69 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam 0909 638 569 - 0932 862 868

Lắp đặt loại bình nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt hiện nay

Lắp đặt loại bình nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt hiện nay

Lắp đặt loại bình nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt hiện nay?

Bình nước nóng năng lượng mặt trời hiện được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, có nhiều hãng cung cấp sản phẩm trên khiến bạn chưa biết quyết định sẽ lắp đặt loại bình nước nóng năng lượng mặt trời nào tốt hiện nay. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đôi nét về bình nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời sử nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời. Thông qua sử dụng ống hấp thu nhiệt chân không và bình bảo ôn, nhiệt lượng của mặt trời được hấp thu tại các ống bảo ôn và làm nóng nước trong bình bảo ôn – nơi giữ nhiệt độ. Vì vậy, nước vẫn tiếp tục được sử dụng đến ngày hôm sau. Có 3 loại bình nước nóng năng lượng mặt trời chủ yếu gồm:

Bình nước nóng năng lượng mặt trời loại ống chân không

Đây là loại bình nước nóng năng lượng mặt trời ra đời đầu tiên và cũng đang là loại phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý nước trong ống chân không được làm nóng bởi ánh nắng mặt trời sẽ tự di chuyển lên phía trên – nơi có bình chứa nước giữ nhiệt.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời loại ống chân không

Khi nhiệt độ trong bình và trong ống cân bằng thì quá trình di chuyển nước sẽ dừng lại (tức nước trong bình đã đủ nóng). Nhiệt độ trong bình cao hay thấp còn tùy vào điều kiện thời tiết nắng như thế nào, nếu nắng nóng thì nhiệt độ có thể lên tới 80 độ C. Tuy nhiên, khi sử dụng loại bình này, nếu nguồn nước vào không sạch  sẽ có hiện tượng rêu và bụi bẩn bám vào thành ống chân không, dần dần làm hiệu suất làm nóng bị giảm.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời loại ống dầu

Xem Thêm:   Điểm lưu ý khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu hoạt động dựa trên nguyên lý cơ bản giống như bình dạng ống chân không, nhưng ống hấp thu nhiệt có chứa dầu và được cách ly với bình chứa, thay vì chứa nước và dẫn trực tiếp.

Cấu tạo bình nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Bên cạnh đó, Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống dầu ít phải vệ sinh hơn, do nước không chảy vào ống thu nhiệt. Tuy vậy, bình nước nóng mặt trời loại này có giá thành cao hơn đáng kể (khoảng 2-3 triệu) so với loại thông thường.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Khác với máy nước nóng năng lượng mặt trời dạng ống chân không và ống dầu, bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng hoạt động theo nguyên lý rất khác biệt. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý bơm dòng nước liên tục qua ống đồng ở phía dưới tấm hấp thu nhiệt phẳng. Nó được trang bị hệ thống bơm nước, hệ thống điều khiển và điều chỉnh nhiệt độ.

Bình nước nóng năng lượng mặt trời loại tấm phẳng

Bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng có thành phần hấp thụ nhiệt theo dạng tấm phẳng. Nhiệt hấp thụ được sẽ truyền tới bình chứa qua ống dẫn nước, ống đồng hoặc ống dẫn môi chất tùy theo cấu tạo mỗi loại máy. Ưu điểm của loại bình này là kiểu dáng đẹp hơn; có thể lắp đặt được ở mọi vị trí trên mái nhà mà không cần phải thiết kế hệ thống bồn cấp nước nằm cao hơn; khi nước đạt tới mức nhiệt cần thiết, bình sẽ tự động ngắt nguồn để tiết điện năng.

Tuy nhiên, khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời dạng tấm phẳng bắt buộc bạn phải có nguồn điện thì bình mới hoạt động được; hiệu suất kém hơn do lượng nhiệt tản ra ngoài môi trường lớn; giá thành cao hơn so với các dòng máy ống dầu, ống chân không.

Như vậy, trong một thời gian ngắn, bạn đã có trong tay những thông tin cần thiết nhất về máy nước nóng năng lượng mặt trời. Hy vọng bạn sẽ có những quyết định phù hợp khi chọn cho mình loại bình nước nóng năng lượng mặt trời hợp với gia đình mình.

Lắp đặt bình nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu uy tín nhất?

Xem Thêm:   Ống thủy tinh hấp thụ nhiệt năng lượng mặt trời

Là công ty sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời hàng đầu tại TP.HCM, Công ty TNHH HOÀNG GIANG SOLAR luôn khẳng định chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu linh kiện phụ tùng, thay thế sửa chữa tất cả các loại máy năng lượng mặt trời trên thị trường. Chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp toàn diện về thiết kế, thi công, lắp đặt, sửa chữa tất cả các hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng cho khách sạn, khu công nghiệp, khu đô thị, nhà hàng và hộ gia đình.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm, chu đáo, “Sự hài lòng của bạn chính là sự thành công của chúng tôi”.

 

Trả lời

five − 3 =

Close Menu
Contact Me on Zalo
0932 862 868
×
×

Cart