Tin Tức

Cách Lắp Máy Nước Nóng Năng Lượng Mặt Trời – Hướng Dẫn Chi Tiết

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời không phải là điều dễ dàng. Chúng ta cần nắm rõ nguyên lý đường nước đi, áp lực của nước và cách lắp ráp các bộ phận sao cho hoàn chỉnh mà không gặp sự cố kỹ thuật và không làm hư hỏng máy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời chi tiết nhất. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau để tự lắp ráp cho mình mà không cần đến thợ.

Các bước lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

1. Xác định vị trí

  • Lắp đặt máy ở nơi vững chắc, sạch sẽ, có độ cao phù hợp để đảm bảo áp lực nước đến được các vị trí sử dụng.
  • Hướng lắp đặt của máy phải hướng về phía nam và không bị che khuất ánh nắng.
  • Máy năng lượng mặt trời phải thấp hơn nguồn nước cấp ít nhất là 1m nếu sử dụng bồn chứa nước, nếu sử dụng nguồn nước trực tiếp phải dùng bơm tăng áp.
  • Nếu lắp máy trên mái nhà nghiêng, cần gia cố chân đế vững chắc và sử dụng bình phụ để cung cấp nước lạnh cho bình năng lượng.

2. Lắp đặt các bộ phận của máy

  • Lắp ráp chân máy theo sơ đồ.
  • Lắp bình năng lượng lên chân đã hoàn thiện.
  • Lắp ống thủy tinh vào bình năng lượng.

3. Lắp đường nước vào và đường nước ra

Lắp đường nước cấp nước lạnh từ bồn chứa nước cho đường nước vào và đường ống dẫn nước ra sao cho đúng kỹ thuật và không bị rò rỉ.

4. Kiểm tra thử máy sau khi lắp đặt

Sau khi lắp đặt xong, kiểm tra các mối nối đường nước vào và ra. Kiểm tra xem các đầu nối chân không và bảo ôn có bị rò rỉ nước không. Kiểm tra xem nguồn nước ra có đủ nóng hay không.

Như vậy, bạn đã tự lắp đặt được máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0982 515 070 để được tư vấn miễn phí và lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tận nơi với chất lượng đảm bảo và giá ưu đãi nhất.

cách lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời