Supposed Là Gì

Chào mừng đến với bài học tiếng Anh của chúng tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cụm từ “be supposed to”. Cụm từ này rất phổ biến trong tiếng Anh giao tiếp, người bản ngữ và người thông thạo thường sử dụng nó nhiều. Chúng ta sẽ đi qua nhiều ví dụ để bạn có thể hiểu rõ hơn cách sử dụng nó.

Ví dụ đầu tiên là: “The Leicester Supremacy – một chiến thắng mà không ai nghĩ đến”. Tiêu đề này nói về một chiến thắng không ai mong đợi. Để bạn hiểu rõ hơn, Leicester City đã giành chức vô địch Premier League. Đây là điều không ai mong đợi và không ai dự tính trước đó. Chính vì vậy, chúng ta sử dụng cụm từ “supposed to” để diễn đạt ý này. Nó có ý nghĩa mạnh mẽ hơn từ “expect”.

Cụm từ “supposed to” có thể được sử dụng ở nhiều cách khác nhau. Ví dụ tiếp theo là: “You’re supposed to be at the meeting” (Bạn nên có mặt ở cuộc họp). Trong trường hợp này, đó là một sự nghĩa vụ, nơi bạn phải có mặt tại cuộc họp. Dưới đây là một ví dụ khác: “I’m supposed to finish this by seven” (Tôi phải hoàn thành việc này vào lúc bảy giờ). Một lần nữa, đó cũng là một nghĩa vụ, bạn cũng có thể nói “I meant to finish this by seven” (Tôi dự định hoàn thành việc này vào lúc bảy giờ). Nếu nhìn vào quá khứ, bạn có thể nói “I was supposed to finish this by seven” (Tôi đã phải hoàn thành việc này vào lúc bảy giờ) – vẫn sử dụng cùng cách trong việc diễn đạt một nghĩa vụ, nhưng trong trường hợp này, đó là ở quá khứ. Và cuối cùng, “you’re not supposed to look up the answers” (Bạn không được phép tra cứu câu trả lời). Cụm từ này có thể được sử dụng trong các bài kiểm tra để diễn tả ý nghĩa “không được phép”.

Ồ, còn một ví dụ nữa: “I thought this was supposed to be hard” (Tôi nghĩ rằng điều này nên là khó). Điều này có nghĩa là việc này đã được dự định hoặc mong đợi là khó. Bạn có thể thấy người phụ nữ trong bức ảnh đang mỉm cười khi tập thể dục – cô ấy nghĩ rằng nó sẽ khó nên cô ấy nói: “I thought this was supposed to be hard”. Bây giờ, điều mà chúng tôi gợi ý bạn là hãy xem video khác với cụm từ “be or get used to something”. Đó là một cụm từ tuyệt vời mà bạn nên biết và đường dẫn đến video đó nằm trong phần mô tả.

Cảm ơn bạn đã xem bài học này và chúng tôi sẽ gặp lại bạn lần sau!

Supposed Là Gì