Tin Tức

Chế Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời: Tự Làm Tại Nhà

Nhu cầu sử dụng máy nước nóng ngày càng tăng, và nhiều người đã nghĩ ra cách sử dụng nguyên lý máy nước nóng để chế tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà. Trên thực tế, đã có không ít người thử nghiệm thành công việc này. Chính vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về chủ đề này cũng như hướng dẫn cách tự chế máy nước nóng năng lượng mặt trời đơn giản nhất.

Hướng Dẫn Chế Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời

Năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng vô tận. Máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giúp chuyển đổi năng lượng này thành nước nóng, cung cấp nguồn nước nóng cho gia đình sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều mẫu máy nước nóng năng lượng mặt trời từ các thương hiệu hàng đầu như Sơn Hà nhận được sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, để tiết kiệm chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự chế máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà.

Chuẩn Bị Nguyên Vật Liệu

  • Chai thủy tinh, chai nhựa
  • Đục lỗ ở phần giữa đáy của các chai.
  • Dán phần miệng chai và phần đáy thành 6 hàng dọc. Mỗi hàng có 12 chai. Nên dùng keo epoxy để dán và dùng quạt để keo khô nhanh.
  • Chuẩn bị đường dẫn nước cho hệ thống.

Tự chế máy nước nóng năng lượng mặt trời với các nguyên liệu đơn giản

Cách Thực Hiện

  • Dẫn nguồn nước lạnh từ bể chứa nước đặt ở phía dưới. Nên duy trì và bổ sung liên tục nước vào hệ thống.
  • Thêm một cổng vào cho bể chứa nước để lấy nước nóng.
  • Nước lạnh sẽ từ bồn chứa chảy vào cột chai nhờ áp lực nước chênh lệch. Dưới tác động của ánh nắng mặt trời, nước sẽ nóng lên và chảy ngược vào bình đựng nước nóng. Sau đó, người dùng có thể dẫn nguồn nước nóng này vào các thiết bị sử dụng nước trong gia đình.

Có Nên Sử Dụng Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Tự Chế Không?

Mặc dù việc tự chế máy nước nóng năng lượng mặt trời đơn giản và tiết kiệm chi phí, nhưng cần lưu ý rằng đây chỉ là những thực nghiệm và chưa có đáng tin cậy trong việc sử dụng lâu dài. Vật liệu để chế máy còn khá thô sơ và dễ bị hư hỏng sau một thời gian. Hơn nữa, áp lực của dòng nước nóng sau khi chế tạo cũng khó đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày do yếu tố kỹ thuật.

Chính vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng với công nghệ hiện đại. Sản phẩm từ Sơn Hà có mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Một Số Mẫu Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời Giá Rẻ Cho Gia Đình

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà được chế tạo với vật liệu tốt, bền bỉ với thời gian. Chúng được thiết kế dạng ống phẳng, nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt trên mái nhà, sân thượng để tận dụng tối đa nguồn năng lượng mặt trời. Dưới đây là 3 sản phẩm nhận được sự tin tưởng của người dùng với giá cả phải chăng và hiệu quả cao:

  • Thái Dương Năng 120L: Sản phẩm giá 5 triệu đồng. Với vật liệu cao cấp, công nghệ hàn lăn tự động theo tiêu chuẩn Nhật, độ bền cao và chống phá hủy đến 98%.
  • Thái Dương Năng 160L: Với mức giá 6 triệu đồng, đây là lựa chọn lí tưởng cho gia đình. Máy nước nóng này đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng và có độ bền và tính năng hoàn hảo nhất.
  • Thái Dương Năng 200L: Với giá 7,8 triệu đồng, sản phẩm này thích hợp cho gia đình có nhu cầu sử dụng nước nóng lớn. Với chất lượng đột phá, mẫu mã sang trọng và bền bỉ nhất.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà

Từ những nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế tạo máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhưng khó có thể đảm bảo hiệu quả sử dụng. Thay vào đó, chọn các sản phẩm từ Sơn Hà sẽ mang lại nguồn nước nóng cho gia đình với chi phí đầu tư tiết kiệm nhất. Để được tư vấn và đặt hàng, vui lòng liên hệ chúng tôi qua hotline: 094.86.11119 hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại Tam Đông 2, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, TPHCM để chọn sản phẩm phù hợp.

chế máy nước nóng năng lượng mặt trời