Spank Là Gì

Trong công việc, chắc hẳn bạn đã từng trải qua cả những lúc được khen ngợi và được thưởng, cũng như phải chịu những hình phạt khi làm chưa tốt. Tuy nhiên, có những công ty áp dụng những hình phạt độc đáo và đáng sợ. Hãy cùng khám phá ngay 12 hình phạt quái đản mà bạn chưa bao giờ tin tức tồn tại.

Spank Là Gì
Spank Là Gì

Cởi trần chạy bộ

Một hình phạt độc đáo tại một số công ty là bắt nhân viên nam chạy bộ vòng quanh khu vực công ty, trong khi nhân viên nữ sẽ chịu một hình phạt khác như chống đẩy chẳng hạn. Cảnh tượng này sẽ khiến nhân viên nam không muốn lặp lại và không thể quên được.

Đánh mông

Một hình phạt đầy đau đớn, những nhân viên không tích cực và năng nổ trong công việc sẽ phải chịu sự đánh mông từ sếp của mình. Với họ, đây là cách tốt nhất để thúc đẩy hiệu quả làm việc.

Ăn trứng sống

Một công ty tại Trung Quốc áp dụng hình phạt cho những nhân viên không đạt KPI của tháng là cùng nhau nuốt trứng gà sống. Điều này được coi là một hình thức cổ vũ tinh thần nhân viên hơn là một hình thức phạt lỗi.

Bò nơi công cộng

Một số công ty ở Trung Quốc thúc đẩy nhân viên đạt KPI bằng cách đổ nước lên người nhân viên trong khi họ đang chịu phạt và buộc họ bò trên đường hay dạo quanh các bờ hồ. Cảnh tượng này có thể khiến nhân viên vừa cười vừa khóc.

Tát đồng đội

Có một công ty tại Trung Quốc vẫn áp dụng hình thức tát nhau mạnh mẽ để cổ vũ tinh thần như trong bộ phim Taxi Driver của Hàn. Hai nhân viên thường xuyên được quỳ xuống và tát nhau thẳng tay để chứng tỏ sự nhiệt huyết của mình với công ty.

Chống đẩy

Hình phạt chống đẩy không quá khắc nghiệt, nhưng công ty này còn đổ nước lên người nhân viên trong khi họ đang chịu phạt. Lí do có thể là để giúp nhân viên mát mẻ hay chỉ đơn giản là vì cảm thấy họ quá nóng.

Ăn khổ qua

Nhóm nhân viên không hoàn thành chỉ tiêu của công ty đã bị sếp phạt ăn sống những quả khổ qua, hay mướp đắng. Độ đắng của nó có thể khiến nhiều nhân viên không thể ăn được và trở nên gục ngã.

Phạt tiền

Phạt tiền là một hình thức phạt phổ biến tại các công ty, nhưng cách phạt của một công ty tại Ấn Độ sẽ khiến bạn hoảng loạn. Một nhân viên đã phải đóng phạt lên đến 100.000 rupee (khoảng 28 triệu đồng) vì vi phạm quy định công ty, gọi điện trong lúc người đó đang nghỉ phép.

Chép phạt

Một ông chủ quán cà phê đã áp dụng hình thức chép phạt cho nhân viên của mình khi nhân viên không chú ý đọc kĩ khiếu nại của khách hàng. Mỗi lần lỗi sai, nhân viên phải chép 50 lần và việc chép càng nhiều nếu khách hàng phàn nàn nhiều hơn.

Phạt quản lý

Thay vì phạt nhân viên, một số sếp cho rằng nguyên nhân nhân viên không đạt được chỉ tiêu là do lỗi của cấp trên, vì vậy họ sẽ phạt người quản lý. Tuy nhiên, có nhiều nhân viên không chấp nhận việc cấp trên lại chịu một mình, nên họ chấp nhận chịu phạt chung với quản lý của mình.

Quỳ ngoài đường

Một công ty đã đưa ra hình phạt cho nhân viên không hoàn thành tốt chỉ tiêu bằng cách buộc họ quỳ gối tại cây cầu cho người đi bộ. Họ phải quỳ đó trong một tiếng đồng hồ và trước mặt họ là tờ giấy thể hiện sự tình nguyện của họ khi quỳ ở đây.

Khấu đầu với ông chủ

Cảnh những nhân viên quỳ khấu đầu trước các ông chủ đã gây sửng sốt cho cư dân mạng. Họ miệng hô to cám ơn ông chủ đã cho tôi việc làm và lần lượt quỳ khấu đầu trước mặt mình.

Những hình phạt trên khiến chúng ta có thể đặt nhiều câu hỏi, và bạn nghĩ sao về những hình phạt này?

Spank Là Gì