thì bồn chứa nên có dung tích trên 300 lít.

1.2. Chất liệu bồn bảo ôn và chân đế

Lớp bảo vệ bên ngoài của máy nước nóng năng lượng mặt trời phải có chất lượng tốt, độ bền cao và không bị oxy hóa do tác động của khí hậu. Chất liệu inox 304 hoặc hợp kim nhôm có phủ một lớp sơn tĩnh điện được đánh giá cao cấp nhất hiện nay. Chất liệu này có khả năng chống ăn mòn và chịu va đập tốt. Lớp bảo ôn có vai trò quan trọng, nếu làm bằng chất liệu kém hoặc quá mỏng, nước trong bình sẽ không giữ được nhiệt độ đúng tiêu chuẩn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

1.3. Đường kính ống thu nhiệt

Đường kính của ống thu nhiệt ảnh hưởng đến nhiệt độ nước. Ống thu nhiệt càng lớn thì làm nóng nhanh và nhiệt độ tối đa trong bình càng cao.

1.4. Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn

Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn của các đơn vị lắp đặt máy năng lượng mặt trời rất tốt. Khách hàng có thể được nhân viên tư vấn qua điện thoại và trực tiếp tại nhà để tính toán chi phí và chọn phương án lắp đặt phù hợp.

1.5. Vị trí lắp đặt và khí hậu

Việc lựa chọn loại máy nước nóng năng lượng mặt trời còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt và khí hậu. Mái nhà cần có ánh nắng chiếu vào và không bị che khuất bởi các ngôi nhà xung quanh. Đối với những vùng gần biển, máy làm từ inox 316 có độ bền tốt hơn để chống ăn mòn.

1.6. Dịch vụ bảo hành và thời gian bảo hành

Một ưu điểm của các dòng máy nước nóng năng lượng mặt trời chính là thời gian bảo hành dài, từ 5-10 năm và có máy còn bảo hành đến 20 năm. Điều này giúp người dùng yên tâm trong quá trình sử dụng.

2. 7 hãng máy nước nóng năng lượng mặt trời được tin dùng

Dưới đây là 7 hãng máy nước nóng năng lượng mặt trời được người tiêu dùng tin tưởng với công nghệ và tính năng nổi bật:

2.1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Máy nước nóng Sơn Hà có thiết kế đa dạng và chất lượng tốt. Máy được trang bị công nghệ tiên tiến, hiện đại và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, việc lắp đặt có thể khó khăn với những ngôi nhà có thiết kế mái tôn hay ngói.

Giá tham khảo: 6 triệu – 16 triệu đồng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

2.2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành

Sản phẩm Tân Á Đại Thành được trang bị công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu. Ruột bình bảo ôn được làm bằng vật liệu inox SUS 304 siêu bền, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy có mức giá cao là hạn chế lớn nhất và mẫu mã chủng loại chưa đa dạng.

Giá tham khảo: Từ 5.640.000đ đến 23.300.000đ.

2.3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

Máy nước nóng Ariston có bộ điều khiển thông minh pc-3-e giúp điều chỉnh mực nước, nhiệt độ, thời gian làm đầy nước và thời gian gia nhiệt. Thanh đốt của máy sử dụng điện tăng cường giúp cung cấp nước nóng trong mọi thời tiết. Máy sử dụng hệ thống ống chân không sản xuất bằng thép không gỉ có độ dày 0.5mm, tỉ suất hấp thụ nhiệt lên đến 94%.

Giá tham khảo: Từ 6.900.000đ đến 14.500.000đ.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston

2.4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Kangaroo

Máy nước nóng Kangaroo có mẫu mã thiết kế đẹp và chân đế vững chắc. Vỏ bình bảo ôn được làm từ chất liệu DBSS (Draw Bench Silver Steel) chống chịu sự ăn mòn, gỉ sét. Máy có công nghệ kháng khuẩn Nano Ag+ và hệ thống xử lý nước cứng (Water softerner bar) cho nước đầu ra sạch hơn.

Giá tham khảo: Từ 5.200.000đ đến 27.000.000đ.

2.5. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli được người tiêu dùng tin tưởng bởi công nghệ và tính năng nổi trội theo chuẩn Châu Âu. Mẫu mã đa dạng và giá cả “hời” so với chất lượng cao, bảo hành lên đến 7 năm.

Giá tham khảo: Từ 7.350.000đ đến 19.030.000đ.

2.6. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun

Máy nước nóng năng lượng Megasun là thương hiệu Việt có nhiều sản phẩm uy tín. Độ bền cao và có thời gian bảo hành lâu nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến. Tuy nhiên, chưa có sự phân bổ hợp lý, hầu hết các sản phẩm chỉ cung cấp ở Miền Nam.

Giá tham khảo: Từ 7.100.000đ đến 15.600.000đ.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun

2.7. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Seilar

Bình nước nóng năng lượng mặt trời Seilar được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại và kiểm tra kỹ lưỡng. Với vỏ bình bảo ôn làm từ chất liệu DBSS, máy chống chịu ăn mòn và có thiết kế sang trọng. Sản phẩm được bảo hành lên đến 7 năm.

Giá tham khảo: Từ 9.000.000đ đến 22.000.000đ.