Tin Tức

Bình Phụ Cho Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời – Cách Lắp Đặt và Lợi Ích

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là một thiết bị tiết kiệm năng lượng phổ biến trong các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, có một số trường hợp khi lắp đặt máy nước nóng này, gia đình cần phải bắt thêm bình phụ để đảm bảo nguồn nước luôn đủ và ổn định. Bài viết này sẽ giới thiệu về bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời, cách lắp đặt và lợi ích của việc sử dụng bình phụ.

Bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để đảm bảo nguồn nước luôn đủ và ổn định cho máy nước nóng năng lượng mặt trời, bình phụ là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay, có hai loại bình phụ phổ biến trên thị trường:

  • Bình phụ có dung tích 25 lít với kích thước: Đường kính 300 cm, chiều dài 400 cm.
  • Bình phụ có dung tích 50 lít với kích thước: Đường kính 350 cm, chiều dài 550 cm.

Giá bán của bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời dao động từ 450.000 VNĐ (dành cho loại 25 lít) đến 890.000 VNĐ (dành cho loại 50 lít).

Lý do bắt thêm bình phụ

Tại sao nhiều gia đình lại phải lắp thêm bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời? Điều này phụ thuộc vào tình hình đặc thù của mỗi gia đình. Đôi khi, sau khi hoàn thiện xây nhà mới, gia đình mới có nhu cầu lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, việc lắp đặt máy này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Nếu bồn nước hiện có cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời, thì không có vấn đề gì, vì nước sẽ từ bồn chảy vào bình bảo ôn của máy và được làm nóng bởi ánh nắng mặt trời. Nhưng nếu bồn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn cần phải lắp thêm bình nước phụ.

Việc lắp thêm bình nước phụ nhằm mục đích có nguồn nước cấp cho máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động trong trường hợp bồn nước bị thấp và không thể nâng chân bồn. Trên thị trường hiện nay, có bình phụ có dung tích 60 lít với giá khoảng 890.000 VNĐ.

Sơ đồ lắp bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả, nước phải chảy vào các ống hấp thụ nhiệt. Nếu bồn nước thấp hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời, không có nước chảy vào bình bảo ôn và các ống hấp thụ nhiệt, dẫn đến không có nước nóng để sử dụng. Để khắc phục tình huống này, cần lắp thêm bình nước phụ hoặc gia đình có thể nâng chân bồn nước để bồn cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Kết luận

Bình phụ cho máy nước nóng năng lượng mặt trời là một phụ kiện quan trọng để đảm bảo nguồn nước luôn đủ và ổn định. Việc lắp đặt bình phụ phụ thuộc vào tình hình đặc thù của từng gia đình. Tuy nhiên, với sự tư vấn của kỹ thuật viên có kinh nghiệm, gia đình có thể lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp để tránh tốn kém chi phí lắp đặt thêm bình phụ và tận hưởng nguồn nước nóng năng lượng mặt trời một cách hiệu quả.