suc-rua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Tin Tức

Xử lý hiện tượng nước có mùi hôi ở máy nước nóng năng lượng mặt trời

Nước có mùi hôi là hiện tượng gì và phải xử lý thế nào? Chắc chắn tình trạng nước có mùi hôi khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời khiến bạn không khỏi lo lắng. Vậy, hãy cùng Bán Máy nước Nóng tìm hiểu về hiện tượng này và xử lý đúng cách nhé!

Vì sao nước có mùi hôi

Máy nước nóng năng lượng mặt trời cho nước có mùi hôi thì nguyên nhân chính thường là do:

Nguồn nước nhà bạn bị nhiễm phèn. Cách kiểm tra đơn giản là bạn xem nguồn nước cấp vào có mùi lạ không, nếu nguồn nước cấp có mùi khác lạ thì không còn nghi ngờ gì nữa. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này dùng hóa chất để tẩy phèn. Tuy nhiên hóa chất tẩy phèn có nhiều sản phẩm và cần sử dụng hợp lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tốt nhất nếu bạn sinh sống  nơi nguồn nước nhiễm phèn mà muốn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời thì nên chọn các dòng bồn có khả năng kháng phèn hoặc chịu được ăn mòn.

Nếu bạn sinh sống  nơi nguồn nước nhiễm phèn thì nên chọn các dòng bồn có khả năng kháng phèn hoặc chịu được ăn mòn.

Một nguyên nhân cũng khá phổ biến nữa là do sử dụng máy nước nóng trong thời gian lâu ngày mà không được vệ sinh,bảo dưỡng, cặn bám trong bình lâu ngày  gây ra mùi hôi.

Trường hợp này bạn nên vệ sinh, xóc sạch bình nước nóng. Lưu ý bạn nên vệ sinh máy nước nóng định kỳ để đảm bảo máy hoạt động tốt, cung cấp nguồn nước sạch sẽ bảo vệ sức khỏe cả gia đình.

Một số lưu ý khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời rất tiện ích cho cuộc sống mỗi gia đình, giúp bạn tiết kiệm tiền điện hiệu quả và góp phần bảo vệ môi trường. Để việc lắp đặt, sử dụng máy hiệu quả bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Chọn máy có dung tích thích hợp với nhu cầu của gia đình bạn. Bạn có thể tham khảo gợi ý sau:

Gia đình 2 – 3 người: Chọn dung tích khoảng 130l – 160l, giá từ 4.5tr – 7.5tr

Gia đình 4 – 6 người: Chọn dung tích khoảng 190l – 260l, giá: 7.5tr – 10tr

Gia đình trên 7 người: Chọn dung tích khoảng 320l – 400l giá: 13tr – 17tr

Chọn vị trí lắp ráp máy là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời để máy hoạt động hiệu quả

Lắp ráp đúng kỹ thuật, nêu có mái che để bảo vệ máy nếu bạn sinh sống ở những nơi có thời tiết mưa gió nhiều.Chọn vị trí lắp ráp máy là nơi tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng mặt trời để máy hoạt động hiệu quả

Gợi ý lắp đặt máy nước nóng và xử lý Nước có mùi hôi

Khi nước có mùi hôi bạn nên ngưng sử dụng nguồn nước này và xác định nguyên nhân để xử lý kịp thời. Tốt nhất, hãy liên hệ với Bán Máy Nước Nóng để được giải quyết vấn đề tận gốc.

Bán Máy Nước Nóng cung cấp dịch vụ lắp đặt, thi công, sửa chữa và vệ sinh bảo trì máy chuyên nghiệp với 7 năm kinh nghiệm chúng tôi đã nhận được sự tin tưởng tuyệt đối từ quý khách hàng.  Đặc biệt quy trình làm việc chuyên nghiệp, giá cả phải chăng, đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng.

Nhanh tay truy cập vào website: https://banmaynuocnong.com để tham khảo sản phẩm của chúng tôi và gọi hotline: 0909 638 569 để được hỗ trợ.