Fruit Bump – Game xếp trái cây giải trí trên điện thoại

Những tựa game xếp hình phong cách Match – 3 như Candy Crush Saga, Jewels Star,… vốn đã trở nên rất quen thuộc khi có rất nhiều tựa game có lối chơi dựa trên cơ chế này. Fruit Bump là một trong số đó, với nhiệm vụ cực kỳ đơn giản là xếp 3 khối hình giống nhau trở lên theo một đường thẳng để ghi điểm, trò chơi sẽ mang lại cho bạn sự giải trí tuyệt vời.

I. Thông tin chi tiết Fruit Bump

  • Thể loại: Phổ thông, Dạng bảng
  • Đồ hoạ: 2D
  • Chế độ: Online, Offline
  • Độ tuổi: 4 tuổi trở lên
  • Nhà phát hành: Twimler
  • Hệ điều hành: hệ điều hành Android 4.1 trở lên, hệ điều hành iOS 9.0 trở lên
  • Ngày phát hành: 25/7/2013
  • Giá game: Miễn phí

II. Gameplay Fruit Bump

1. Lối chơi Fruit Bump

Fruit Bump có lối chơi dạng Match-3 cực kỳ đơn giản và có thể làm quen một cách nhanh chóng. Nhiệm vụ của người chơi đơn giản chỉ cần thay đổi vị trí của các khối hình trái cây cạnh nhau để tạo thành một chuỗi 3 khối hình cùng màu và hình dạng trở lên nằm cạnh nhau để ghi được điểm.

Ở mỗi vòng chơi sẽ có mục tiêu cụ thể được đặt ra và bạn cần hoàn thành nó để có thể mở khoá vòng chơi mới. Những thử thách được đưa ra có thể là thu thập đủ số lượng trái cây hay phá huỷ những khối gạch trong hồ chứa trái cây.

2. Những cơ chế kết hợp trong Fruit Bump

Có thể nói những sự kết hợp để tạo ra những hiệu ứng đẹp mắt là đặc sản cũng như một phần không thể thiếu trong những tựa game Match-3 và trong Fruit Bump cũng như vậy. Bên cạnh việc kết hợp 3 khối trái cây cùng dạng để ghi điểm thì khi bạn có thể kết hợp những chuỗi 4, 5 khối cùng dạng sẽ có những hiệu ứng đầy bất ngờ.

Khi bạn có thể kết hợp 4 khối trái cây thẳng hàng nằm cạnh nhau sẽ tạo ra vật phẩm ly nước có cùng màu với loại trái cây tạo thành nó. Khi bạn sử dụng ly nước này để kết hợp với những trái cây cùng màu với ly nước tạo thành bộ 3 trở lên bạn sẽ nhận được hiệu ứng nổ 1 hàng ngang hoặc dọc.

Khi bạn kết hợp 5 khối cùng màu theo hình L sẽ tạo ra vật phẩm bình nước cùng màu với loại trái cây tạo thành nó. Sử dụng bình nước này và kết hợp nó để tạo thành bộ 3 trở lên sẽ tạo ra hiệu ứng nổ hình vuông xung quanh bình nước.

Khi bạn kết hợp 5 khối cùng màu theo đường thẳng bạn sẽ nhận được kim cương đỏ. Kim cương đỏ không cần kết hợp với các loại trái cây nhưng có thể sử dụng trực tiếp. Bằng cách đổi vị trị của nó với 1 trong 4 trái cây xung quanh sẽ tạo ra hiệu ứng nổ tất cả trái cây loại đó hiện có trong hồ chứa.

Ngoài ra khi bạn kết hợp kim cương đỏ với ly nước hoặc bình nước sẽ tạo ra hiệu ứng nổ cực kỳ đặc biệt.

3. Các chế độ chơi trong Fruit Bump

Trong Fruit Bump có vô số màn chơi khác nhau với vô số thử thách đang chờ được chinh phục. Các màn chơi được chia thành 3 chủ đề khác nhau là: Green Forest (Rừng xanh), Ghost Town (Thành phố ma), Blue Ocean (Biển xanh). Những màn chơi ở từng chủ đề sẽ có màu sắc tương ứng với chủ đề của chúng.

Khi bạn chinh phục được tất cả các màn chơi trong 1 chủ đề bạn sẽ có thể mở khoá chủ đề tiếp theo của trò chơi.

III. Âm thanh và đồ hoạ

Fruit Bump có nhạc nền du dương, nhẹ nhàng giúp mang lại cảm giác thư giãn cho người chơi. Hiệu ứng âm thanh khi bạn phá huỷ cũng như sử dụng các vật phẩm đặc biệt như ly, bình nước và kim cương đỏ vô cùng mạnh mẽ và cực kỳ thú vị, tạo ra cảm giác thích thú cho người chơi.

Đồ hoạ của Fruit Bump mang màu sắc tươi sáng với những khối hình trái cây được thiết kế sống động, đẹp mắt. Bối cảnh của màn chơi thay đổi theo từng chủ đề giúp cho trò chơi thêm phần thú vị hơn. Hiệu ứng khi bạn phá huỷ hoặc sử dụng các vật phẩm đặc biệt vô cùng lung linh và cực kỳ đẹp mắt giúp trò chơi thêm phần hấp dẫn.

IV. Cấu hình chi tiết

1. Android

Android 4.1 trở lên

2. iOS

iOS 9.0 trở lên

Fruit Bump với hình ảnh tươi sáng, phong cách quen thuộc cùng lối chơi đơn giản mà gần như bất cứ ai cũng có thể làm quen và trải nghiệm dễ dàng. Đây sẽ là lựa chọn cực kỳ tuyệt vời cho những ai muốn tìm cho mình một tựa game đơn giản, giải trí để tận hưởng sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Một số mẫu điện thoại chơi game Fruit Bump đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động: