Tin Tức

Nên chọn phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời đang trở thành lựa chọn phổ biến của người dùng. Nhưng liệu chúng ta nên sử dụng phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Có nên dùng phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời, vì vậy có nhiều tính năng ưu việt như tiết kiệm điện năng, an toàn và sử dụng lâu dài.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường bao gồm các bộ phận cơ bản như ống thu nhiệt, bình bảo ôn, giá đỡ,… Tuy nhiên, việc lựa chọn phụ kiện cần tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và địa thế căn nhà. Các phụ kiện đi kèm khác như ống nối, giá đỡ, van điều áp, bình phụ, bồn lọc… cũng phụ thuộc vào việc đảm bảo hiệu suất cao trong thời gian dài và đáp ứng nhu cầu và sức khỏe của người dùng, cũng như tiết kiệm kinh tế và hạn chế chi phí phát sinh sửa chữa và thay thế thiết bị.

Các linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời không thể thiếu

Ống thuỷ tinh thu nhiệt

Đây là bộ phận có vai trò cực kỳ quan trọng, có chức năng hấp thụ và truyền nhiệt để làm nóng nước. Ống thủy tinh thu nhiệt có 2 loại: ống thu nhiệt chân không và ống thu nhiệt lõi dầu.

Bình bảo ôn

Bình bảo ôn chứa nước nóng và là nơi diễn ra các trao đổi hoạt động của máy. Bình được thiết kế dày dặn, có khả năng chịu được nhiệt độ lên tới 160 độ C và giữ nhiệt kéo dài tới 72 giờ. Bình bảo ôn thường làm từ chất liệu inox SUS 304 cao cấp có độ bền cao và chống gỉ.

Giá đỡ/chân đế

Giá đỡ/chân đế giúp thiết bị đứng vững và chắc chắn. Thường được làm bằng thép không gỉ hoặc inox chống gỉ sét để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Ron cao su

Ron cao su dùng để liên kết các bộ phận của máy nước nóng năng lượng lại với nhau. Sau một thời gian dài sử dụng, ron có thể chai cứng, gây rò rỉ nước và làm hư các bộ phận khác của thiết bị, cần được kiểm tra và thay thế.

Một số phụ kiện khác

  • Bình nước phụ: Giúp cung cấp nước cho máy nước nóng năng lượng mặt trời trong những trường hợp nguồn nước cấp thấp hơn hoặc không gian hạn chế.
  • Bồn lọc nước: Xử lý nước trước khi đi vào máy nước nóng năng lượng mặt trời, đảm bảo máy hoạt động tốt và sức khỏe cho người dùng.
  • Đường ống dẫn nước: Dẫn nước nóng với ống chịu nhiệt độ cao và không bị biến dạng.
  • Thiết bị hỗ trợ điện: Bổ sung nhiệt lượng cho nước trong những ngày ít nắng hoặc mưa kéo dài.

Lưu ý khi chọn linh kiện thay thế, lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Khi chọn linh kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời, cần đến các đại lý máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng, uy tín để đảm bảo sản phẩm tốt và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Lắp đặt thiết bị theo hướng dẫn của nhà sản xuất và nhờ đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn để tránh sự cố không đáng có.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được những phụ kiện máy nước nóng năng lượng mặt trời phù hợp. Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới.