Tin Tức

Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời: Xử lý hiện tượng phun nước

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng phun nước trong các hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, có các cách khắc phục khác nhau để đảm bảo tính ổn định và hiệu quả trong quá trình sử dụng. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến và các giải pháp tương ứng:

Nguyên nhân gây hiện tượng phun nước

  1. Đường thông hơi của máy nước nóng năng lượng (MNNNL) được đặt thấp hơn mực nước lạnh trong bồn nước, bể nước hoặc bình nước phụ. Đây có thể là do cấu trúc không đúng hoặc bị ngả nghiêng do tác động của gió bão trong quá trình sử dụng.

  2. Sử dụng máy bơm hoặc máy bơm tăng áp cho nước lạnh chảy thẳng vào MNNNL. Điều này có thể tạo ra áp lực nước mạnh và dẫn đến hiện tượng phun nước.

  3. Đặt bồn nước hoặc bể nước quá cao và tạo áp lực nước mạnh vào MNNNL. Cách khắc phục là lắp thêm bình nước phụ để giảm áp.

  4. Sử dụng bơm tăng áp để cung cấp nước lạnh cho tòa nhà. Trong trường hợp này, khi sử dụng van điều nước nóng, lạnh, có thể xảy ra hiện tượng một phần nước lạnh chảy ra và một phần chảy ngược vào đường nước nóng, dẫn đến tràn nước theo đường thông hơi.

  5. Hiện tượng phun nước cũng có thể do chênh lệch về áp suất hơi trong MNNNL. Điều này có thể xảy ra khi nhiệt độ của nước trong MNNNL đạt quá cao (trên 100°C) hoặc áp lực nguồn nước lạnh cấp vào không ổn định.

Cách khắc phục hiện tượng phun nước

  • Để khắc phục hiện tượng phun nước được đề cập ở trên, có thể thực hiện các biện pháp như tăng độ cao của đường thông hơi và lắp van 1 chiều. Tuy nhiên, cách này cũng có thể làm mất đi nhiệt độ của MNNNL.

  • Đối với nguyên nhân liên quan đến áp suất và nhiệt độ môi trường, không ảnh hưởng đến chất lượng làm việc của MNNNL. Tuy nhiên, nếu hiện tượng phun nước gây phiền toái cho gia đình, có thể thực hiện thêm đường thông hơi và lắp van 1 chiều. Tuy nhiên, cách này cũng sẽ làm mất nhiệt độ của MNNNL.

Trên đây là các nguyên nhân gây hiện tượng phun nước trong hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời. Trung tâm phân phối thái dương năng Seabig luôn nỗ lực nghiên cứu và tìm ra các giải pháp khắc phục một cách đơn giản và dễ hiểu để hỗ trợ người dùng. Chúng tôi luôn hoan nghênh ý kiến đóng góp từ bạn đọc để cải thiện sản phẩm và dịch vụ của mình.

máy nước nóng năng lượng mặt trời bị phun nước