Tài Chính

Những lưu ý khi dùng thẻ Visa, Master Card | Banmaynuocnong

154
Những lưu ý khi dùng thẻ Visa, Master Card | Banmaynuocnong
Valid thru là gì

Thẻ Visa và Master Card là gì?

Visa Card và Master Card là thẻ tín dụng quốc tế.

Liên quan: valid thru là gì

Thẻ Visa và Master Card là thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ Visa và Master Card là thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng là được cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có. Tùy vào đánh giá bạn sẽ được phép sử dụng theo một hạn mức nào đó tùy vào ngân hàng đó đặt ra. Ở thẻ credit thì có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn đây là thẻ thấp nhất, sau đó là vàng (gold), platium (bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tốt hơn.

Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới có được làm.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ Visa, Master Card

Việc sử dụng 2 loại thẻ này cực kỳ đơn giản. Nếu như bạn đi siêu thị hay cửa hàng mua sắm có hổ trợ thanh toán bằng thẻ Visa hay Master Card thì bạn chỉ cần cà thẻ hay quẹt thẻ sau đó nhập vào mã PIN, rất nhanh gọn. Đôi khi thì cần phải ký tên để xác nhận thanh toán mà trường hợp này thì rất hiếm.

Bạn có thể rút tiền ở các máy ATM trong nước hay trên thế giới miễn là cây ATM có hổ trợ thẻ bạn đang dùng là Visa hoặc Master Card.

Với thẻ Visa, Master Card bạn có thể rút tiền ở bất cứ nơi nào trên thế giới miễn là có cây ATM hỗ trợ

Với thẻ Visa, Master Card bạn có thể rút tiền ở bất cứ nơi nào trên thế giới miễn là có cây ATM hỗ trợ

Lưu ý khi rút tiền ở các cây ATM khác ngân hàng hay ở nước ngoài thì bạn sẽ bị tính thêm phí giao dịch quốc tế. Cách rút tiền thì cũng giống như thẻ ATMlà bạn phải nhập vào mã số PIN.

Với 2 thẻ này bạn sẽ dễ dàng thanh toán mua hàng từ nước ngoài. Vì đa số các website quốc tế đều hổ trợ thanh toán qua Visa và Master Card.

Để thanh toán online bằng thẻ Visa hay Master rất đơn giản chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin sau được in trên thẻ. Cụ thể như sau:

– Họ tên chủ thẻ: cái này được in trên thẻ, nhập chính xác vào và không có gõ dấu tiếng Việt.

– Mã số thẻ: Là dãy số gồm 16 số được in phía trước thẻ. Bạn phải nhập đầy đủ dãy số này vào.

– Valid thru: Là thời gian hết hạn của thẻ. Sau thời gian bạn phải đi làm lại thẻ. Bạn hãy nhập chính xác vào tháng và năm hết hạn của thẻ vào.

– CVV: đây là cái quan trọng nhất và nên cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ. Số CVV hay CVN được in ở mặt sau thẻ, gồm 3 con số. Khi thanh toán online bạn phải nhập vào. Lý do nên cạo bỏ dãy số này ra khỏi thẻ là để tránh trường hợp mất thẻ không kịp báo và bị người khác tận dụng để thanh toán sử dụng tiền trong thẻ của bạn. CVV hay Card Security Code chính là số quan trọng nhất bạn phải nhớ và cà bỏ nó khi nhận thẻ để tránh rủi ro sau này.

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin là có thể thanh toán bằng thẻ Visa, Master Card

Chỉ cần điền đầy đủ thông tin là có thể thanh toán bằng thẻ Visa, Master Card

– Khi bạn thanh toán mua hàng trên web quốc tế thì nhớ nhập thêm địa chỉ nhận hàng mới có thể hoàn tất quá trình.

– Nếu bạn đã nhập đầy đủ mà không thanh toán được. Hãy liên hệ ngân hàng vì có thể họ đang tạm khóa chiều thanh toán quốc tế của bạn. Mục đích họ khóa là để đảm bảo an toàn cho thẻ của bạn.

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới