Các phụ kiện cần thiết khi lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang dần chứng tỏ được vai trò của mình trong cuộc sống sinh hoạt của các hộ gia đình hiện nay. Với những lợi ích mà thiết bị này mang lại, nhu cầu lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời đang tăng cao theo từng ngày. Vậy để việc lắp đặt được thuận tiện thì ta cần chuẩn bị những phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời nào

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời

Phụ kiện thay thế sẽ giúp bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời bền, lâu dài, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sửa chữa thì người sử dụng phải hiểu rõ về quy trình kỹ thuật, nguyên lý hoạt động và các linh kiện lắp đặt của sản phẩm.

Linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ bao gồm những bộ phận cơ bản như bình cấp nước, bình bảo ôn, ống thu nhiệt. Tùy vào nhu cầu sử dụng, địa thế căn nhà mà người sử dụng cần dùng tới những phụ kiện đi kèm khác như ống nối, giá đỡ, van điều áp, bình phụ, bồn lọc…

Những thông tin sau sẽ giúp bạn tìm hiểu về sự cần thiết của linh kiện bình năng lượng mặt trời quan trọng ngay sau đây.…

Ưu điểm của linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại: 

 

Nguyên do cần dùng đến các linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời là để:

✓ Đảm bảo cho máy hoạt động với hiệu suất cao không xảy ra trục trặc trong quá trình cấp nước, làm nóng nước.

✓ Sử dụng sản phẩm được lâu dài với thời gian trung bình từ 10 – 20 năm.

✓ Đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của gia đình với nguồn nước nóng cần thiết mỗi ngày và đảm bảo sạch không cặn bẩn.

✓ Tiết kiệm kinh tế, hạn chế tối đa chi phí phát sinh sửa chữa và thay thế thiết bị.

Trên đây là những nguyên do chung cho thấy việc nên dùng các linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời. Để tìm hiểu cụ thể hơn thì cần căn cứ vào từng phụ kiện mà người tiêu dùng cần dùng đến.

Linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời cần thiết (bình phụ, bồn lọc, giá đỡ)

Việc quan tâm đến chất lượng, thương hiệu và nhà cung cấp là tiêu chí cần thiết để chọn được máy năng lượng mặt trời tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả và tối đa khả năng của máy nước nóng năng lượng mặt trời thì người tiêu dùng cũng cần chú ý đến việc chọn mua các linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt nhất, sau đây:

Bình phụ

Việc yêu cầu phải thêm phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời, trong đó có bình phụ phụ thuộc rất lớn vào vị trí lắp và nguồn nước. Thông thường máy được lắp trên sàn bê tông hoặc mái nhà có nhiều ánh nắng nhất phải đảm bảo ổn định liên tục mới giúp máy hoạt động tốt.

Bồn lọc

Bồn lọc là phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời mang lại nguồn nước nóng cần thiết cho đa số gia đình sống ở đồng bằng hoặc khu vực ven biển vẫn còn thực trạng nguồn nước sinh hoạt ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Nên sử dụng bồn lọc xử lý trước khi làm nóng để đảm bảo nguồn nước sạch sử dụng và tăng tuổi thọ của máy.

 Giá đỡ

Trong những trường hợp cần thiết thì giá đỡ cũng là linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời nên sử dụng. Nếu nhà mái ngói hoặc mái tôn thì cần gia công khung giá đỡ. Do phải trực tiếp với điều kiện thời tiết, nắng gió thường xuyên nên giá đỡ cần được làm từ các vật liệu có độ bền cao. Thường được làm bằng nhôm sắt sơn tĩnh điện hoặc bằng inox.

Với bình phụ, bồn lọc và giá đỡ thì trong quá trình lắp đặt sử dụng cũng có thể phát sinh các linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời khác. Để tìm hiểu kỹ hơn về việc lắp đặt và sử dụng các linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời cần thiết nào thì bạn có thể liên hệ với Thế Giới Máy Nước Nóng. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn giúp bạn lựa linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ, chất lượng.

Bộ phụ kiện lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời

-Chuẩn bị nửa lít nước sạch sau đó pha 1 ít nước rửa chén hoặc 1 ít bột giặt hòa tan và quay đều để làm dung dịch bôi trơn cho các đầu ống tuýp cũng như các đầu ống thu nhiệt trước khi đút vào lỗ nhằm tránh tình trạng bị rách các ron cao su chịu nhiệt, dễ dàng hơn khi đút ống thủy tinh chân không.

Vật tư kết nối máy nước nóng năng lượng mặt trời
Vật tư kết nối máy nước nóng năng lượng mặt trời

-Mỏ lết loại 10mm, 13mm, 13mm và tua vít 3 ke.

-Ống thông hơi bằng kẽm nhôm, ống nhựa hàn nhiệt PPR dài khoảng 1.5m.

-Bộ linh phụ kiện lắp máy.

– 8 mét ống PPR 25

-2 cái tê 25 PPR.

– 1 cái khóa 25 PPR.

– 2 cái van 1 chiều bằng đồng.

-1 cái rắc co 25 PPR.

– 1 cái rắc co ren trong 25 3/4 PPR.

-2 cái nối ren trong 25 3/4 PPR.

-3 cái nối ren ngoài 25 3/4 PPR.

-Ống nước PP-R và phụ kiện.

-Ống nước PP-R và phụ kiện.

Bài viêt liên quan: Sửa máy nước nóng năng lượng

Các bước lắp ống chân không thu nhiệt

  1. Lắp bồn bảo ônvào dàn chân dỡ đã ráp hoàn chỉnh, căn chỉnh các ống theo các lỗ đã được định vị, tra ốc vào nhưng không siết chặt.
  2. Lắp 2 ống chân không ở hai mép ngoài cùng trước. Phải sử dụng dung dịch bôi trơn đã chuẩn bị trước để bôi trơn đầu ống thủy tinh chân không trước khi lắp vào bồn làm tránh rách ron silicon hoặc do đẩy ông chân không quá mạnh khiến ron silicon bị tụt vào trong bồn bảo ôn.
  3. Xoay , căn chỉnh bồn và ống sao cho các ống thu nhiệt được ngay thẳng, ống nằng giữa lỗ gắn ống.
  4. Sau khi đã định vị được vị trí bồn, siết chặt các ốc để cố định bồn bảo ôn vào khung đỡ một cách chắc chắn.
  5. Lắp các ống thu nhiệt chân không còn lại cho đến ống cuối cùng.
  6. Kiểm tra rò rỉ, vệ sinh sạch sẽ hệ thống , ống thu nhiệt trước khi đưa vào sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bán Máy Nước Nóng còn cung cấp những linh kiện máy nước nóng tại thành phố Hồ Chí Minh như sau : máy bơm tăng áp, ống thủy tinh, nút bít trong điện trở…vv đa dạng và phổ biến nhất thị trường ngày nay với giá rẻ cực sốc. Hãy liên hệ với chúng tôi để có chất lượng với chế độ bảo hành hậu mãi tốt nhất.

Viết một bình luận