Resign Là Gì

Nghỉ việc không chỉ đơn thuần là việc bạn chán công việc hiện tại và muốn thực hiện một hành động đầy ấn tượng. Nghỉ việc còn có thể là cơ hội để phát triển bản thân và tìm ra những mục tiêu mới trong sự nghiệp của bạn.

Resign Là Gì
Resign Là Gì

Điểm bắt đầu – Xác định những gì bạn thực sự muốn

Rời bỏ công việc hiện tại đòi hỏi bạn phải tự phản ánh và tìm hiểu rõ ràng về những gì bạn thực sự muốn. Bạn cảm thấy không hợp với mục tiêu của mình? Bạn muốn thử sức với những nhiệm vụ mới, trải nghiệm mới? Bạn cảm thấy những kỹ năng và điểm mạnh của mình chưa được phát huy đúng mức?

Bằng cách xác định những vấn đề sâu hơn, bạn sẽ có thể quay lại khi cảm thấy không chắc chắn và sợ hãi. Lập danh sách những gì bạn muốn trong vai trò tiếp theo và ưu tiên nó. Thông qua việc này, bạn sẽ có thể định hình con đường phát triển sự nghiệp của mình.

Đặt mục tiêu của bạn dựa trên quá trình

Thay vì đặt mục tiêu dựa trên kết quả như tìm được công việc mới trong vòng ba tháng, hãy tập trung vào quá trình. Điều này cho phép bạn có sự kiểm soát nhiều hơn. Đặt mục tiêu như “Mỗi tuần, tìm hiểu về một người trong ngành” hoặc “Mỗi ngày, dành 45 phút để tìm kiếm công việc phù hợp”.

Tạo thói quen tốt trong quá trình theo đuổi mục tiêu của bạn và bạn sẽ nhận được kết quả mà bạn mong muốn.

Tự tin đi tiếp

Những điều quan trọng nhất khi rời bỏ công việc của mình là tự tin và sẵn sàng. Đừng bận tâm quá nhiều về tài chính của bạn. Hãy tạo ra một cái nhìn tổng thể về tài chính thực tế mới của mình để không bị bất ngờ. Kiểm tra chi tiêu hàng tháng và tiết kiệm một khoảng thời gian để xử lý các trường hợp khẩn cấp.

Khi đã sẵn sàng về mặt tài chính, thông báo rời việc một cách rõ ràng và đảm bảo khoảng thời gian phù hợp. Bạn cũng nên chuẩn bị và chia sẻ kế hoạch của bạn với những người xung quanh, bất kể là bạn bè hay đồng nghiệp. Xem xét việc tạm nghỉ sự nghiệp trong một vài tuần hoặc tháng để tiếp tục tìm hiểu và khám phá những cơ hội mới.

Xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp

Khi nghỉ việc, hãy tận dụng thời gian để kết nối với mạng lưới chuyên nghiệp của bạn. Hãy chia sẻ với họ về những gì bạn đang tìm kiếm và ưu tiên của bạn. Đừng chỉ giới hạn bản thân với một công ty hoặc một chức danh cụ thể. Cung cấp cho họ mục tiêu rộng hơn để họ có thể suy nghĩ và giúp bạn tìm ra những cơ hội phù hợp.

Khi rời bỏ công việc, hãy tập trung vào việc hiểu rõ bản thân. Điều này sẽ giúp bạn vạch ra con đường mới và khám phá những gì bạn có thể làm tiếp theo. Hãy tự tin và sẵn sàng đối mặt với những cơ hội mới mà đời sống công việc mang đến.

Resign Là Gì