Tin Tức

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời – Sử dụng Tiết Kiệm Với Giá Rẻ

Năng lượng mặt trời đã trở thành một giải pháp phổ biến để tiết kiệm năng lượng và giảm chi phí. Trong đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời là một lựa chọn thông minh cho việc nắng cấp nước nóng trong gia đình. Với giá rẻ và hiệu quả, các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng được ưa chuộng.

Bồn phụ 60l – Giải pháp tiết kiệm năng lượng

Để tối ưu hóa công suất và tiết kiệm năng lượng, bồn phụ 60l là một phụ kiện quan trọng để kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời. Được thiết kế với dung tích lớn, bồn phụ 60l đảm bảo nguồn nước ấm liên tục trong gia đình.

  • Bồn phụ 60l (loại 25 lít): Đường kính 300 cm, chiều dài 400 cm.
  • Bồn phụ 60l (loại 50 lít): Đường kính 350 cm, chiều dài 550 cm.

Lưu ý rằng đây chỉ là thông số tham khảo và giá trên chưa bao gồm thuế vận chuyển miễn phí trong TP HCM.

Lý do lắp bồn phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bạn có thắc mắc tại sao phải lắp thêm bồn phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời? Điều này thường xảy ra khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời trong gia đình. Một số gia đình cần phải lắp bồn phụ mới có thể sử dụng máy nước nóng, trong khi có những gia đình khác không cần phải lắp thêm bồn nhưng vẫn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời hàng ngày. Vậy lắp thêm bồn phụ có tác dụng gì?

Lắp thêm bồn nước phụ nhằm mục đích có nguồn nước cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động trong trường hợp bồn nước chính bị thấp và không thể nâng chân bồn. Tuy trên thị trường hiện nay có bồn phụ có dung tích 60 lít với giá khoảng 890.000 VNĐ, nhưng để tránh tốn kém chi phí lắp đặt thêm bồn phụ, các gia đình nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên, khảo sát địa hình và chọn vị trí lắp đặt phù hợp.

Sơ đồ lắp bồn phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Cách lắp bình phụ máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để máy nước nóng năng lượng mặt trời có nước chảy vào ống hấp thụ nhiệt, cần lắp đặt bồn phụ. Nếu bồn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời, sẽ không có nước chảy vào bình bảo ôn và ống hấp thụ nhiệt. Vì vậy, lắp thêm bồn nước phụ hoặc nâng chân bồn là giải pháp để đảm bảo máy nước nóng hoạt động tốt.

Ngoài ra, trong quá trình nâng cấp máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn cũng có thể tái sử dụng bồn phụ cũ và chỉ cần thay thế bình phụ.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về máy nước nóng năng lượng mặt trời và vai trò của bồn phụ trong quá trình sử dụng. Hãy lựa chọn đúng sản phẩm và lắp đặt đúng cách để tận hưởng tiện ích và tiết kiệm của năng lượng mặt trời.