69 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam 0909 638 569 - 0932 862 868

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TP. Hồ Chí Minh

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TP. Hồ Chí Minh

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TP. Hồ Chí Minh

 Máy nước nóng năng lượng mặt trời được sử dụng khá phổ biến bởi độ an toàn tuyệt đối, tránh được các rủi ro về điện tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, quá trình sử dụng, máy có thể bị hư hỏng. Vậy công ty nào sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín hiện nay? Hãy đọc hết bài viết này nhé!

Quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể gặp một số trục trặc như: Máy nước nóng năng lượng bị rò rỉ; nước không nóng, bị hụt nước; ống thủy tinh bị vỡ, nứt; đường ống bị mục, oxi hóa; máy đóng cặn phèn… Một số trường hợp điển hình gồm:

Máy bị vỡ ống thủy tinh chân không

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TP. Hồ Chí Minh 1

Ống thủy tinh chân không – bộ phận rất quan trọng của máy nước nóng

Ổng thủy tinh chân không là bộ phận quan trọng của bình nóng lạnh năng lượng mặt trời. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các lỗi trên như: Do cấp nước nguồn lần đầu sai thời gian, sai hướng dẫn của kĩ thuật viên. Khi đường ống thủy tinh đang nóng xảy ra hiện tượng dãn nở (do quá trình hấp thu nhiệt xảy ra khi có nắng, có thể đạt tới 120- 150 độ C). Do đó, nếu cấp nước nguồn 30 độ C sẽ xảy ra quá trình dãn nở đột ngột gây nứt vỡ ống thủy tinh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Xem Thêm:   Những điều cần biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bình bảo ôn bị thủng

Lỗi hay xảy ra đối với máy nước nóng năng lượng mặt trời là bình bảo ôn bị thủng, do quá trình sử dụng lâu ngày dưới tác động của yêu tố môi trường như nắng, mưa. Ban đầu, lỗ thủng nhỏ, dần dần thủng lớn sẽ khiến nước rò rỉ nhiều, để lâu chi phí tiền nước bằng bạn mua một máy năng lượng mới.

 

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại TP. Hồ Chí Minh 2

Bình bảo ôn bị thủng 

 

Máy không có nước nóng

Quá trình sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, mặc dù thời tiết rất nắng nhưng bình vẫn không có nước nóng. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này như không đủ ánh sáng mặt trời chiếu vào ống thu nhiệt do vị trí đặt máy chưa phù hợp để đón năng lượng mặt trời; do khung chân đặt trên mái quá dốc, góc nghiêng của ống thủy tinh thấp nên quá trình xảy ra đối lưu chậm hoặc không xảy ra dẫn đến nước trong ống thủy tinh nóng, nhưng trong bồn bảo ôn lại lạnh hơn. Tuy nhiên, nếu xem xét cả hai trường hợp trên đều không phải, thì có thể do kỹ thuật viên lắp sai các vị trí ống nước nguồn, nước nóng ra và ống thông hơi.

 

Ống dẫn bị hư hỏng

Quá trình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, rất ít thợ thi công chú ý đến việc dùng các biện pháp để bảo vệ ống nước nóng PPR. Vì vậy, sau một thời gian sử dụng ở ngoài trời, ống nước nóng có thể hạn gỉ dẫn tới rò rỉ nước.

Xem Thêm:   Máy nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt nhất

Ống dẫn nước nóng bị han gỉ do tác động của thời tiết

Roon cao su bị hỏng

Roon cao su là một thành phần kết nối giữa bình bảo ôn và ống thủy (với máy ống) hoặc ống dẫn tấm phẳng (với máy tấm). Tuy nhiên, khi sử dụng trong thời gian dài, roon cao su sẽ bị khô và hư hỏng, không còn độ đàn hồi và dẫn đến rò rỉ nước. Đặc biệt, roon cao su là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với nước, khi dòng nước lạnh và nước nóng liên tục thay đổi làm cho roon cao su càng dễ hư hơn.

Roon cao su bị hư khiến nước trong bình bị rò rỉ

Khi phát hiện nước rò rỉ giữa bình và ống thủy hoặc máy và ống kết nối, ban nên thay thế và sửa chữa kịp thời, tránh những rủi ro không đáng có.

Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu uy tín nhất?

Là công ty sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời hàng đầu tại TP.HCM, Công ty TNHH HOÀNG GIANG SOLAR luôn khẳng định chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu linh kiện phụ tùng, thay thế sửa chữa tất cả các loại máy năng lượng mặt trời trên thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện về thiết kế, thi công, sửa chữa tất cả các hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng cho khách sạn, khu công nghiệp, khu đô thị, nhà hàng và hộ gia đình.

Xem Thêm:   Lắp đặt loại bình nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt hiện nay

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm, chu đáo, “Sự hài lòng của bạn chính là sự thành công của chúng tôi”.

Trả lời

two × two =

Close Menu
Contact Me on Zalo
0932 862 868
×
×

Cart