Ktv Là Gì

Trong cuộc chiến chống tham nhũng của Việt Nam, các nhà lãnh đạo đã khẳng định quyết tâm “dẫn độ bằng được” các đối tượng bỏ trốn, bất kể có hiệp định hỗ trợ tư pháp với quốc gia mà đối tượng đó đang cư trú hay không. Điều này đã được tuyên bố tại buổi họp báo cung cấp thông tin về kết quả Phiên họp thứ 24 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng.

Ktv Là Gì
Ktv Là Gì

Quyết tâm truy bắt “rất cao” và “quyết liệt”

Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Văn Yên đã khẳng định quyết tâm truy bắt “rất cao” và “quyết liệt” của Ban Chỉ đạo và các cơ quan bảo vệ pháp luật, không chỉ với trường hợp của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu chủ tịch AIC, mà còn với tất cả các trường hợp bỏ trốn khác. Điều này đã được đưa ra dựa trên tường thuật của Tuổi Trẻ.

Xét xử vắng mặt và bản án là tiền đề cho truy bắt

Theo ông Yên, một bước tiến mới là cả những đối tượng bỏ trốn cũng sẽ bị xét xử vắng mặt và bản án sẽ “là tiền đề để phục vụ cho truy bắt”. Đặc biệt, đối với những nước chưa ký hiệp định hỗ trợ tư pháp, Việt Nam sẽ thực hiện nguyên tắc “có đi có lại”.

Việt Nam yêu cầu dẫn độ, Đức từ chối

Tờ báo Đức Taz đưa tin rằng cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn, người được cho là từng đóng vai trò quan trọng trong các thương vụ mua vũ khí cho quân đội Việt Nam và bị truy nã quốc tế trong vụ án liên quan đấu thầu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, đã chạy sang Đức và hiện đang sống tại một thành phố lớn của đất nước này. Việt Nam đã gửi đơn yêu cầu dẫn độ bà Nhàn, nhưng Sở Tư pháp Liên bang Đức đã từ chối đơn này. Theo báo Taz, kể từ khi vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh xảy ra vào năm 2017, tất cả các yêu cầu dẫn độ về Việt Nam đều bị từ chối.

Với sự quyết tâm của lãnh đạo Việt Nam, hy vọng rằng các đối tượng bỏ trốn sẽ không thể trốn tránh trách nhiệm và sẽ bị đưa trước công lý. Chúng ta cùng chờ đợi những diễn biến tiếp theo của vụ án này.

Ktv Là Gì