Xác định vị trí khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời rất đơn giản, tuy nhiên cần có kinh nghiệm và đảm bảo kỹ thuật để đạt hiệu quả tối ưu. Nếu bạn là chủ nhà, bạn cũng không nên phó mặc tất cả cho thợ mà hãy tìm hiểu kĩ đồng thời giám sát trong quá trình lắp đặt để không xảy ra những rủi ro ngoài mong muốn. Một số lưu ý bạn cần quan tâm như xác định vị trí lắp đặt, lắp đặt đúng kĩ thuật và phải kiểm tra kĩ sau khi đã lắp đặt xong.

Xác định vị trí

Khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn nên xác định vị trí máy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất. Thông thường hướng Nam hoặc Tây Nam được xem là hướng tốt nhất. Tránh lắp đặt ở những nơi có mái nhà khác che hoặc cây cối che khuất. Nếu ở xung quanh ngôi nhà bạn là những tòa nhà cao và dường như không có những vị trí tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều thì tốt không nên lắp đặt loại máy này.

lap-may-nuoc-nong-nang-luong
Nên chọn vị trí máy tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều nhất

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể lắp đặt trên mái bằng, sân thượng nhưng nếu lắp trên mái ngói, tôn và bạn nên lắp thêm giá đỡ và xà gồ để chống chịu được sức mạnh của máy và bình chứa khi đầy nước.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Về cách lắp đặt bạn cần thiết kế vị trí nguồn cấp nước đầu vào tốt nhất là cao hơn bình chứa của máy 1m. Trong trường hợp  nguồn cấp nước cao trên 1.5m hoặc quá thấp cần lắp thêm bình nước phụ (bình giảm áp) để giảm áp lực nước chảy vào trong bình, đảm bảo hoạt động đối lưu dòng nước trong bình đồng thời giảm độ bền cho các ống thu nhiệt.

  • Lắp đặt bình chứa và các ống thu nhiệt. Chú ý cẩn thận để ổng thu nhiệt bằng thủy tinh không bị va đập, vỡ ổng khi được đưa vào bình.
  • Lắp đặt đường ống nước ra, vào : Lắp đặt đường ống nước ra, vào đơn giản nhất để tiết kiệm chi phí đồng thời tránh thất thoát nhiệt của nước trong ống.
  • Kiểm tra và sử dụng: Sau khi đã lắp ráp hoàn chỉnh bạn cấp nước đầu vào và đợi khoảng 1 – 2 tiếng để kiểm tra máy hoạt động tốt không. Lưu ý phải ở trong điều kiện trời nắng mới kiểm tra chính xác được và bạn cần kiểm tra các đường ống, điểm nối ống thu nhiệt và bình bảo ôn.

Chọn máy nước nóng năng lượng mặt trời như thế nào?

Máy nước nóng năng lượng mặt trời có nhiều loại khác nhau và giá cả khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cụ thể, số lượng người trong nhà để bạn lựa chọn thích hợp. Ví dụ nhà 3 người có thể chọn loại 130l – 160l, nhà 4 – 6 người có thể chọn loại 190l -260l,….

Ngoài ra khi mua sản phẩm bạn nên chọn những nhà phân phối, đại lý uy tín để đảm bảo quyền lợi về bảo hành, hậu mãi tốt.

lap-may-nang-luong-mat-troi
Lắp máy nhỏ cho vị trí chật hẹp

Bán Máy Nước Nóng hiện là đơn vị cung cấp, sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ hàng đầu tại tp.HCM. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng sự hài lòng nhất. Chúng tôi cam kết chỉ bán sản phẩm chất lượng và giá cả hợp lý nhất. Tất cả sản phẩm của chúng tôi có thời gian bảo hành từ 5 – 8 năm vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Hãy truy cập vào website https://banmaynuocnong.com hoặc gọi ngay hotline 0909 638 569  của chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn được sản phẩm thích hợp nhất.

 

Viết một bình luận