Tin Tức

Các Loại Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời: Tìm Hiểu Về Công Nghệ Thân Thiện Với Môi Trường

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp đáng để bạn đầu tư cho gia đình của mình. Với sự gia tăng không ngừng về giá điện, việc sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên từ mặt trời là một lựa chọn thông minh và tiết kiệm. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời và những điểm khác nhau giữa chúng.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là gì?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị sử dụng nguồn năng lượng từ ánh sáng mặt trời để làm nóng nước phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bằng cách sử dụng một bộ thu hút ánh sáng mặt trời và sau đó làm nóng nước trong bình.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện có 3 loại chính trên thị trường. Đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không, máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu và máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng.

 • Bộ phận thu nhiệt: Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không, máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu và máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng.

 • Bộ phận giữ nhiệt: Đây là bộ phận lưu trữ nước nóng và nước lạnh. Bình bảo ôn quyết định thời gian lưu trữ nước nóng và giá thành sản phẩm.

 • Chân máy: Bộ phận này giữ cho bộ phận thu nhiệt và bộ phận giữ nhiệt vững chắc, thường có 2 loại chân cho mái bằng và mái nghiêng.

 • Bộ phận hỗ trợ điện: Bộ phận này giúp nấu nước khi không có ánh nắng mặt trời. Tuy không phải tất cả các máy nước nóng năng lượng mặt trời đều có, nhưng thường không đi kèm với máy.

 • Nguyên lý hoạt động: Bộ phận thu nhiệt có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời làm nóng nước sau đó nước nóng được lưu trữ ở bình bảo ôn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt nhất?

Hiện nay trên thị trường có 3 loại bình năng lượng mặt trời chính, đó là máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không, bình năng lượng mặt trời ống dầu và nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng. Mỗi loại sẽ có cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ưu nhược điểm riêng biệt, trong đó:

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không: Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống chân không được cấu tạo từ nhiều ống thủy tinh chân không được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bình nước nóng. Máy có giá thành khá rẻ, giữ nhiệt lâu, an toàn khi sử dụng và thân thiện với môi trường. Nguyên lý hoạt động của máy cũng khá đơn giản. Nhược điểm là hiệu quả sử dụng kém khi không có nắng, dễ bám bụi bẩn, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu: Máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu được cấu tạo từ nhiều ống dầu được gắn trực tiếp vào các lỗ thông hơi trên thân bình nước nóng. Ưu điểm của máy là có thể sử dụng ngay cả khi không có nắng. Việc sử dụng ống dầu giúp hấp thụ nhiệt hiệu quả, thời gian làm nóng nhanh hơn. Nhược điểm là giá của máy khá cao, một máy nước nóng dạng ống dầu thường có chi phí cao hơn máy nước nóng dạng ống chân không khoảng 2-3 triệu đồng.

 • Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng: Máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng được cấu tạo từ các tấm phẳng hấp thụ nhiệt bên trên, được bảo vệ bằng một lớp kính cường lực cao cấp và một hệ thống điều khiển quá trình bơm nước. Ưu điểm của máy là có thể lắp đặt ở bất cứ vị trí nào trên mái nhà. Sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường. Nhược điểm là giá thành máy nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng hiện nay rất cao.

Có nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời không?

Giá điện mỗi ngày một tăng khiến người tiêu dùng ưa thích hơn việc sử dụng các nguồn năng lượng tự nhiên. Với ưu điểm sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên đồi dư và phong phú từ mặt trời chắc chắn sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho gia đình bạn và đặc biệt là hoàn toàn thân thiện với môi trường. Chính vì thế, máy nước nóng năng lượng mặt trời là một giải pháp tối ưu mà bạn nên cân nhắc sử dụng.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời hàng nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng máy nước nóng năng lượng mặt trời từ chính hãng đến hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Dưới đây là 10 hãng được khách hàng lựa chọn nhất:

 1. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành
 2. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà
 3. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston
 4. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli
 5. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ
 6. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun
 7. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Bình Minh
 8. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Matsuno
 9. Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka
 10. Máy nước nóng năng lượng mặt trời SunLife

Nhưng để xếp loại nào tốt nhất còn phụ thuộc vào dòng nào, loại nào ở từng hãng. Đại lý Tuấn Đức đã chọn ra 5 thương hiệu phổ biến, uy tín và thông dụng trên thị trường từ thứ tự 1 -> 5 trên bảng thống kê sau.

Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời chính hãng giá bao nhiêu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán máy nước nóng năng lượng mặt trời của nhiều thương hiệu khác nhau với mức giá từ thấp đến cao. Chính vì trên thị trường có rất nhiều sản phẩm nên để không mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, quý khách hàng nên tham khảo giá ở các nhà phân phối, các đại lý bán thiết bị vệ sinh, thiết bị nước uy tín trên thị trường để được tư vấn cũng như biết được mức giá bình nước nóng năng lượng mặt trời một cách chi tiết nhất.

Giá bình năng lượng mặt trời phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Dung tích: Dung tích bình nước nóng năng lượng mặt trời thường dao động từ 140 lít đến 300 lít.
 • Loại tấm thu nhiệt: Có 3 loại tấm thu nhiệt chính là ống thủy tinh dầu, ống thủy tinh chân không và tấm phẳng. Ống thủy tinh dầu và ống thủy tinh chân không có giá cao hơn tấm phẳng.
 • Chất liệu bình bảo ôn: Bình bảo ôn thường được làm bằng inox 304 hoặc inox 316. Inox 316 có giá cao hơn inox 304.
 • Thương hiệu: Các thương hiệu máy nước nóng năng lượng mặt trời nổi tiếng như Sơn Hà, Đại Thành, Tân Á Đại Thành, Bình Minh,… thường có giá cao hơn các thương hiệu khác.

Tại Việt Nam, giá bình năng lượng mặt trời dao động từ 4,7 triệu đồng đến 42,9 triệu đồng, tùy thuộc vào các yếu tố trên.

Dưới đây là bảng giá máy năng lượng mặt trời được bán tại TDM Tuấn Đức, quý khách có thể tham khảo:

STT Sản phẩm Giá
1 Máy năng lượng mặt trời Đại Thành 6.500.000 đến 22.700.000 đ
2 Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà 4.700.000 đến 26.800.000 đ
3 Máy năng lượng mặt trời Ariston 5.200.000 đến 38.300.000 đ
4 Bình nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli 8.500.000 đến 42.900.000 đ
5 Bồn nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ 6.800.000 đến 11.500.000 đ

Lưu ý: Giá được cập nhật đến tháng 9/2023. Giá bán trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy theo thời điểm và địa điểm mua bán.

Mua máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu chính hãng giá rẻ?

Hiện nay trên thị trường rất nhiều thương hiệu bình nóng năng lượng mặt trời khác nhau và không ít thương hiệu nhái, giả các thương hiệu nổi tiếng, uy tín. Để phân biệt và mua được sản phẩm chính hãng đối với quý khách hàng cũng sẽ rất khó khăn vì sản phẩm này cũng khó phân biệt được. Nên quý khách phải lưu ý chọn đại lý của hãng, tránh mua những website giả hay nhái hàng sẽ dễ bị mua hàng giả và khó bảo hành về sau.

TDM Tuấn Đức hiện đang phân phối các thương hiệu nước nóng lạnh năng lượng mặt trời sau: Máy nước nóng năng lượng mặt trời Đại Thành (phía bắc là Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á), Máy nước nóng năng lượng mặt trời Sơn Hà, Máy nước nóng năng lượng mặt trời Toàn Mỹ, Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ariston (Ý), Máy nước nóng năng lượng mặt trời Ferroli (Ý). Với 4 showroom chính của TDM tại TPHCM, Hà Nội và Bình Dương hỗ trợ khách hàng trên toàn Việt Nam giao hàng tận nơi, tại nhà.

Quý khách hàng có thể liên hệ đến các showroom Tuấn Đức theo địa chỉ sau:

TP.HCM:

 • Showroom TDM Tuấn Đức Gò Vấp – TP.HCM: 467/8 Tân Sơn, P.12, Q. Gò Vấp, TP.HCM (đối diện Golf Tân Sơn Nhất) – 028.6675.5504
 • Showroom TDM Tuấn Đức Quận 7 – TP.HCM: 142 Gò Ô Môi, P. Phú Thuận, Q7, TPHCM – 028.66.818685

Bình Dương:

 • Showroom TDM Tuấn Đức Bình Dương: 203 QL1A, kp Bình Đường 3, P. An Bình, TP. Dĩ An, Bình Dương – 028.2244.8333

Hà Nội:

 • Showroom TDM Tuấn Đức Hà Nội: DVTM-1 Tòa nhà MHDI, 60 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội – 024.6689.7899