Tài Chính

thẻ atm không giao dịch được | Banmaynuocnong

125
thẻ atm không giao dịch được | Banmaynuocnong

Thẻ ATM đang được sử dụng ngày càng nhiều tại các quốc gia phát triển. Ở Việt Nam, hầu hết người dân đã tiếp cận được loại thẻ thông minh này. Nhưng không ít trường hợp đã gặp phải rắc rối khi rút tiền tại cây atm nhưng thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công. Nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi này là do đâu, do thẻ ATM của bạn hay do cây ATM bị lỗi. Để giải đáp một cách chính xác nhất cho bạn đọc được hiểu rõ tường tận. banmaynuocnong.com đã tìm hiểu lỗi này và đưa ra cách khắc phục như sau.

Những trường hợp thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công

Có rất nhiều lý do dẫn đến việc thẻ atm báo giao dịch không thành công. Dưới đây là một số trường hợp thường gặp nhất.

the atm bao giao dich khong thanh cong

Thẻ ATM hết hạn và bị khoá

Thẻ atm thường có hạn sử dụng từ 5 đến 7 năm. Khi hết hạn sử dụng mà không được ra hạn mới thì thẻ sẽ bị khoá. Mọi chức năng bị vô hiệu hoá. Khi bạn đến cây atm rút tiền sẽ nhận được thông báo lỗi. Ngoài ra nếu bạn không sử dụng đến thẻ trong 1 thời gian dài ( từ 1 năm trở lên). Không phát sinh bất cứ giao dịch nào thì thẻ cũng sẽ bị khoá mọi chức năng.

Nhập sai mật khẩu nhiều lần

Khi bạn đến cây ATM để tiến hành rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư… bạn bắt buộc phải thực hiện thao tác nhập mật khẩu thẻ. Nếu bạn nhập sai mật khẩu thẻ ba lần. Thì thẻ ATM mờ của bạn sẽ bị khóa. Lý do là ngân hàng muốn bảo vệ số tiền trong tài khoản thẻ atm của bạn. Khi nhập sai mật khẩu 3 lần khả năng cao là thẻ của bạn đang bị xâm nhập bất hợp pháp bởi người lạ đang cố gắng mò mật khẩu. Khoá thẻ là phương án an toàn và hiệu quả nhất trong trường hợp này.

Gợi ý: Nhập sai mã PIN ATM 3 lần phải làm sao

Thẻ atm bị giữ lại trong cây atm

Thẻ atm bị giữ lại trong cây atm hay còn gọi là thẻ atm “bị nuốt”. Thẻ bị nuốt chủ yếu là do người dùng nhập sai mã pin 3 lần. Hoặc cũng có thể do sau khi giao dịch xong, cây atm nhả thẻ ra nhưng bạn lại quên không lấy thẻ. Thẻ nằm ở khe đọc thẻ khoảng 30 giây sẽ tự động nuốt lại vào trong.

Cây atm không nhả tiền

Một trường hợp báo lỗi nữa là do cây atm không nhả tiền. Nó xuất phát từ những lỗi kỹ thuật của máy atm. Hoặc số tiền còn lại trong máy atm không đủ so với số tiền mà bạn muốn rút. Tất cả đều cho 1 kết quả giao dịch không thành công.

Còn có trường hợp cây atm nhả tiền. Nhưng chủ thẻ quên không nhận tiền. Tiền ở khay đựng tiền khoảng 30 giây cũng sẽ tự động thu lại vào trong máy atm.

Thẻ atm không đủ điều kiện rút tiền

Khi thẻ của bạn đang gặp phải sự cố: số dư trong thẻ nhỏ hơn số tiền muốn rút, rút tiền không để lại 50.000 đồng làm số dư tối thiểu duy trì tài khoản. Máy atm sẽ báo lỗi và không nhả tiền.

Tương tự, máy cũng sẽ báo lỗi khi bạn nhập số tiền muốn rút không hợp lệ. Rút tiền quá hạn mức rút 1 lần, 1 ngày.

Cây ATM bị lỗi hệ thống

Có rất nhiều trường hợp khi đi ra cây ATM rút tiền nhưng thẻ sẽ thông báo “cây atm báo giao dịch không thành công“. Lúc này lỗi không phải do thẻ ATM của bạn mà do hệ thống của cây ATM đang gặp vấn đề nên không thể thực hiện các giao dịch vào lúc này.

Nhìn chung thẻ ATM báo lỗi giao dịch không thành công là chuyện thường xảy ra. Chúng ta không cần phải lo lắng về vấn đề này. Hãy bình tình và kiểm tra thẻ của mình đang bị làm sao. Dưới đây là từng biện pháp khắc phục cho từng lỗi mà mình đã lêu ra ở trên.

Cách giải quyết khi máy ATM báo lỗi giao dịch không thành công

Trường hợp thẻ atm hết hạn và bị khoá

Khi thẻ atm của bạn bị khoá vì hết hạn hay vì bất cứ lý do gì khác. Cần liên hệ với ngân hàng để nhân viên giúp bạn mở khoá và sử dụng thẻ trở lại.

Khi đi cần mang theo CMND/ căn cước công dân hoặc sổ hộ khẩu để nhân viên kiểm tra và đối chiếu.

Một số ngân hàng sẽ yêu cầu bạn ký lại chữ ký mẫu. Trùng khớp rồi thì mới tiến hành mở khoá thẻ. Chính vì vậy mà bạn cần tự mình đến ngân hàng mở khoá chứ không được nhoè người khác đi thay.

Mở khoá thẻ không mất nhiều thời gian. Chỉ từ 20 phút đến 30 phút là thẻ atm của bạn đã được mở khoá thành công.

Trường hợp nhập sai mật khẩu nhiều lần

Nếu bạn chót quên mật khẩu thì cần đến ngân hàng hoặc gọi điện đến tổng đài xin cấp lại mật khẩu mới chứ không nên cố mò lại mật khẩu. Nếu đã nhập mật khẩu sai 3 lần dẫn đến thẻ bị khoá. Thì đến chi nhánh ngân hàng đã mở thẻ báo cáo sự cố và xin mở khoá thẻ atm.

Trường hợp thẻ bị giữ lại trong cây atm

the atm bao giao dich khong thanh cong

Nếu cây atm ngay trước cửa ngân hàng. Thì cần báo cáo với bảo vệ hoặc nhân viên ngân hàng ngay. Họ sẽ giúp bạn mở cây atm và lấy lại thẻ ngay lập tức. Còn nếu cây atm xa ngân hàng. Bạn cần gọi điện đến tổng đài theo số in trên cây atm. Sau đó báo cáo sự cố và yêu cầu khoá thẻ tạm thời. 2 đến 3 ngày sau đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây atm đó để mở khoá và nhận lại thẻ.

Trường hợp cây atm không nhả tiền

Nếu cây atm báo lỗi, không nhả tiền nhưng bạn kiểm tra số dư tài khoản thấy vẫn bị trừ tiền. Thì lập tức phải báo cáo với ngân hàng ngay. Báo cáo càng sớm sẽ được xử lý và hoàn tiền càng nhanh. Hãy đợi sau khoảng 5 phút nếu cây ATM vẫn chưa nhả tiền, bạn ngay lập tức vào phòng giao dịch ngân hàng đang sử dụng để thông báo và khắc phục.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp thẻ atm báo lỗi không giao dịch được. Còn bất cứ câu hỏi gì hãy để lại bình luận phía dưới bài viết để được giải đáp nhé.

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

    Bài viết liên quan