Công nghệ

Hướng dẫn cách reset Samsung đơn giản, nhanh chóng

112
Hướng dẫn cách reset Samsung đơn giản, nhanh chóng
Huong dan reset samsung

Nếu máy của bạn đang gặp một vài vấn đề như chậm, đơ, một vài lỗi nhỏ,… thì hãy thực hiện reset lại chúng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách reset Samsung nói riêng và các dòng điện thoại Android nói chung đơn giản và nhanh chóng, cho máy chạy mượt hơn.

Vì sao phải reset Samsung?

Liên quan: huong dan reset samsung

Bạn có biết tại sao lại cần reset Samsung hay không? Đơn giản bởi vì máy bạn đã chậm và có dấu hiệu đơ. Đây chính là vấn đề do những tập tin quá nhiều và không cần thiết khiến máy bị nặng. Lúc này reset máy về cài đặt nguyên bản của nhà sản xuất sẽ giúp máy hoạt động nhanh hơn và mượt hơn.

Cach-reset-samsung

Reset máy SamSung giúp máy hết đơ và chạy mượt hơn

Lý do tiếp theo phải kể đến chính là với mục đích xóa hết những dữ liệu trong máy. Nếu bạn muốn xóa hết chúng mà còn băn khoăn về việc xóa từng thư mục thủ công thì cách reset Samsung chính là bí quyết giúp máy “sạch” và không cần phải mất công xóa từng thư mục, dữ liệu.

Cách reset Samsung đơn giản với vài thao tác

Trước tiên bạn cần thực hiện phần 1 đơn giản như sau: Trên điện thoại Samsung, bạn vào Cài đặt → Quản lý chung → Xóa → Khôi phục cài đặt gốc → Đặt lại thiết bị để tiến hành reset lại máy và quay trở về với cài đặt gốc.

Sau khi hoàn thành phần đầu tiên thì bạn tiến hành cách reset điện thoại Samsung với những bước sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy tắt nguồn điện thoại

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn và giữ tổ hợp phím “Tăng âm lượng” + Phím “Home” → nhấn phím “Nguồn”.

cach-reset-sam-sung-don-gian

Reset máy SamSung đơn giản với vài bước

Bước 3: Sau thao tác trên bạn sẽ thấy trên màn hình hiện lên biểu tượng logo Samsung và rung lên. Lúc này bạn bỏ tay ra khỏi phím nguồn. Máy sẽ tự động vào chế độ Manual Boot.

Bước 4: Bạn chọn “Wipe data/factory reset”. Bạn chú ý sử dụng phím “Tăng/Giảm” âm lượng để di chuyển, phím “Nguồn” để chọn.

Bước 5: Bạn nhấn chọn “Yes – Delete all data user” hoặc chọn “Reboot system now” để hoàn tất quá trình reset Samsung và khôi phục cài đặt gốc.

Như vậy quá trình reset khôi phục cài đặt gốc trên máy Samsung của bạn đã hoàn tất. Lúc này bạn có thể sử dụng máy mà không còn vấn đề gì hay chậm, đơ nữa,… Máy sẽ chạy nhanh, mượt hơn và dễ dàng thực hiện các thao tác cũng như mở các ứng dụng,…

cach-reset-samsung-chay-tot-hon

Sau khi reset thì máy Samsung sẽ chạy tốt hơn và ổn định hơn

Với những gợi ý cách reset Samsung đơn giản chỉ bằng vài thao tác dễ dàng như trên thì bạn đã biết nên làm gì với chiếc máy Samsung sử dụng lâu ngày và có dấu hiệu đơ của mình hay chưa? Đừng bỏ qua những thông tin trên nhé. Hy vọng chúng sẽ hữu ích dành cho bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách Root máy Samsung chuẩn nhất

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới