Game

Trò chơi trong lễ hội halloween

128
trò chơi trong lễ hội halloween

1. Trick Or Treat

Trick Or Treat là trò chơi halloween cho trẻ em có xuất phát từ câu chuyện về vị thần Druids. Khi tham gia trò chơi này, các bé sẽ có cơ hội hóa thân thành nhiều nhân vật khác nhau theo ý thích, sau đó đi tới từng nhà gõ cửa, hô to “Cho kẹo hay bị ghẹo nào!”.

nhung tro choi thu vi cho mua le hoi halloween hinh 1

Những người hàng xóm tốt bụng sẽ có hành động cực kỳ tử tế chính là cho chúng bánh kẹo hoặc hoa quả với mong muốn thoát khỏi những màn trêu ghẹo, nghịch ngợm của lũ quỷ nhỏ nhí nhố.

Liên quan: Trò chơi trong lễ hội halloween

2. Đớp táo

Trò chơi có nguồn gốc từ truyền thuyết về người Celtic bị những người La Mã đánh chiếm, bé nào lấy được nhiều táo nhất sẽ gặp nhiều may mắn suốt cả năm. Dù ra đời cách đây khá lâu nhưng mỗi mùa lễ hội Halloween, nhiều gia đình lại tổ chức “đớp táo” để đem lại niềm vui cho con trẻ cũng như đem lại những giây phút thư giãn thoải mái.

nhung tro choi thu vi cho mua le hoi halloween hinh 2

3. Săn bí ngô

Đây là 1 trong những trò chơi halloween cho trẻ em được ưa chuộng nhất. Mỗi thành viên trong một gia đình sẽ được phát 1 chiếc túi hoặc xe đẩy để tiến hành đi săn bí ngô được giấu kỹ trong vườn. Ai tìm được nhiều bí ngô nhất sẽ là người giành chiến thắng. Nhằm tăng thêm tính thú vị của trò chơi, các gia đình có thể kết hợp chơi cùng nhau để cho các bé thi thố, tranh tài cùng với nhau.

nhung tro choi thu vi cho mua le hoi halloween hinh 3

4. Bói toán

Một số trò chơi truyền thống chơi tại Halloween là hình thức bói toán. Phong tục lấy táo vào đêm các Thánh không chỉ là trò chơi mà thực ra là một nghi lễ lấy may. Người nào càng lấy được nhiều táo, người đó càng gặp nhiều may mắn trong năm tới. Thiếu nữ nào túm được quả táo, chắc chắn cô ấy sẽ kết hôn năm đó.

nhung tro choi thu vi cho mua le hoi halloween hinh 4

Như tại Scotland, việc bói toán tìm vợ hoặc chồng tương lai mỗi dịp Halloween là rất phổ biến. Trước tiên gọt vỏ một quả táo thành một dải dài, sau đó quăng vỏ qua vai. Khi vỏ táo rơi xuống đất nó sẽ có hình dạng của chữ cái đầu tiên trong tên vợ hoặc chồng tương lai.

5. Hồn ma bowling

Trò chơi Halloween cho người lớn tiếp theo có tên Hồn ma bowling. Về cơ bản đây cũng là một trong những trò chơi Halloween được yêu thích tại nhiều quốc gia.

nhung tro choi thu vi cho mua le hoi halloween hinh 5

Tương tự người chơi sẽ phân làm nhiều đội, mỗi đội sử dụng các cuộn giấy vệ sinh màu trắng để trang trí cho các quả bóng bowling và xếp chồng lên nhau. Sau đó đại diện mỗi nhóm sẽ dùng vật tròn, nhỏ như quả bóng cầm tay ném liên tiếp vào các quả bóng bowling đã được trang trí. Đội nào ném được các quả bóng bowling đổ hết xuống sàn sớm nhất sẽ giành chiến thắng.

6. Nhóm lửa

Tương tự như trò đớp táo, nhóm lửa cũng là một trong những trò chơi Halloween truyền thống và phổ biến trong mỗi dịp lễ hội này. Theo quan niệm của người phương Tây, việc đốt lửa với hy vọng để mặt trời sẽ luôn chiếu sáng và mùa màng bội thu hơn. Đồng thời khuyến khích các xác sống chui ra các nấm mồ và đi dạo chung với người đang sống.

nhung tro choi thu vi cho mua le hoi halloween hinh 6

7. Trang trí lồng đèn

Lễ hội đèn lồng bắt nguồn từ tập quán của người Ireland. Theo truyền thuyết kể lại, Jack là người nổi tiếng vì nghiện rượu và tư chất thông minh.

Anh đã lừa con quỷ Satan trèo lên ngọn cây, sau đó khắc hình một chữ thập lên gốc cây và trói con quỷ trên đó. Jack thỏa thuận với con quỷ nếu nó không trêu chọc anh nữa thì anh sẽ thả nó xuống.

nhung tro choi thu vi cho mua le hoi halloween hinh 7

Do phạm nhiều tội lỗi cho nên khi chết, ông không được lên thiên đàng hay xuống địa ngục. Do vậy, ông phải đi lang thang nhiều nơi tìm kiếm một chỗ trú chân. Hơi ấm duy nhất sưởi ấm cho ông trong giá lạnh là ngọn nến leo lét trong quả bí ngô.

Trẻ em thường chơi trò đục khoét quả bí ngô, củ khoai tây hoặc bí đao; sau đó khắc hình thù những khuôn mặt lên đó, đặt nến vào bên trong để thắp sáng. Những chiếc lồng đèn này được gọi là “Jack O’Lantern”.

Danh mục: Game

Nguồn: https://banmaynuocnong.com

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới