Game

tang toc win 10 choi game | Banmaynuocnong

134
tang toc win 10 choi game | Banmaynuocnong

Windows 10 là hệ điều hành được ưa chuộng bởi các game thủ ngày nay bởi tính bảo mật cao, hoạt động mượt mà cùng với những tính năng hỗ trợ dành cho game thủ như chế độ tối ưu chơi game (Game mode), quay màn hình (Screen Record), phát trực tiếp (Broadcast). Hôm nay, Gia Tín Computer xin chia sẻ cho các bạn một số cách tối ưu hóa win 10 để chơi game mượt mà hơn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Liên quan: tang toc win 10 choi game

Hướng dẫn cách tối ưu hóa Win 10 để chơi game mượt mà hơn

1. Tối ưu hóa Windows 10 với chế độ Game Mode

Các bạn không cần phải tìm một phần mềm để giảm hiệu năng khi chơi game vì các phiên bản hệ điều hành sau này có chế độ dành riêng cho chơi game, tối ưu hóa cho các game thủ.

Để kích hoạt Game Mode trên Windows 10, bạn hãy làm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, các bạn nhấn phím Windows + I, nhập chế độ trò chơi Gaming. Sau đó, các bạn nhấp vào Điều khiển chế độ trò chơi để tối ưu hóa PC của bạn cho các trò chơi.

  • Bước 2: Trên màn hình chơi trò chơi (Game Mode), nhấp vào Chế độ trò chơi. Chuyển sang Bật để tận dụng chế độ Game Mode.

Nếu PC của bạn hỗ trợ chế độ trò chơi, Windows Update sẽ bị treo trong khi chơi trò chơi và tài nguyên sẽ được quản lý để đạt được tốc độ khung hình tối ưu.

>>> Nếu muốn cày game khủng, hãy đầu tư 1 case PC Gaming với danh sách cập nhật tại đây

2. Vô hiệu hóa thuật toán Nagle

Thuật toán Nagle, một thứ không có quá nhiều tác dụng với người dùng thông thường và cả game thủ, nhưng nó đang bí mật gây ra hiện tượng lag khi bạn chơi game online. Điều này không phải ai cũng biết, và xử lý nó cũng mất khá nhiều công sức.

Danh mục: Game

Nguồn: https://banmaynuocnong.com

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới