Tài Chính

thẻ tín dụng cho sinh viên | Banmaynuocnong

185
thẻ tín dụng cho sinh viên | Banmaynuocnong
Video Thẻ tín dụng cho sinh viên

Thẻ tín dụng dành cho sinh viên là sản phẩm thẻ với nhiều tiện ích và ưu đãi dành cho sinh viên, giúp các bạn sinh viên chủ động hơn trong vấn đề tài chính, không cần phải lo lắng về học phí trong suốt khóa học vì đã được ngân hàng phát hành thẻ hỗ trợ một phần chi phí trả trước. Ngoài ra, sinh viên có thể tận dụng chi phí còn lại cho các sinh hoạt cá nhân hoặc nhu cầu phát sinh.

Có mở thẻ tín dụng cho sinh viên được không?

Hiện nay, một số ngân hàng không chỉ mở thẻ tín dụng cho những người đi làm, có thu nhập ổn định, ngay cả đối tượng sinh viên cũng có thể sở hữu cho mình 1 chiếc thẻ tín dụng. Bởi đây là đối tượng có nhu cầu chi phí sinh hoạt cho các mục đích như đóng tiền học, ốm đau và các chi phí phát sinh khác.

Tuy nhiên, thẻ tín dụng cho sinh viên thường bị giới hạn thời gian sử dụng cũng như hạn mức tín dụng thấp, chỉ từ 3 đến 6 triệu đồng. Nhưng nếu các bạn sinh viên gặp trường hợp khẩn cấp thì thẻ tín dụng cho sinh viên sẽ là cứu cánh hữu hiệu.

Để biết được sinh viên nên mở loại thẻ nào phù hợp với nhu cầu cũng như đủ điều kiện phát hành thẻ, bạn xem tại đây

Điều kiện

 • Là sinh viên từ năm 3 của các trường đại học (Có những ngân hàng khi làm thẻ tín dụng cho sinh viên có giới hạn một vài trường đại học).
 • Bạn là sinh viên đi làm thêm có tổng thu nhập chuyển khoản ổn định từ 4,5 triệu đồng hoặc sở hữu ít nhất một chiếc xe máy chính chủ
 • Điểm học tập phải trên 7,0 trở lên.

Tuy nhiên tùy thuộc mỗi ngân hàng điều kiện làm thẻ tín dụng cho sinh viên sẽ khác nhau.

Thủ tục

 • CMND hoặc hộ chiếu bản photo (kèm bản gốc để chứng minh).
 • Bản photo sổ hộ khẩu
 • Bảng lương sao kê, bản sao hợp đồng làm việc
 • Bảng điểm photo, có chứng nhận của trường đại học nơi đang theo học
 • Giấy đăng ký xe máy sinh viên đứng tên chính chủ
 • Giấy đề nghị phát hành thẻ. Giấy này sẽ được nhân viên ngân hàng đưa cho bạn khi bạn có nhu cầu mở thẻ tín dụng.

Đáp ứng các điều kiện và chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của các ngân hàng có mở thẻ tín dụng cho sinh viên, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn cụ thể. Hoặc bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn về cách mở thẻ tín dụng để được hỗ trợ nhanh chóng bằng cách

Không phải tất cả các ngân hàng đều mở thẻ tín dụng dành cho sinh viên. Bởi không nhiều sinh viên đáp ứng được điều kiện có lương chuyển khoản và đa số sinh viên không có thu nhập ổn định nên khó chứng minh tài chính.

Thay vào đó, bạn có thể nhờ người uy tín hỗ trợ (bố mẹ hoặc anh chị trong gia đình), đứng ra giúp bạn làm thẻ tín dụng. Sau đó người này sẽ yêu cầu ngân hàng mở thêm thẻ phụ cho bạn sử dụng, thẻ phụ có chức năng và hạn mức tín dụng tương tự thẻ chính.

Ngân hàng mở thẻ tín dụng cho sinh viên

Hiện nay có một số ngân hàng phát hành thẻ tín dụng cho sinh viên như ngân hàng ACB, VPBank, Nam A Bank, TPBank với nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho chủ thẻ.

Ngân hàng ACB

Không chỉ hướng tới đối tượng là các công nhân viên chức, những người có thu nhập ổn định, ngân hàng ACB còn hướng đến nhóm đối tượng đông đảo là các sinh viên, cung cấp cho các bạn một phương thức thanh toán an toàn và hiệu quả.

Đối tượng sử dụng thẻ tín dụng cho sinh viên của ngân hàng ACB là sinh viên từ năm 3 trở lên của một số trường đại học (Danh sách các trường đại học được ngân hàng ACB hỗ trợ chọn bạn vui lòng liên hệ chi nhánh ACB gần nhất hoặc gọi hotline 1900 54 54 86 để được giải đáp cụ thể)

Sinh viên chỉ cần tới các phòng giao dịch của ngân hàng ACB, thực hiện theo các thủ tục đơn giản là có thể sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng có hạn mức từ 3 đến 6 triệu trong 2 năm.

Bên cạnh các chương trình ưu đãi và tiện ích, thẻ tín dụng cho sinh viên của ACB còn miễn phí thường niên và các loại phí giao dịch qua ATM của ngân hàng ACB trong 2 năm đầu.

Khi đăng ký sử dụng thẻ tín dụng ACB, các bạn sinh viên được miễn phí tư vấn kiến thức về tài chính và cách sử dụng phương thức thanh toán hoàn toàn mới và hiện đại này. Có thể nói đây là sản phẩm rất hữu ích với các bạn học chuyên ngành kinh tế – tài chính.

Thẻ tín dụng cho sinh viên ACB

Thẻ tín dụng cho sinh viên ACB

Ngân hàng Nam A Bank

Thẻ tín dụng cho sinh viên Dream Card của ngân hàng Nam Á sẽ giúp các bạn sinh viên thực hiện giấc mơ đại học của mình dễ dàng hơn. Nỗi lo học phí sẽ được giảm bớt vì ngân hàng sẽ hỗ trợ 1 phần chi phí trả trước. Ngoài ra, sinh viên có thể tận dụng chi phí còn lại cho các sinh hoạt cá nhân hoặc nhu cầu phát sinh.

Thẻ tín dụng cho sinh viên của Nam Á có nhiều chương trình ưu đãi như miễn phí phát hành thẻ, miễn phí thường niên năm đầu, miễn lãi suất lên đến 45 ngày cùng nhiều chương trình giảm giá khác chỉ dành riêng cho sinh viên… giúp các bạn đối phó với các tình huống khẩn cấp như đóng học phí, ốm đau, các chi phí phát sinh ngoài dự tính với hạn mức thẻ tối đa 5 triệu đồng.

Thẻ Dream Card có khả năng bảo mật tối ưu khi được trang bị chip EMV, an toàn khi mua sắm trực tuyến hay qua các POS chấp nhận thẻ.

Điều kiện làm thẻ:

 • Sinh viên năm 3 trở lên, học đại học tại các trường do ngân hàng Nam Á hỗ trợ (Ví dụ: Đại học Bách Khoa TP. HCM, Đại học Kinh Tế TP. HCM, Đại học Y Dược…)
 • Sở hữu ít nhất 1 xe máy
 • Điểm trung bình từ 7,0 trở lên

Thẻ tín dụng Dream Card - Chắp cánh ước mơ sinh viên Việt Nam

Thẻ tín dụng Dream Card – Chắp cánh ước mơ sinh viên Việt Nam

Ngân hàng VPBank

Thẻ tín dụng cho sinh viên của VPBank đã trở thành người bạn đồng hành với các bạn sinh viên từ năm 2010 tại 20 trường đại học ở Hà Nội và Sài Gòn.

Theo đó, các bạn sinh viên năm 3 có điểm trung bình từ 7,0 trở lên, sở hữu 1 chiếc xe máy sẽ được mở thẻ tín dụng VPBank MasterCard MC2. Sinh viên sử dụng thẻ tín dụng này sẽ được miễn phí thường niên năm đầu và các dịch vụ tiện ích giống với các thẻ tín dụng của VPBank khác.

Ngoài ra, công nghệ chip thẻ EMV cũng giúp các bạn yên tâm về tình trạng gian lận thẻ, có thể thanh toán hàng hóa, dịch vụ tại hơn 24 triệu điểm chấp nhận thanh toán thẻ như siêu thị, cửa hàng, nhà hàng… tại Việt Nam và hơn 220 quốc gia trên thế giới.

Thủ tục mở thẻ đơn giản, các bạn sinh viên đã sở hữu cho mình một chiếc thẻ VPBank MasterCard MC2 cùng hạn mức tín dụng đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt.

Ngân hàng TPBank

Thẻ tín dụng TPBank Visa FreeGo được thiết kế trẻ trung, sáng tạo với hạn mức tín dụng linh hoạt phù hợp với nhu cầu chi tiêu của nhiều đối tượng khách hàng. Ngay cả các bạn sinh viên cũng có cơ hội trải nghiệm TPBank Visa FreeGo để tự quản lý chi tiêu, dần “làm chủ” tài chính và tận hưởng vô vàn tiện ích, ưu đãi.

Để mở thẻ tín dụng cho sinh viên của TPbank, các bạn sinh viên chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau (không cần chứng minh tài chính):

 • Trường đại học của bạn trong danh sách được TPBank lựa chọn (Đại học Ngoại thương, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Học viện Ngân hàng, Học viện Tài chính, Học viện Báo Chí Tuyên Truyền, Đại học Thương mại, Đại học FPT, ĐH Thăng Long, Đại học Quốc gia TP. HCM, Đại học Ngân hàng…)
 • Bạn có thành tích học tập từ mức GPA 5,5 (với thang điểm 10) và 2,0 (với thang điểm 4)

Sau đó bạn cung cấp cho nhân viên ngân hàng họ tên, số điện thoại, số CMND và hình ảnh CMND là có thể mở thẻ và sở hữu ngay chiếc thẻ tín dụng hạn mức từ 3 đến 5 triệu đồng.

Những lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng sinh viên

Vì là đối tượng có thu nhập không ổn định nên khi sử dụng thẻ tín dụng, các bạn sinh viên cần lưu ý những điểm sau:

 • Chọn thẻ phù hợp: Chọn ngân hàng phát hành có các ưu đãi về lãi suất cũng như các chương trình giảm giá, khuyến mãi phù hợp với nhu cầu và mục đích của mình
 • Không sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng bởi bạn dễ rơi vào tình trạng không kiểm soát được tình trạng nợ
 • Bảo quản và giữ gìn thẻ tín dụng thật tốt
 • Hình thành điểm tín dụng tốt bằng cách luôn thanh toán đúng hạn cho ngân hàng kể từ khi nhận được bảng sao kê.
 • Sử dụng có giới hạn trong phạm vi cho phép
 • Đóng thẻ tín dụng nếu thấy không cần thiết hoặc sử dụng không hiệu quả.

Sinh viên nên làm thẻ ATM nào?

Sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng giúp các bạn sinh viên thuận tiện hơn khi thanh toán cũng như sử dụng trong tình huống khẩn cấp là điều cần thiết. Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt, các bạn sinh viên nên cẩn trọng khi sử dụng thẻ tín dụng tránh gặp trường hợp mất kiểm soát chi tiêu dẫn đến không thanh toán được dư nợ cho ngân hàng.

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

  Bài viết liên quan