Tài Chính

số cvv trên thẻ vietinbank là gì | Banmaynuocnong

276
số cvv trên thẻ vietinbank là gì | Banmaynuocnong
Số cvv trên thẻ vietinbank là gì

Chắc có rất nhiều bạn chưa hiểu rõ về số CVV/ CVC trên thẻ ATM Vietinbank là gì và có ý nghĩa ra sao? Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây của nganhang24h để bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của số CVV/ CVC được in trên thẻ ATM Vietinbank quan trọng như thế nào nhé!

Số CVV/ CVC Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì?

Khi bạn nhận thẻ visa hay mastercard đến từ ngân hàng Vietinbank, trên mỗi tấm thẻ đều có in 3 chữ số màu đen nằm in nghiêng tại sau ô chữ ký ở mặt sau của thẻ. Đây được coi là một loại mã bảo mật của thẻ thanh toán quốc tế vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn về số CVV/ CVC trên thẻ ATM Vietinbank hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm thông tin dưới đây.

Liên quan: số cvv trên thẻ vietinbank là gì

Số CVV/ CVC nghĩa là gì?

Số CVV của bạn được hiểu là giá trị xác minh thẻ và CVC là mã xác minh thẻ. Mã số mày được in trên trên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn là một số có ba hoặc bốn chữ số trên thẻ của bạn.

Nếu bạn có thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Visa hoặc Mastercard, nó sẽ là một số có ba chữ số ở mặt sau thẻ của bạn. Nếu bạn sử dụng thẻ American Express, CVV sẽ là một số có bốn chữ số ở mặt trước thẻ của bạn.

Tham khảo thêm về: Danh sách Đầu số tài khoản của các ngân hàng

Mã số CVV và CVC có ý nghĩa như thế nào?

CVV là một biện pháp chống gian lận, bảo mật được sử dụng khi bạn mua hàng nhưng không cần phải nhập mã PIN hoặc ký biên nhận. Đây là lý do tại sao bạn lại yêu cầu nhập số CVV nếu bạn mua hàng trực tuyến hoặc mua hàng qua điện thoại. Điều này là để người bán hoặc người được thanh toán có thể xác minh rằng bạn có thẻ vật lý và thực sự là chủ thẻ chứ không phải kẻ trộm.

Vì số CVV hoặc CVC chỉ được in trên thẻ của bạn, điều quan trọng là bạn phải giữ thẻ của mình an toàn và bảo mật. Nếu thẻ của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thẻ để mua hàng trực tuyến hoặc qua điện thoại mà không có sự cho phép của bạn.

Nếu điều này xảy ra, hãy liên hệ với công ty phát hành thẻ của bạn ngay lập tức để hủy thẻ và theo dõi tuyên bố của bạn để báo cáo mọi giao dịch gian lận. Số CVV hoặc CVC được gọi là Lớp cổng bảo mật (SSL) – công nghệ được sử dụng thường xuyên, là quy trình chứng nhận được cung cấp kỹ thuật số.

Có thể bạn quan tâm: Cách Rút Tiền Không Cần Thẻ Ngân Hàng Vietinbank

Số CVV/ CVC có giống với mã PIN của các loại thẻ ATM hay không?

Số CVV hoặc CVC của bạn khác với mã PIN bạn sử dụng để thực hiện rút tiền bằng máy rút tiền hoặc ghi nợ tại cửa hàng hoặc giao dịch thẻ tín dụng. Số CVC hoặc CVV của bạn được sử dụng để xác minh thanh toán trực tuyến hoặc qua điện thoại khi bạn có thể sử dụng mã PIN hoặc chữ ký của mình.

Mặc dù số CVV hoặc CVC được sử dụng để bảo vệ thẻ tín dụng của bạn khỏi các giao dịch gian lận, nó vẫn có thể được sử dụng một cách gian lận nếu bạn không sử dụng một trang web an toàn. Nếu bạn phát hiện ra một giao dịch mà bạn không nhận ra trên bảng sao kê của mình, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn ngay lập tức để báo cáo vấn đề và bảo vệ tài chính của bạn.

Cách sử dụng số CVV/CVC đúng cách và an toàn

Như bạn đã biết, mã số CVV và CVC có vai trò rất quan trọng, nhất là trong thời đại mua sắm online và thanh toán nhanh gọn qua thẻ đang là xu hướng mua sắm được sử dụng rộng rãi hơn. Hãy thực hiện các theo đúng các bước dưới đây để bạn có thể mua sắm online thanh toán qua thẻ hiệu quả và an toàn:

Số CVV/ CVC Trên Thẻ ATM Vietinbank Là Gì? Ghi Ở Đâu, và Lưu Ý gì?

Bước 1: Sau khi lựa chọn và tìm được sản phẩm phù hợp để chọn trên các trang thương mại điện tử

Bước 2: Tiếp theo là bước thanh toán. Bạn cần sử dụng số CVV và CVC để thực hiện thanh toán trực tuyến

Bước 3: Hãy tích vào thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng

Bước 4: Cuối cùng sau khi chọn thanh toán bằng mã số CVV/ CVC cho dịch vụ của mình, bạn cần điền vào mẫu thanh toán gồm: tên chủ thẻ và thời hạn hết hiệu lực của thẻ cũng như số thẻ. Hãy kiểm tra chính xác thông tin mà bạn đăng nhập.

Chỉ với 4 bước đơn giản như trên bạn đã có thể mua sắm online thỏa sức bằng việc thanh toán trực tuyến qua thẻ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi nhập những thông tin thanh toán cần chú ý cẩn thận, không nên để người khác có cơ hội dễ nhìn thấy.

Để lộ số CVV/CVC có nguy hiểm gì hay không?

Nếu thực sự bạn để lộ mã số CVV/CVC ra ngoài thì nguy cơ bạn sẽ bị trộm tiền trong thẻ là rất cao. Bởi thông thường các trang thương mại điện tử khi thanh toán online sẽ không yêu cầu nhập mã pin. Bên cạnh đó các thông tin như tên chủ tài khoản, ngày hết hạn và số thẻ đều được in trên thẻ.

Chính vì vậy họ sẽ rất dễ dàng đánh cắp những thông tin có trên thẻ của bạn để có thể thực hiện hành vi xấu. Dưới đây là một số trường hợp bạn có thể để lộ mã số CVV/CVC:

– Không thường xuyên kiểm tra các dấu hiệu khả nghi, bất thường từ ATM hoặc các máy POS trước khi thực hiện các giao dịch

– Không đưa thẻ hoặc để quá lộ liễu khi thanh toán trước mặt nhân viên thu ngân hoặc người lạ không tin tưởng

– Bạn có thể truy cập vào trang web mua sắm có chứa mã độc

Những vấn đề trên thực sự vô cùng quan trọng. Vì vậy bạn thực sự nên chú ý đến vấn đề này để có thể đảm bảo được lợi ích cá nhân của bản thân một cách an toàn nhất.

Các thắc mắc khác có thể xem tại banmaynuocnong.com

Làm cách nào để có thể bảo đảm an toàn về mã số CVV/CVC

Để có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng các loại thẻ thanh toán online có sử dụng mã số CVV/CVC, bạn hãy ghi nhớ và lưu lại những mã số này vào nơi an toàn và chỉ có một mình bạn biết. Sau đó hãy xóa những mã số đó có trên tấm thẻ của bạn.

Điều đó sẽ tránh trường hợp bạn sơ xuất làm lộ những mã số quan trọng đó với kẻ gian. Bên cạnh đó một số thông tin về chủ tài khoản, số thẻ hay hạn mức sử dụng, bạn muốn thận trọng hơn cũng có thể lưu lại và xóa những thông tin đó có trên thẻ.

Phương pháp này không hề làm ảnh hưởng gì đến quá trình giao dịch mua sắm online của bạn. Vì vậy bạn có thể yên tâm với phương pháp bảo đảm an toàn trên.

Vời thời đại công nghệ ngày càng phát triển, các giao dịch và thanh toán ngày càng hiện đại và nhanh gọn. Thì việc sử dụng các loại thẻ thanh toán có chứa mã số CVV/CVC càng nhiều hơn. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên của chúng tôi cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về số CVV/CVC trên thẻ ATM Vietinbank là gì? Và cách sử dụng, bảo vệ tài khoản an toàn và hiệu quả.

Xem thêm

  • Tài Khoản Vietinbank ipay Bị Khoá
  • Vietinbank là Ngân Hàng Nào
  • Cách Rút Tiền ATM Vietinbank Cho Người Mới Lần Đầu
  • Đăng ký dịch vụ internet banking vietinbank có mất phí không

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới