Điều kiện lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết

Bạn đang muốn lắp đặt cho gia đình mình một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhưng bạn chưa biết điều kiện lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời phải chuẩn bị những gì? và khi lắp đặt sẽ phát sinh những chi phí gì? Bài viết sau sẽ giải quyết vấn đề này giúp Bạn.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời 

Nhu cầu cuộc sống ngày càng phát triển mạnh mẽ, những chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời trở thành thiết bị cần thiết không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó mang đến những lợi ích thiết thực nhất cho người sử dụng, cụ thể như sau:

 • An toàn trong quá trình sử dụng, tránh được các nguy cơ liên quan đến chập cháy, nổ…
 • Tiết kiệm thời gian bởi sản phẩm cho nước nóng được tạo ra từ máy thay vì bạn chờ đợi đun nấu.
 • Máy nước nóng sử dụng năng lượng mặt trời đốt nóng, do đó nó đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí.
 • Sản phẩm sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên. Nó không tạo ra chất thải vì vậy thân thiện môi trường, an toàn trong quá trình sử dụng…

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện được sử dụng khá phổ biến, từ công sở đến khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay trong gia đình riêng. Tuy nhiên, để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn cần lưu ý những điều kiện sau:

Về vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt máy phải phù hợp để đón ánh nắng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bằng ánh sáng mặt trời. Do đó, máy cần được đặt ở những vị trí nhận được nhiều ánh sáng trong ngày nhất. Điều này quyết định đến nhiệt độ nước nóng trong bình bảo ôn (bình chứa nước nóng). Bạn nên đặt máy ở những nơi thông thoáng như sân thượng bê tông, mái tôn hay mái ngói, không bị che khuất bởi mái nhà hay cây cối. Theo các chuyên gia lắp đặt, nên đặt máy theo hướng Nam là tốt nhất, trường hợp vị trí nhà Bạn không đặt hướng Nam được thì đặt chếch về hướng Tây.

lap-dat-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Hình ảnh lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời đại thành

 

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Quận 2
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Quận 2

Về hệ thống ống nước nóng

Để khai thác tối đa hiệu quả sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, cần phải có hệ thống ống chịu nhiệt dẫn nước nóng đi từ bình bảo ôn tới các phòng tắm, phòng bếp hay những vị trí mà gia đình bạn muốn sử dụng nước nóng. Hệ thống ống nước nóng thường lắp đặt song song với ống nước lạnh.

Bố trí hệ thống ống nước nóng song song với ống nước lạnh

Hiện nay, ống nước nóng được dùng phổ biến là PPR (Polypropylene Random Colymers). có thể chịu được nhiệt lên đến 135oC. Lựa chọn tiết diện của ống nước nóng phải phù hợp với hộ gia đình (ống Ø 25 là thích hợp nhất), đảm bảo cấp nước đều đặn khi sử dụng.

Về hệ thống ống nước lạnh

Để máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bình thường và liên tục, thì hệ thống nguồn nước cũng phải liên tục. Nguyên lý hoạt động là bồn chứa nước sạch phải cao hơn máy năng lượng (nước lạnh tự động chảy vào bình chứa nước nóng).

Bình chứa nước lạnh phải cao hơn máy nước nóng

Nếu gia đình sử dụng bồn chứa nước lạnh là bồn inox hay bồn nhựa thì cần nâng cao chân bồn khoảng 1m. Trong một số trường hợp bồn chứa nước lắp đặt thấp hơn máy năng lượng, cần phải lắp thêm bình nước phụ khoảng 60 lít đặt trên bình bảo ôn để cấp nước lạnh xuống. Nguyên tắc bình phụ là trung gian giữ nước trước khi qua máy năng lượng mặt trời; đồng thời tích hợp phao cơ tự ngắt khi nước đầy để nước không tràn ra theo ống thông hơi.

Lưu ý:

→ Chọn dung tích máy phù hợp. Theo tính toán từ nhà sản xuất, mỗi người sử dụng trung bình từ 40-45 lít nước ấm/ngày, vì vậy nhà bao nhiêu người thì nhân lên sẽ ra dung tích máy.

→ Chú ý vị trí đặt máy có thể chịu lực được hay không; không nên chọn máy quá lớn để đặt trên mái tôn hoặc mái ngói.

→ Máy sẽ đạt hiệu quả hấp thụ nhiệt tối đa khi lắp theo hướng Nam và hơi chếch hướng Tây.

→ Đối với nguồn nước đầu vào, nên sử dụng nước máy, tránh dùng nước giếng vì trường hợp nước có phèn sẽ nhanh ô xy hóa ruột bình bảo ôn hoặc lượng cặn trong nước lâu ngày sẽ bám lên các ống thủy tinh thu nhiệt làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được những điều kiện cần thiết khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

===> Xem thêm bài viết : Giá máy nước nóng năng lượng mặt trời

lap-may-nang-luong
Hình ảnh lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời tại Quận 9

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu uy tín nhất?

Là công ty chuyên về máy nước nóng năng lượng mặt trời, Banmaynuocnong.com luôn khẳng định chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công, sửa chữa và lắp đặt tất cả các hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng cho khách sạn, khu công nghiệp, khu đô thị, nhà hàng và hộ gia đình.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm, chu đáo, “Sự hài lòng của bạn chính là sự thành công của chúng tôi”.

Qua bài viết của chúng tôi thì các bạn đã hiểu được phần nào về điều kiện để lắp đặt một máy nước nóng năng lượng mặt trời đem lại thuận lợi mỹ quang và tiện ích nhất. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ đến Zalo:  0909 638 569 để giáp đáp thắc mắc cho bạn.

Chính những lợi ích thiết thực đó khiến ngày càng có thêm nhiều gia đình chọn lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, công việc lắp đặt máy nước nóng không đơn giản. Nó đòi hỏi người thực hiện cần có kiến thức, kinh nghiệm cùng đức tính cần cù, cẩn thận. Điều đó khiến không phải ai cũng biết cách lắp đặt loại máy này.

Hiểu những khó khăn khách hàng đang gặp phải, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ra đời. Trong đó, Bán Máy Nước Nóng được đánh giá là đơn vị uy tín nhất.

Tại sao nên chọn Bán Máy Nước Nóng lắp đặt máy nước nóng?

Điểm qua một vòng thị trường khách hàng dễ dàng nhận thấy có đến hàng chục, hàng trăm đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời. Tuy nhiên, Bán Máy Nước Nóng là cái tên được 8/10 khách hàng tại Thành phố Hồ Chí Minh lựa chọn. Bởi nó mang đến khách hàng những lợi ích thiết thực như sau:

 • Nhận lắp đặt tất cả các loại máy nước nóng năng lượng mặt trời.
 • Trực tiếp đến tận nơi địa chỉ khách hàng yêu cầu chỉ trong 30 phút.
 • Lắp đặt đúng kỹ thuật, đảm bảo sự tiện lợi, an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Báo giá dịch vụ chi tiết theo quy định của phía công ty. Cam kết khong phụ thu bất cứ khoản phí nào.
 • Kiểm tra vận hành thiết bị trước khi bàn giao cho khách hàng hoặc cùng khách hàng nghiệm thu.
 • Chế độ bảo hành dài hạn lên đến 5 năm.
 • Đội ngũ nhân viên tận tình, có thâm niên trong nghề rút ngắn thời gian lắp đặt.
 • Hỗ trợ tư vấn khách hàng trong quá trình sử dụng, vị trí lắp đặt an toàn.

 

Với những lợi ích thiết thực dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời của Bán Máy Nước Nóng mang lại khiến ngày càng có thêm nhiều khách hàng chọn sử dụng dịch vụ của đơn vị.

Quy trình lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời được thực hiện dựa trên quy trình chuyên nghiệp. Điều đó quý khách có thể nhận thấy thông qua các bước như sau:

Bước 1: Khách hàng liên hệ Bán Máy Nước Nóng chọn sử dụng dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Bước 2: Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, đơn vị sẽ đề cử nhân viên trực tiếp tới tận địa chỉ quý khách yêu cầu kiểm tra và báo giá dịch vụ. Khách hàng đồng ý mức giá đơn vị đưa ra vui lòng đi tới bước 3, nếu không dịch vụ xin phép hủy bỏ.

Bước 3: Nhân viên đơn vị bắt tay vào thực hiện lắp đặt dựa trên dụng cụ, đồ nghề đã chuẩn bị trước đó. Khách hàng không cần động tay vào bất cứ công việc gì trong quá trình nhân viên lắp đặt.

Bước 4: Sau khi lắp đặt, nhân viên cùng quý khách nghiệm thu. Khi mọi thứ đều ổn nhân viên đơn vị tiến hành viết giấy bảo hành. Qúy khách vui lòng thanh toán 100% chi phí cho đơn vị.

Trong thời gian bảo hành, nếu nhận thấy có bất cứ điều gì bất thường, khách hàng hãy liên hệ ngay đơn vị, nhân viên sẽ thực hiện trực tiếp tận nơi kiểm tra và bảo hành cho quý khách trong thời gian sớm nhất.

Dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời uy tín chuyên nghiệp đã được chúng tôi bật mí trên đây. Chúng tôi cam kết không làm khách hàng thất vọng về dịch vụ này.

Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, đừng ngần ngại liên hệ với đơn vị chúng tôi nhé!!!

Viết một bình luận