Trò chơi trong tiệc tất niên

Tiệc cuối năm, Year End Party là chương trình cô cùng quan trọng tổng kết lại một năm làm việc, vì vậy cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng và tạo ra không khí vui nhộn và ấm cúng giúp các thành viên trở lên đoàn kết hết mình với chương trình. Ngoài phần MC Gala, địa điểm tổ chức tất niên, bạn cũng nên chú ý đến kịch bản chương trình và đặc biệt các trò chơi trong tiệc cuối năm. Sau đây, VietPower xin gợi ý đến bạn những trò chơi tổ chức tiệc tất niên cuối năm, thú vị trong Year End Party.

► Tìm hiểu về: Cách tổ chức year end party

10+ Trò chơi tổ chức tiệc tất niên year end party

1. Trò chơi khúc nhạc xuân

Không khí xuân sẽ không thể thiếu đi những bài hát xuân vui nhộn, ấm cũng sẽ thôi thúc mọi người hơn trong buổi tiệc.

trò chơi tiệc tất niên cuối năm 1

 • Chuẩn bị: 5 đến 7 bài hát xuân, bài hát theo trend hoặc chương trình nổi tiếng có phần cover vui tai càng tốt.
 • Cách chơi: MC sẽ bật bài hát bất kì từ 3-7 giấy và để mọi người đoán tên bài hát và người thể hiện. Nếu đoán đúng người chơi sẽ hát lại bài đó hoặc 1 đoạn để được nhận một phần thưởng do ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn.

Trò chơi này phù hợp với mọi lứa tuổi từ người lớn đến các em nhỏ với những bài hát thiếu nhi nổi tiếng và quen thuộc. Ngoài ra, trong game này bạn có thể chuẩn bị bài hát có ca sĩ thể hiện và cả phần cover của ai đó để đánh lừa người chơi, phần cover có thể hay hoặc cũng có thể vui tai sẽ làm mới lạ và bất ngờ cho người đoán cũng như khán phòng.

2. Trò chơi Ai thông minh hơn học sinh lớp 5

“Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”. Tiếng cười giúp cơ thể giải tỏa căng thẳng, giảm stress, cải thiện mối quan hệ và sự hòa đồng của mọi người trong chương trình vô cùng hiệu quả. Với trò chơi này không khí xuân như vỡ tan ra, òa vào mọi người có mặt trong chương trình Year End Party.

trò chơi tiệc tất niên cuối năm 2

– Số lượng người chơi: từ 4 đến 8 người

– Cách chơi: MC sự kiện sẽ chuẩn bị sẵn nhưng câu nói dễ bị níu lưỡi và hay bị đọc sai khi đọc nhanh như:

 • “Ông bụt ở chùa bùi cầm bùa đuổi chuột.
 • Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch.
 • Con lươn nó luồn qua lườn.
 • Buổi trưa ăn bưởi chua.
 • Tay phải bắt con cọp, tay trái bóp con cọp.
 • Luộc hột vịt lộn, luộc lộn hột vịt lạc. Luộc lại hột vịt lộn lại lộn hột vịt lạc.
 • Con két con kẹp con két cái, két kẹp két, cái kẹp cái, con két.”

Sau đó MC đọc trước người chơi sẽ đọc sau. Yêu cầu tất cả người chơi phải phải đọc thật to, rõ ràng nhưng phải giữ được tốc độ giọng nói. Sau đó, thi xem ai có thể lặp lại nhiều lần mà không bị sai hoặc không bị vấp. Ai nói trơn tru và được nhiều lần là người thắng cuộc. Ai đọc sai sẽ bị phạt hoặc loại khỏi cuộc chơi.

Trò chơi này tưởng chừng là dễ nhưng lại rất khó khi phát âm nhanh và dễ đọc sai làm sai ý nghĩa của câu nói. Từ những câu sai này có thể mang lại tiếng cười sảng khoái đến tất cả mọi người tham dự chương trình. Bạn hãy cùng bạn bè, đồng nghiệp thử chơi trò này để phát âm đúng những câu nói líu lưỡi mang lại tiếng cười sảng khoái và luyện phát âm cho mình và mọi người.

3. Trò chơi Đừng để tiền rơi

Đây như là phần thưởng, lì xì từ ban lãnh đạo công ty, các mạnh thường quân trong công ty lì xì năm mới cho người may mắn chiến thắng trong phần game này.

trò chơi tiệc tất niên cuối năm 3

 • Số lượng người chơi: từ 5 đến 10 người
 • Cách chơi: MC sẽ mời người chơi lên sân khấu và chuẩn bị sẵn 1 cái chai nhựa và phát động phong trào lì xì cho người chơi. Mọi người ủng hộ sẽ cho tiền vào chiếc lọ MC chuẩn bị và khi đầy hoặc số lượng đã đủ MC sẽ bắt đầu chương trình.

MC sẽ đưa chai đầy tiền cho người chơi và 1 đoạn nhạc nổi lên, người chơi sẽ chuyền tay nhau cái chai may mắn này cho từng người và ko được vứt, không được ném, không được làm rơi, khi nhạc dừng chai tiền trên tay ai người đó sẽ bị loại. Nhạc sẽ được MC chọn sẵn bằng những bài hát sôi động và được dừng ngẫu nhiên không có sắp đặt. Người chơi có thể cầm tiền nhún nhảy theo điệu nhạc, và nhạc dừng ai cầm lọ tiền sẽ bị loại cứ vậy cho đến người cuối cùng sẽ chiến thắng.

4. Trò chơi vỗ béo Thần tài

Không khí vui tươi của ngày tết sẽ không thể thiếu hình ảnh của những ông thần tài, Di Lạc, chính vì thế đây sẽ là game không thể bỏ qua.

trò chơi tiệc tất niên cuối năm 4

 • Số lượng người tham dự chính sẽ là 8 hoặc 10 người (theo số chẵn)
 • Đạo cụ: 4 túi bóng bay, 4 bộ quần áo Thần tài
 • Cách chơi: MC sẽ mời 4 hoặc 5 người chơi là Nam giới lên sân khấu. Sau khi giới thiệu tên, bộ phận làm việc, MC sẽ yêu cầu những người tham dự xuống dưới bế 1 người nữ lên trong vòng 30s để hỗ trợ. Khi tất cả đã ổn định MC sẽ phát đạo cụ cho từng đội và trong vòng 1 phút người Nam tham dự sẽ phải mặc xong bộ đồ thần tài và đội nào kéo được nhiều người ở dưới lên thổi bóng cho vào bộ đồ thần tài đó nhiều nhất và to nhất đội đó sẽ có cơ hội thắng nhiều nhất. Sự quyết định thắng cuộc sẽ được người bên dưới bình chọn khi ông thần tài nào có cơ thể to nhất và nhảy thiêu điệu nhạc MC chuẩn bị trước xung nhất, đẹp nhất sẽ chiến thắng. Ngoài ra MC còn có thể yêu cầu đội nào phá hết số bóng trong người thần tài nhanh nhất sẽ được thêm 1 phần quà.

5. Trò chơi Nam vương tài năng

Những bóng hồng, người phụ nữ luôn thu hút mọi ánh nhìn trong những chương trình sự kiện được diễn ra. Nhưng không phải công ty nào cũng có nhiều nữ giới, chính vì vậy những người nam trong ngày tiệc tất niên sẽ được hóa thân thành những hoa khôi của chương trình.

trò chơi tiệc tất niên cuối năm 5

 • Số lượng người chơi: từ 8 đến 10 người
 • Đạo cụ: Váy nữ tự chế, tóc giả và bóng bay
 • Cách chơi: MC sẽ mời 4 đến 5 người chơi là nam giới lên tham dự với những câu nói như: Ai men nì nhất, ai đẹp trai nhất, ai khỏe nhất, ai được yêu thích nhất trong công ty…. Sauk hi đủ số lượng Nam giới, MC sẽ yêu cầu mỗi người chơi phải cõng được 1 người là nữ lên và thực hiện trước những thử thách đòi hỏi về thể lực, sức mạnh đúng như tên trò chơi là Nam Vương tài năng.

Sau khi thực hiện những thử thách xong MC có thể loại ai thua cuộc hoặc phát luôn đạo cụ sẵn sàng phần thi chính thức. Tất cả mọi người có thời gian 3 phút để sử dụng hết những đạo cụ ban tổ chức đưa ra và của cả những người bên dưới để hóa thân cho những nam thần thành những bóng hồng sexy và quyến rũ nhất. Sau khi hết thời gian hóa trang MC sẽ chuyển qua phần hỏi đáp đến từng thí sinh, yêu cầu phần này sẽ là ai giả giọng nữ, có tên nữ tính nhất sẽ có thêm phần quà. Sau phần hỏi đáp sẽ đến phần đi catwalk và giao lưu với khán giả. Đội nào được khán giải yêu thích nhất sẽ dành chiến thắng.

6. Trò chơi nối từ

Đây là trào lưu mới phổ biến trên mạng xã hội gần đây nhưng trong các trò chơi tiệc cuối năm đây lại là trò chơi được dùng khá thường xuyên giúp mọi người tăng vốn từ cũng như sự phản ứng tức thời.

trò chơi tiệc tất niên cuối năm 6

 • Số lượng người chơi: từ 10 đến 15 người
 • Cách chơi: MC sẽ chuẩn bị 1 đoạn nhạc ráp IQ làm nhạc nền và nhạc sôi động khi ai đó thua cuộc. MC sẽ cho người chơi 1 câu có 2 từ và người tiếp theo sẽ nối từ cuối của MC thành từ đầu tiên của mình cứ thế đến khi không ai trả lời được nữa sẽ tìm ra người chiến thắng.

Luật chơi sẽ là không được lặp từ đó trong trương chình, không đảo câu, không dùng từ láy, nếu ai vi phạm sẽ thua.

7. Trò chơi tôi cần tôi cần

Sẽ rất buồn khi chương trình gala dinner hay tiệc thiếu trò này. Đây cũng là trò chơi giúp đẩy nhiệt của khán phòng hoặc dành cho những công ty trầm tính.

 • Số lượng người chơi từ 8 đến 10 người chơi
 • Cách chơi: MC mời 8 đến 10 người lên sân khâu và so le mỗi đội 2 người một nam, một nữ. Khi MC báo “tôi cần, tôi cân” người chơi sẽ hô “Cần gì, cần gì”, MC báo cần gì người chơi nhanh chóng xuống khán phòng lấy đồ MC cần nhanh nhất và đội nào nhanh nhất đúng nhất sẽ được phần quà. Thường MC sẽ báo tôi cần khoảng 4,5 lần với các đồ vật như: Đôi giày, dép, túi xách nữ, son, thắt lưng, áo nam đặc biệt là long chân…

Sau khi lấy đầy đủ đồ vật MC cần người chơi sẽ phải sử dụng hết những đồ đã lấy được lên trên người như đồ của mình. Đội nào nhanh nhất và được khán giả yêu thích nhất sẽ dành chiến thắng.

8. Trò chơi đuổi hình bắt chữ

Đuổi hình bắt chữ game show truyền hình đã quá quen thuộc với mọi khán giả, đây sẽ là phần tái hiện lại những câu ca dao tục ngữ, những câu đó vui, câu nói vui nhộn bằng những hình ảnh hài hước để mọi người có thể phán đoán tìm ra đáp án.

trò chơi tiệc tất niên cuối năm 7

Với game này tất cả mọi người chơi đều có thể chơi và một người chỉ được trả lời một lần cho mỗi câu hỏi.

MC sẽ đưa ra những bức ảnh miêu tả về một câu nói, ca dao tục ngữ hay về sự vật, sự việc nào đó. Mọi thành viên sẽ xem và tìm ra đáp án, ai là người trả lời đúng, nhanh nhất, chính xác nhất sẽ được nhận được phần quà từ ban tổ chức.

Ngoài ra, các câu hỏi còn có thể dùng để miêu tả ai đó trong công ty, bộ phận hay liên quan đến con giáp của năm tới.

9. Trò chơi đố vui

Những câu đó vui, đố mẹo sẽ luôn mang đến cảm giác hồi hộp và gay cấn cho tất cả mọi người. Tất cả công ty đều có thể trả lời và từ lúc được chọn mỗi người chỉ có 3s để suy nghĩ nếu trả lời đúng sẽ có thưởng. Đây sẽ là phần thi mang tính trí tuệ cao cộng thêm hồi hộp và bối rối trước những câu đố mẹo và chơi chữ khó lường, hài hước của MC.

10. Vũ điệu hóa đá

Trong chương trình tất niên điều quan trọng nhất sẽ là gắn kết mọi người trong công ty và những em nhỏ cũng vậy. Không thể bỏ qua những trò chơi vui nhộn cho các bé, đây sẽ là phần thiếu xót rất lơn, VietPower xin giới thiệu trò chơi Vũ Điệu Hóa Đá dành cho các bé trong chương trình đặc biệt của cuối năm.

 • Số lượng người chơi: từ 10 đến 20 bé
 • Cách chơi: MC sẽ mời các bé có mặt trong chương trình từ 5 đến 12 tuổi lên sân khấu. Khi các bé sẵn sàng MC sẽ mở một đoạn nhạc sôi động để các bé có thể nhún nhảy, khi nhạc dừng các bé cũng phải dừng lại không được cử động, không được trả lời ai cho đến lúc nhạc bật trở lại. Khi nhạc dừng MC sẽ tiếp cận các bé để hỏi tên, tuổi, nhà ở đâu, bố mẹ là ai… để kích thích các bé, nếu ai trả lời, cử động sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Ai còn ở lại cuối cùng sẽ nhận được phần quà của của chương trình.

Những trò chơi vui nhộn, hấp dẫn trong chương trình tiệc cuối năm, Year End Party do VietPower giới thiệu đến các bạn chỉ là những game nhỏ trong gói kịch bản game của chúng tôi. Để xây dựng những trò chơi hấp dẫn và độc lạ có thể liên hệ ngay hotline của chúng tôi 0867.12.8688 hoặc để lại mail để được tư vấn.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đầy đủ dịch vụ như MC, Media, thiết kế in ấn backdrop thiệp tết đến quý vị và các bạn những mẫu kịch bản sao cho phù hợp với ngân sách, yêu cầu của quý công ty. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn.

Công ty cổ phần Truyền thông và Sự kiện VIETPOWER

Trụ sở chính: Toà Nhà 137A4 Khu ĐTM Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội

Chi nhánh Đà Nẵng: 87 Lê Thị Tính – An Khê – Thanh Khê – Đà Nẵng

Chi nhánh TP.HCM: Tòa nhà Vincom Center – 72 Lê Thánh Tôn – P.Bến Nghé – Q.1 – TP. HCM

Hotline: 0867128688

Mail: contact@viet-power.vn