Những câu hỏi thường gặp khi vay tiền tại Tamo

Vay Tamo đã trở thành một hình thức vay tiêu dùng nổi bật tại Việt Nam với lượng khách hàng đông đảo. Hãy cùng tìm hiểu về những câu hỏi thường gặp khi bạn thực hiện vay tiền tại đây.

Thông tin chung cần biết về Tamo

Tamo là gì?

Tamo.vn là một nền tảng tư vấn và cung cấp những giải pháp tài chính online 24/7 để hỗ trợ những người đang có các nhu cầu liên quan đến tài chính.

Đây là sản phẩm của Sofi Solutions với đối tác giải ngân là Công ty TNHH MTV DV Digital Credit đã được cấp phép hoạt động bởi Sở KH&ĐT TP.HCM.

Vì sao nên vay tại Tamo?

So với những đơn vị khác trên thị trường, vay Tamo có những ưu điểm nổi bật như sau:

  • Thời gian xét duyệt hồ sơ cực nhanh chóng, chỉ mất từ 3-5 phút.
  • Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để cung cấp giấy tờ bảo lãnh hay chứng minh thu nhập hàng tháng.
  • Hệ thống hoạt động sẵn sàng 24/7, giúp bạn nhận được khoản vay nhanh chóng và thuận tiện nhất bất cứ lúc nào có nhu cầu.

Đăng ký khoản vay

Tôi phải mất bao nhiêu lâu để nhận được kết quả phê duyệt hồ sơ từ Tamo?

Tại Tamo, bạn chỉ mất khoảng từ 3-5 phút sau khi hoàn tất hồ sơ yêu cầu đăng ký khoản vay sẽ nhận được thông báo xét duyệt rất nhanh chóng.

Làm thế nào để biết khoản vay của tôi đã được phê duyệt?

Ngay sau khi được phê duyệt từ Tamo, bạn sẽ nhận được một tin nhắn SMS và thư điện tử đến từ Tamo.vn với nội dung thông báo cũng như cung cấp thông tin chi tiết liên quan tới khoản vay. 

Để biết thêm thông tin về ngày đến hạn thanh toán cũng như số tiền nợ, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản cá nhân tại Tamo theo nội dung đã đăng ký từ ban đầu.

Tamo yêu cầu những hồ sơ gì khi vay tiền?

Để vay tiền tại Tamo, bạn cần chuẩn bị sẵn cho mình những hồ sơ bao gồm: CMND/CCCD và hình ảnh chân dung để gửi yêu cầu. Lưu ý rằng, giấy tờ mà bạn chuẩn bị nên có thông tin trùng khớp tên tài khoản ngân hàng mà bạn đăng ký để nhận tiền từ Tamo.

Tôi có thể thanh toán các khoản vay tại Tamo bằng cách nào?

Tại Tamo, bạn có thể thanh toán khoản vay bằng cách đến trực tiếp các điểm giao dịch, đại lý của Viettel hoặc chuyển khoản trực tiếp đến tài khoản ngân hàng của công ty. Lưu ý rằng, bạn chỉ có thể thực hiện thanh toán vào tài khoản công ty Digital Credit theo thông tin được cung cấp, tuyệt đối không chuyển khoản hay nạp tiền vào những tài khoản giả mạo khác. Tamo sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại nếu bạn không tuân thủ theo quy định này.

Đến hạn thanh toán nhưng tôi chưa chuẩn bị đủ tài chính có thể gia hạn hay không?

Để hỗ trợ khách hàng tốt nhất, Tamo cho phép người vay được yêu cầu gia hạn ngày thanh toán tối đa là 30 ngày. Bạn có thể kiểm tra thông tin chi tiết liên quan tới việc yêu cầu gia hạn ngày đến hạn thanh toán bằng cách Đăng nhập vào tài khoản Tamo, sau đó lựa chọn mốc thời gian để gia hạn đồng thời thanh toán phí dịch vụ để hoàn tất.

Tôi có thể thực hiện thanh toán khoản vay trước thời hạn không?

Bạn có thể thanh toán khoản vay Tamo trước hạn bất cứ lúc nào sau khi công ty đã giải ngân về tài khoản cá nhân.

Tôi có thể đồng thời vay nhiều khoản vay tại Tamo hay không?

Để đảm bảo dịch vụ tốt nhất, Tamo quy định khách hàng chỉ được vay duy nhất 01 khoản trong thời gian quy định. Tuy nhiên, công ty vẫn có chính sách hỗ trợ vay thêm trong hạn mức tín dụng tối đa đã được phê duyệt.

Tôi có thể thay đổi thông tin cá nhân đã đăng ký vay tại Tamo hay không?

Trong trường hợp muốn thay đổi thông tin cá nhân đã đăng ký tại Tamo, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới bộ phận hỗ trợ khách hàng của công ty để được tư vấn cụ thể hơn.

Tamo cung cấp dịch vụ cho những đối tượng nào?

Dịch vụ của Tamo hướng tới những khách hàng Việt Nam có độ tuổi từ 20-60 và có công việc hoặc thu nhập ổn định hàng tháng.

Những câu hỏi thường gặp về Tamo đã phân tích ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm được về dịch vụ của công ty này. Chúc các bạn sẽ tìm được một gói vay phù hợp nhất với nhu cầu của cá nhân!