Những thiết bị ngốn nhiều điện trong nhà bạn nên biết

Rate this post

Tivi

Việc tắt tivi bằng remote chỉ là chuyển tivi sang chế độ chờ chứ chưa phải tắt đi hoàn toàn. Vì thế, tivi vẫn sử dụng một lượng điện nhất định nếu bạn không rút dây nguồn. Tuy nhiên, hãy lưu ý không rút dây điện đột ngột sẽ gây hại cho tuổi thọ của tivi, rút điện khi chưa tắt nguồn tivi còn dễ gây chập cháy điện.

Do đó nếu gia đình thường xuyên sử dụng tivi, bạn chỉ nên tắt tivi bằng điều khiển rồi mới rút dây nguồn, không nên đột ngột rút điện. Nếu gia đình bạn không dùng tivi nhiều ngày hoặc trong điều kiện giông sét, hãy tắt tivi bằng điều khiển trước khi rút hẳn điện cho an toàn.

Lò vi sóng, lò nướng

Lò vi sóng, hoặc lò nướng là đồ dùng cần thiết quan trọng với mỗi gia đình. Tuy nhiên, đây là thiết bị được sử dụng quanh năm dù là mùa đông hay mùa hè nên lượng tiêu hao điện là khá lớn. Vì vậy, để tiết kiệm điện khi sử dụng tủ lạnh bạn nên thường xuyên lau chùi sạch sẽ. Đặc biệt, sau khi sử dụng xong bạn nên rút phích cắm ra để không tiêu hao nguồn điện một cách lãng phí.

thiet bi ton dien

Bình nước nóng

Nhiều người không rút điện bình nóng lạnh sau khi tắm nhưng thực tế việc này tiêu tốn rất nhiều điện năng. Bởi vì một khi nhiệt độ bên trong bình nước nóng thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy nước nóng điện sẽ khởi động và tự động làm nóng.

Điều này làm tiêu tốn rất nhiều điện năng và tiền điện của chúng ta tăng cao mà không hề hay biết. Vì vậy, hãy luôn nhớ rút phích cắm của máy nước nóng khi bạn không sử dụng bình nước nóng bằng điện.

Bếp từ, bếp điện

Cuộc sống hiện nay đã khá hơn, nên hầu hết mọi gia đình đều sử dụng bếp từ hoặc bếp điện để tiện cho việc nấu ăn. Đồng thời, loại bếp này cũng an toàn hơn so với bếp gas tỷ lệ cháy nổ ít xảy ra hơn.Tuy nhiên, thiết bị này cũng khá tốn điện chính vì vậy khi sử dụng bạn nên lưu đừng bỏ quên bếp, nên căn đúng giờ để tắt bếp và rút phích cắm nguồn bếp sau khi không sử dụng nữa.

thiet bi ton dien

Cục sạc điện thoại 

Chắc hẳn một vài bạn sẽ có thói quen sạc điện thoại xong vẫn để cục sạc điện thoại cắm trong ổ y nguyên đúng không. Chúng sẽ vẫn làm hao tốn điện ngay cả khi không kết nối vào thiết bị nào cả. Bạn không cần quá lo lắng vì mức tiêu thụ điện năng này khá nhỏ nên số tiền điện hao phí không quá lớn.

Tuy nhiên việc để lại cục sạc trong ổ cắm khi không dùng sẽ khiến cục sạc bị lão hóa sớm. Chưa kể nó có thể gây mất an toàn về điện, thậm chí chập cháy. Vì vậy bạn nên rút cục sạc khỏi ổ cắm khi dùng xong để tránh lãng phí điện, đảm bảo an toàn cho gia đình nhé. Nếu ổ điện này có công tắc, bạn có thể tắt công tắc này đi mà không cần rút cũng được.

6-thiet-bi-trong-nha-ngon-dien-hon-ca-dieu-hoa-binh-nong-lanh

Máy giặt

Máy giặt là thiết bị rất cần thiết quen thuộc trong mỗi gia đình, nhưng đây cũng là thiết bị vô cùng tốn điện năng. Chính vì vậy, sau khi sử dụng xong bạn nên rút phích cắm của bình siêu tốc ra vừa tiết kiệm vừa giúp kéo dài tuổi thọ của mình. Bên cạnh đó, khi sử dụng bình bạn nên dùng đúng chức năng của nó không nên giặt quá nhiều hoặc quá ít trong một lần giặt vừa gây tốn điện, tốn nước và tốn xà phòng.

Bài viết Dùng xong rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt, tốn tiền oan đã được Bán Máy Nước Nóng sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Dùng xong rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt, tốn tiền oan” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Dùng xong rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt, tốn tiền oan [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Dùng xong rút phích cắm kẻo hóa đơn tăng vọt, tốn tiền oan” được đăng bởi vào ngày 2023-02-19 01:03:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại banmaynuocnong.com

Back to top button