Tin Tức

Sử dụng năng lượng mặt trời để sản xuất máy nước nóng

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời không chỉ cung cấp nước cho con người sử dụng, mà còn đáp ứng nhu cầu lớn về nước trong quá trình sản xuất và sơ chế sản phẩm. Với khả năng diệt khuẩn tuyệt vời, nước nóng đảm bảo sự an toàn và vệ sinh cho sản phẩm. Hơn nữa, việc sử dụng nước nóng từ máy nóng năng lượng mặt trời còn giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhờ vào việc sử dụng năng lượng tiết kiệm.

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp có công suất và dung tích phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp. Thông thường, các hệ thống này có công suất từ 1000L, 1500L, 2000L, 2500L đến 3000L. Nếu công ty có quy mô lớn và dung tích không đáp ứng đủ, có thể ghép các hệ thống lại với nhau.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ ánh sáng để chuyển hóa thành nhiệt năng làm nóng nước. Các ống chân không hoặc tấm phẳng sẽ hấp thụ nhiệt từ ánh sáng và chuyển nó thành nhiệt năng.

Đầu tiên, nước đi vào các ống chân không. Khi có ánh nắng mặt trời lên, các chất liệu hấp thụ nhiệt bên ngoài ống thủy tinh sẽ làm cho ống thủy tinh nóng, truyền nhiệt độ cho nước bên trong ống.

Theo nguyên lý đối lưu nhiệt, nước nóng hơn sẽ di chuyển lên trên bồn chứa, và nước lạnh sẽ di chuyển xuống dưới ống chân không để được làm nóng. Quá trình này tiếp tục cho đến khi nhiệt độ nước trong cả bình chứa và ống chân không bằng nhau thì quá trình này kết thúc.

Phụ kiện hỗ trợ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Để hoạt động tốt, máy nước nóng năng lượng mặt trời cần các phụ kiện đi kèm, bao gồm:

  • Điện trở hỗ trợ điện tự động và bù nhiệt trong trường hợp bức xạ mặt trời yếu. Có hai phương án bù nhiệt thông dụng là Bơm nhiệt hoặc điện trở.
  • Bơm tuần hoàn nước nóng và foam bảo ôn đường ống nước nóng.
  • Van phao chuyên dụng cấp nước tự động cho bồn bảo ôn.
  • Ống nước sạch chịu nhiệt và phụ kiện PPR.

Phụ kiện hỗ trợ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cấu tạo của bình nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp

Về cấu tạo, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp thường có 2 dàn ống hấp thụ năng lượng nằm ngang. Mỗi dàn ống được gắn với ống góp và không có ống nối trực tiếp với nhau. Dòng sản phẩm này sử dụng hai dàn ống hấp thụ năng lượng thuỷ tinh chân không nằm ngang, đầu mỗi dàn ống được gắn với ống góp.

Ống góp có 2 đầu, trong đó đầu dưới của ống góp được nối với đáy của bình bảo ôn để cung cấp nước lạnh từ bình bảo ôn cho dàn ống hấp thụ năng lượng mặt trời. Đầu trên của ống góp được nối với thân bình để thu hồi nước nóng trong dàn ống hấp thụ do bức xạ mặt trời tuần hoàn về lại bình bảo ôn, nhờ đó nước lạnh chứa trong bình được làm nóng.

Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp hoạt động với công suất cao và tiêu thụ rất nhiều chi phí. Đây chính là cách tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng tốt nhất.

Ưu điểm của hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn và tòa nhà

Tiết kiệm điện năng luôn là yêu cầu tất yếu trong cả sinh hoạt và sản xuất. Đối với các doanh nghiệp, việc sử dụng nước nóng gây tốn rất nhiều chi phí điện năng. Ngành công nghiệp tiêu dùng, như nhà hàng, khách sạn, luôn lắp đặt hệ thống nước nóng và mất rất nhiều chi phí điện.

Nước nóng cũng rất quan trọng trong các tòa nhà để phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Phương pháp cung cấp nước nóng hiện tại tại các tòa nhà chủ yếu là đun nước lạnh thông thường bằng các bình đun nước cục bộ. Một số tòa nhà lớn sử dụng nước nóng để rửa chén hoặc công việc vệ sinh. Nhu cầu này chiếm khoảng 6% tiền điện hàng tháng.

Trong ngành sản xuất, nhu cầu sử dụng nước nóng cũng rất cao. Điều này là thách thức lớn cho doanh nghiệp khi phải tìm ra các giải pháp tiết kiệm chi phí.

Với những ưu điểm trên, hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời đã được sử dụng rộng rãi tại các khách sạn và tòa nhà. Nó giúp tiết kiệm đến 65% điện năng và giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng truyền thống như điện, than, dầu, khí đốt. Đây là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả cho hệ thống nước nóng.

Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời công suất lớn giúp giảm chi phí tiền điện

Để tiết kiệm chi phí nước nóng trong công nghiệp và sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã đầu tư hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời. Việc sử dụng hệ thống này giúp tiết kiệm 65% điện năng và giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng truyền thống. Đây chính là cách tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng tốt nhất.

Nhiều khách sạn đã lắp đặt hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời với công suất 1000 lít để phục vụ khách hàng, giúp tiết kiệm 6 – 7 triệu đồng/tháng chi phí tiền điện.

Có thể nói rằng, nhu cầu sử dụng nước nóng trong các khu công nghiệp, chung cư, khách sạn, resort ngày càng tăng. Và giải pháp tốt nhất hiện nay là sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hệ thống hiện đại này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Đây cũng là cách tiết kiệm chi phí cho hệ thống nước nóng mà nhiều nước trên thế giới áp dụng như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam nên tiếp cận nguồn năng lượng sạch và hiệu quả, an toàn này trong sản xuất và kinh doanh.

Liên hệ ngay để được tư vấn:

sản xuất máy nước nóng năng lượng mặt trời