6 webgame Trung Quốc vô cùng độc đáo đáng chơi trong tuần qua

Arthur Thần Kiếm

Arthur Thần Kiếm là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài ma ảo được phát hành bởi công ty GY Games. Trò chơi khai bối cảnh thần thoại phương Tây, sở hữu phong cách đồ họa chân thực độc đáo kết hợp cơ chế chiến đấu turn-based hấp dẫn, chiêu thức kỹ năng bắt mắt và nhiều nội dung gameplay đơn giản mà lôi cuốn, giúp game thủ có quãng thời gian trải nghiệm vui vẻ và tiện lợi trên nền trình duyệt.

Đầu tiên, trò chơi không hề có thiết lập hệ thống nghề nghiệp cố định ngay từ ban đầu, người chơi chỉ cần tiến hành lựa chọn nhân vật nam hay nhân vật nữ để đại diện cho mình mà thôi. Theo theo đó, trò chơi áp dụng hình thức di chuyển màn hình ngang cuộn cảnh, hệ thống các NPC được xếp thẳng hàng và tuần tự rất dễ tìm kiếm. Tổng quan phong cách thiết kế đồ họa của sản phẩm này thể hiện đúng chất thần thoại phương Tây và đủ để tạo thiện cảm với người trải nghiệm bằng những nhân vật kiểu cách hiệp sĩ, pháp sư, phiêu lưu trong cách thành phố, lâu đài nguy nga.

Trên phương diện chiến đấu, Arthur Thần Kiếm sử dụng cơ chế turn-based, người chơi có thể chiêu mộ nhiều nhân vật phụ khác nhau và sắp xếp tối đa 5 nhân vật xung trận đồng lúc. Ngoài 5 nhân vật anh hùng ra, trò chơi còn đưa ra hệ thống Thủ Hộ Thần mang vai trò bổ trợ và tăng cường thêm kỹ năng để kích hoạt trong khi đối đầu kẻ địch. Quá trình chiến đấu diễn ra chủ yếu theo hình thức auto tương tự thể loại thẻ bài RPG phổ biến ngày nay, nhân vật sẽ tự sử dụng kỹ năng thông thường và triển khai chiêu thức tất sát khi đủ điểm nộ khí. Hơn nữa, các hiệu ứng thể hiện kỹ năng được thể hiện hết sức bắt mắt và hoành tráng, tạo cảm giác khốc liệt thú vị.

Bên cạnh đó, trò chơi này không hề sử dụng hình thức rút thăm mở khóa nhân vật mới mà sử dụng hình thức trao đổi vật phẩm. Phẩm cấp giữa các nhân vật có thể chiêu mộ có sự khác biệt rất lớn, thuộc về những kỵ sĩ đoàn và màu sắc riêng biệt ví như Hắc Thiết, Sử Thi, Truyền Thuyết… Khi mở khóa được toàn bộ nhân vật của một kỵ sĩ đoàn nào đó thì còn mang tới hiệu ứng bổ trợ đặc thù, khuyến khích người chơi cố gắng mở khóa bằng hết các nhân vật. Ngoài ra, số lượng các dạng hoạt động phụ bản đặc thù cũng khá phong phú với đủ hình thức khiêu chiến Boss, đi phụ bản thử thách, đấu trường PVP, tranh bá thế lực công hội, diễn ra song song với hệ thống tăng trưởng từng nhân vật.

Hiện nay, Arthur Thần Kiếm đã mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: banmaynuocnong.com/

Cơ Chiến Tam Quốc

Cơ Chiến Tam Quốc là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty Fire Elemental. Trò chơi khai thác bối cảnh lịch sử cổ trang nổi tiếng dung hợp những yếu tố cải biên đặc sắc như biến hóa giới tính của các nhân vật truyền thống, thể hiện trên nền đồ họa dễ thương và màu sắc, hứa hẹn mang đến trải nghiệm hết sức thú vị cho người chơi thông qua cơ chế chiến đấu turn-based đậm tính chiến thuật.

Mặc dù triển khai bối cảnh “Tam Quốc”, nhưng các tình tiết cốt truyện đã có sự cải biến đáng kể, đưa ba nước Ngụy, Thục, Ngô phát triển thành ba hướng hoàn toàn khác nhau như anh hùng của Ngụy có cả ma tộc, Thục Quốc lại có anh hùng là nữ tính, còn nước Ngô sở hữu cả võ tướng là mãnh thú. Tạo hình của hệ thống nhân vật được xây dựng rất tốt, khác biệt hoàn toàn với hình tượng cổ điển, khiến người chơi khó có thể nhận diện ra được ai với ai, trừ phi nhìn vào tên gọi và một vài đặc điểm trên trang phục.

Trải qua các bước hướng dẫn tân thủ và giới thiệu tình tiết cốt truyện ban đầu, người chơi sẽ bắt đầu tạo nhân vật và lựa chọn nghề nghiệp chính đại diện cho mình. Trò chơi mở ra 3 lớp nghề nghiệp cơ bản bao gồm Kiếm Sĩ, Cung Thủ và Mưu Sĩ, mỗi nghề nghiệp có đủ hai giới tính nam nữ để người chơi thoải mái lựa chọn theo ý muốn, hơn nữa diện mạo cho các nhân vật cũng rất thân thiện và bắt mắt với kiểu cách hoạt hình. Tổng thể chất lượng đồ họa của Cơ Chiến Tam Quốc không thực sự đột phá, nhưng rất vừa mắt, mang lại cảm giác dễ chịu cho người trải nghiệm.

Trên phương diện chiến đấu, trò chơi sử dụng cơ chế turn-based tổ đội, diễn ra theo chiều ngang màn hình. Người chơi có thể sắp xếp đội hình theo thế trận 3×3, với những nhân vật thiên về cận chiến, phòng ngự cao ở hàng đầu, đi xuống phía dưới là cung thủ hay mưu sĩ với chiêu thức công kích từ xa và phép thuật bổ trợ. Quá trình chiến đấu diễn ra tương đối thú vị và đơn giản nên người chơi không cần phải động tay nhiều, hệ thống các kỹ năng cũng có sự đa dạng về hiệu năng để nâng cao tính chiến thuật, yêu cầu người chơi có sự kết hợp độc đáo.

Về mặt nội dung gameplay, trò chơi chú trọng chính vào hệ thống võ tướng bao gồm đủ hệ thống tăng trưởng phong phú. Trong suốt quá trình phiêu lưu, người chơi sẽ mở khóa dần dần được ngày một nhiều nhân vật, và gia tăng số lượng thành viên có thể sắp xếp vào trận thế. Ngoài ra, trò chơi còn có những hệ thống đặc sắc nữa như các món đồ trang sức, hệ thống ngũ hành, hệ thống tọa kỵ, hệ thống ngọc bội. Tất nhiên, người chơi có thể tham gia vào nhiều hoạt động phụ bản, tranh đấu diễn ra hàng ngày để tích lũy phần thưởng giá trị, thăng cấp nhân vật, và phát triển điểm chiến lực.

Hiện nay, Cơ Chiến Tam Quốc đã ở trong giai đoạn mở cửa thương mại hóa trên nhiều cổng vận hành khác nhau ở Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: banmaynuocnong.com/game/jzsg.phtml

Sinh Tử Bộ

Sinh Tử Bộ là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài huyền ảo được phát hành bởi công ty Youxi. Trò chơi sử dụng bối cảnh thần thoại thượng cổ phương Đông, có kỹ thuật xây dựng đồ họa tân tiến, đồng thời có nhiều nét đổi mới trên phương diện chiến đấu, cho phép tự do thay đổi nhiều nhân vật kết hợp kỹ năng nghề nghiệp bắt mắt, mang lại trải nghiệm rất có chiều sâu và biến hóa vượt trội so với đa phần sản phẩm cùng thể loại khác.

Trò chơi sử dụng hình thức “vô nghề nghiệp”, cho phép người chơi tự do thay đổi nhân vật trong quá trình phiêu lưu của mình. Có tất cả 6 nhân vật để người chơi tùy ý biến đổi nhanh chóng bao gồm Cách Đấu Gia, Long Chiến Đường, Ma Kiếm Sĩ, Ma Linh Sứ, Thiên Cơ Môn và Thần Xạ Thủ, mỗi nhân vật là đại diện cho một nghề nghiệp tương ứng với hệ thống kỹ năng và cách thức chiến đấu hoàn toàn riêng. Hơn nữa, tạo hình cho mỗi nhân vật cũng rất đẹp và có sự độc đáo, gây được ấn tượng tốt cho người chơi ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Đồ họa là một trong những ưu điểm lớn nhất ở Sinh Tử Bộ, và hoàn toàn cao cấp hơn hẳn so với những webgame cùng thể loại khác ở thị trường Trung Quốc. Bất kể là thiết kế cảnh vật, môi trường cho tới sự chi tiết của từng nhân vật NPC đều được chăm chút tốt, tổng quan màu sắc cũng sáng sủa và ưa nhìn. Thiết kế chuyển động cho nhân vật phải nói là rất mượt, kết hợp cùng những kỹ năng chiến đấu đa dạng và rất hoành tráng của từng nghề nghiệp, khiến cho việc đi thực hiện nhiệm vụ, đán quái và vượt phụ bản trở nên hấp dẫn không nhàm chán.

Tuy nhiên, hệ thống nội dung gameplay của trò chơi này lại hơi thiếu sự sáng tạo đổi mới, chủ yếu vẫn là các dạng hoạt động và công năng mà ta đã từng biết đến. Người chơi sẽ dựa vào chuỗi nhiệm vụ chính phối hợp nhiệm vụ phụ thường ngày để thăng cấp. Thông qua việc thăng cấp, ta sẽ được tiếp xúc với hệ thống tăng trưởng nhân vật, sở hữu tọa kỵ, nâng cao thần khí cho đến hoạt động đặc biệt như đi đào bảo, PVP đấu trường, phụ bản quy mô đông người và cả một vài hình thức gameplay độc đáo khác. Nhìn chung, hai ưu điểm lớn nhất ở sản phẩm này nằm ở nền tảng đồ họa và cơ chế tự do thay đổi nhân vật, không bó buộc người chơi và mất công tạo đi tạo lại nhiều nhân vật khác nhau.

Từ ngày 20 tháng 10 năm 2016, Sinh Tử Bộ đã đi vào giai đoạn mở cửa thương mại hóa rộng rãi ở thị trường Trung Quốc và rất được sự chú ý của cộng đồng game thủ nước này.

Tham khảo thêm tại trang chủ: banmaynuocnong.com/

Long Châu Chiến Kỷ

Long Châu Chiến Kỷ là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài anime/manga được phát triển bởi công ty Game Trees. Trò chơi sử dụng bối cảnh dựa trên thương hiệu anime/manga lừng danh “Dragon Ball”, đảm bảo giữ nguyên phong cách thiết kế đồ họa và tình tiết y hệt với nguyên tác, đồng thời kết hợp nhiều hệ thống gameplay hấp dẫn theo xu hướng thời đại, hứa hẹn mang lại trải nghiệm tuyệt vời và hoài niệm tuổi thơ cho không ít game thủ.

Vừa vào game là người chơi có thể cảm nhận ngay không khí tuổi thơ với những hình ảnh và âm nhạc của bộ anime kinh điển, quả thực là không có từ ngữ nào đẻ diễn tả hết được. Trò chơi áp dụng phong cách thiết kế di chuyển theo chiều ngang màn hình, nên hệ thống trường cảnh được thiết kế tương đối đơn giản, kết hợp hệ thống NPC giống y xì theo nguyên tác. Để bắt đầu hành trình trải nghiệm của mình, người chơi sẽ bắt đầu lựa chọn nghề nghiệp tương ứng ba chủng tộc Người Nhân Tạo, Ma Nhân hay Saiyan, mỗi tộc có nhân vật nam nữ đầy đủ.

Nền tảng đồ họa của Long Châu Chiến Kỷ tương đối đẹp, màu sắc tươi sáng và rõ nét từng chi tiết diện mạo nhân vật, người chơi sẽ được đến thăm nhiều địa điểm và gặp gỡ các nhân vật quen thuộc như Son Goku lúc nhỏ, quy lão Roshi…, cùng với họ trải qua những tình tiết đầy lôi cuốn tương đồng với nguyên tác. Trò chơi sử dụng cơ chế chiến đấu turn-based cổ điển rất phổ biến trên thị trường webgame Trung Quốc, với điểm nhấn tập trung vào các chiêu thức kỹ năng công kích được thể hiện bắt mắt và sinh động.

Tất nhiên là với hình thức chiến đấu kiểu này, người chơi sẽ không bao giờ phải lo đơn độc cả bởi game có đưa ra hệ thống nhân vật phụ vô cùng đa dạng. Ta có thể chiêu mộ đủ nhân vật trong truyện và sắp xếp đội hình tùy theo ý muốn của mình rồi tiến vào các phụ bản đã định sẵn theo nhiệm vụ chính. Dần dần thăng cấp và tiếp cận với các nhiệm vụ hướng dẫn, người chơi sẽ nắm được phương pháp cường hóa và tăng trưởng nhân vật, nên kết hợp nhân vật ra sao cho hợp lí. Ở giai đoạn về sau này, ta còn có thể tham gia vào những hoạt động phụ bản đặc thù và khiêu chiến, lẫn hệ thống bang hội và phân chia thế lực.

Hiện nay, Long Châu Chiến Kỷ đã đi vào giai đoạn thử nghiệm và liên tục mở cửa server mới ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: banmaynuocnong.com/

Lạc Thục Tam Quốc

Lạc Thục Tam Quốc là một webgame 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được phát hành bởi công ty Huanleyuan. Trò chơi sử dụng bối cảnh lịch sử nổi tiếng, áp dụng phong cách thiết kế đồ họa dễ thương và triển khai một hệ thống gameplay turn-based lôi cuốn, mang đậm phong cách sản phẩm Trung Quốc và rất có tính casual vui vẻ phù hợp với người chơi ở mọi lứa tuổi.

Phong cách thiết kế hình ảnh của Lạc Thục Tam Quốc sẽ gợi nhớ cho người chơi về nhiều sản phẩm cùng thể loại và đề tài cổ điển, tuy nhiên tổng quan chất lượng có độ chi tiết và màu sắc đẹp hơn. Vào đầu game, người chơi có thể tiến hành lựa chọn một nhân vật chính đại diện cho mình, có tất cả 4 nhân vật phân biệt bằng tên gọi gồm Tiêu Dao Sinh, Nhan Như Ngọc, Cù Nhiêm Khách và Thanh Đại vũ. Mỗi nhân vật có tạo hình cố định và sở hữu 4 kỹ năng chiến đấu khác nhau, nên người chơi cứ tham khảo qua lời giới thiệu mà lựa chọn theo ý mình.

Quá trình phiêu lưu và trải nghiệm game diễn ra rất đơn giản và dễ dàng, thiết kế giao diện UI cũng gọn gàng không chiếm nhiều diện tích màn hình. Người chơi chủ yếu đi theo chuỗi nhiệm vụ chính kiêm hướng dẫn tân thủ để nhanh chóng thăng cấp ban đầu, tiếp cận với từng hệ thống gameplay quan trọng. Trên phương diện chiến đấu, trò chơi áp dụng hình thức đánh theo lượt, sắp xếp đội hình tối đa 6 nhân vật xung trận, nhưng điểm khác biệt là chỗ nhân vật có thể di chuyển vị tri rất linh hoạt để tung kỹ năng, cảm giác như một game chiến thuật vậy.

Bên cạnh nhân vật chính, ta có thể chiêu mộ thêm hàng tá nhân vật phụ thông qua hình thức mở khóa ngẫu nhiên và thu thập mảnh ghép. Hệ thống các nhân vật võ tướng sẽ được phân chia thành 5 loại khác nhau, đảm bảo những vai trò nòng cốt như tanker-dps-healer ví như cấm vệ, cung thủ, kỵ binh, quân sư hay vũ cơ. Tạo hình của các nhân vật phụ được dựa trên những nhân vật lịch sử có thật của giai đoạn này, nhưng tất nhiên là có chút yếu tố cải biên, nhìn trong hết sức dễ thương.

Số lượng nội dung gameplay ở trò chơi này phải nói là vô cùng phong phú về cả mặt tăng trưởng nhân vật lẫn thử thách PVE và PVP. Người chơi có thể thông qua hệ thống trang bị, tọa kỵ, tiến giới để tăng cường chiến lực cho từng võ tướng, rồi đưa ra những sự lựa chọn phối hợp nhân vật biến hóa để chinh phục phụ bản đặc thù hay tranh đấu với người chơi khác. Nhìn chung, các hoạt động diễn ra rất tuần tự và mang tính casual đơn giản, giúp người chơi có thời gian trải nghiệm vui vẻ.

Hiện nay, Lạc Thục Tam Quốc mới chỉ tiến hành mở cửa thử nghiệm ở thị trường Trung Quốc mà thôi.

Tham khảo thêm tại trang chủ: banmaynuocnong.com/

Đạn Đạn Thế Giới

Đạn Đạn Thế Giới là một webgame 3D thuộc thể loại bắn súng casual có đề tài giả tưởng được phát triển bởi công ty 7road và do 4399 phát hành. Trò chơi xây dựng nên một thế giới quan hết sức vui nhộn và biến hóa phù hợp với người chơi ở mọi lứa tuổi, đồng thời sử dụng công nghệ Unity 3D tân tiến nhằm mang lại trải nghiệm đồ họa vượt trội so với những sản phẩm khác thuộc thương hiệu IP “Đạn Đạn Đường”, hứa hẹn đem tới những nội dung gameplay hết sức lí thú.

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng công nghệ hình ảnh 3D đã giúp trò chơi này tạo ra sự khác biệt hoàn toàn đối với người chơi. Ngay từ phần giao diện tạo màn hình đầu tiên, người chơi đã được tiếp xúc với nhân vật 3D hết sức sinh động, tự do lựa chọn giới tính nam nữ hay thậm chi là “trung tính” để đại diện cho mình. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ còn thu thập được đủ mọi loại đồ thời trang, tha hồ làm đẹp cho nhân vật của mình, đảm bảo cá tính không đụng hàng ai cả.

Trên phương diện nội dung gameplay, Đạn Đạn Thế Giới vẫn áp dụng hình thức mở phòng rồi người chơi điều khiển nhân vật bắn lẫn nhau, vô cùng đơn giản mà lại rất đòi hỏi kỹ năng thao tác. Trò chơi có mở ra 3 chế độ cơ bản gồm bắn đơn lẻ, bắn theo tổ đội hay bắn theo công hội của mình, kết hợp lựa chọn bản đồ có địa hình biến hóa. Ở các chế độ bắn cùng đồng đội, người chơi nên có sự phối hợp ăn ý với nhau để tiêu diệt đối phương một cách hiệu quả, chú trọng vào tính chiến thuật một chút.

Các khía cạnh hệ thống tăng trưởng nhân vật cũng có đủ, bao gồm nhiều loại súng với hiệu ứng, uy lực khác nhau, phối hợp với công năng cường hóa trang bị để tăng cường thêm chỉ số thuộc tính, điểm sát thương hay phòng ngự. Quan trọng nhất là trò chơi đáp ứng đủ tiêu chí của một sản phẩm casual, chơi vui vẻ, phù hợp với nhiều đối tượng và khuyến khích bộ phận người chơi kết nối, giao lưu với nhau thông qua những công năng xã hội.

Từ ngày 28 tháng 10 năm 2016, Đạn Đạn Thế Giới đã chính thức tiến hành thử nghiệm giới hạn ở thị trường Trung Quốc.

Tham khảo thêm tại trang chủ: banmaynuocnong.com/ddsj/

Các game online Trung Quốc đơn giản và cực hấp dẫn trong tuần