Granny – Game mobile kinh dị sẽ khiến cho bạn phải thay màn hình điện thoại thường xuyên

Không quá cầu kì như những tựa game kinh dị khác, nhưng Granny lại gây được ấn tượng rất mạnh đối với người chơi. Những gì mà trò chơi này đem lại thực sự là một cảm giác đúng nghĩa khi chơi game kinh dị. Bạn sẽ nhập vai một cậu bé bị bắt cóc và nhốt trong một căn phòng u tối. Nhiệm vụ của bạn là làm mọi cách để thoát ra khỏi căn nhà đầy ghê rợn này càng nhanh càng tốt mà không bị “bà ngoại ma” kia phát hiện.

Ban đầu, bạn sẽ tỉnh dậy trong một căn phòng khá hẹp với hai bàn tay trắng. Dĩ nhiên nếu muốn thoát khỏi căn nhà thì bạn sẽ cần làm nhiều hơn việc chỉ chạy trốn. Hãy cố gắng lục lọi khắp nơi trong căn phòng giam trước, sau đó hãy mở cửa và nhẹ nhàng khám phá các căn phòng khác trong nhà. Tìm kiếm càng nhiều thì càng có khả năng bạn sẽ tìm thấy một số đồ vật hữu dụng như búa, bản đồ,… cho đến những thứ tưởng như vô nghĩa: dưa hấu, táo, mẩu giấy nháp,… thậm chí nếu may mắn bạn sẽ tìm được chìa khóa cửa hoặc cung bắn thuốc mê, thứ sẽ làm Granny ngất đi trong 1-2 phút. Bạn sẽ có 5 ngày, tương ứng với 5 cơ hội để tìm cách thoát ra trong suốt quá trình chơi.

Dĩ nhiên cung bắn thuốc mê không bao giờ là thứ dễ kiếm, và đừng quên mục đích chính của bạn là phải thoát khỏi nơi quái đản này. Chìa khóa cũng là thứ bạn sẽ phải tìm kiếm rất khó khăn. Khi đó, việc phối hợp sử dụng các loại phụ kiện hay đồ vật bạn thu lượm được ở các căn phòng khác nhau cũng như cách bạn sử dụng chúng hợp lí trong từng hoàn cảnh sẽ quyết định những gì diễn ra tiếp theo trong quá trình chơi.

Tính logic trong Granny phần nào cũng được đánh giá cao. Nếu chẳng may khi đang trong tìm kiếm, lục lọi quanh nhà mà gây ra tiếng động hay làm xô đổ đồ vật nào đó để bà ta nghe thấy, thì thay vì bước vào cuộc rượt đuổi mà bạn nắm chắc phần thua với bà ngoại ma, bạn hoàn toàn có thể tìm chỗ ẩn nấp tạm thời như gầm giường, tủ quần áo, khe cửa,… dĩ nhiên là với điều kiện không để bị nhìn thấy khi bạn chui vào, còn không bạn hoàn toàn có thể giật bắn mình khi với những khoảnh khắc mở tủ hoặc ngó xuống giường vô cùng giật gân và cho bạn một gậy về buồng giam. Điều đáng lưu ý nữa đó là mỗi lần bị phát hiện, một chiếc bẫy gấu sẽ được thả xuống nơi bạn bị đánh ngất, thứ sẽ gây cản trở cho bạn trong việc đi lại cũng như ẩn nấp.

Về phần đồ họa, tuy không được đánh giá cao do tính đơn giản trong việc phác họa các chi tiết, nhưng cha đẻ của Granny – Dennis Vukanovic rất biết cách nhấn mạnh yếu tố kinh dị trong game. Độ sáng của màn hình rất thấp, cùng với việc các đồ vật trong căn nhà đều có gam màu tối, tạo nên một khung cảnh u ám, ghê rợn với người chơi. Chưa kể phần âm thanh với những nốt đệm piano đầy chất kinh dị, tạo nên một cảm giác vô cùng khó quên đối với người chơi. Có lẽ chỉ những ai gan dạ lắm mới dám bật max volume và chơi tựa game này một mình lúc đêm khuya.

Rõ ràng với những gì mà Granny đem lại chắc chắn sẽ làm hài lòng đến cả những fan bự khó tính nhất của thể loại game kinh dị nói riêng và toàn bộ những ai thích cảm giác kinh dị nói chung. Đừng quên tìm thêm một người bạn, hoặc rủ người yêu tải ngay tại Appstore hoặc Google Play và cùng trải nghiệm những giây phút dựng tóc gáy và gay cấn này. Nhưng như đã khuyến cáo, tuyệt đối đừng chơi một mình nếu không muốn mơ thấy Granny ngay tối hôm đó nhé!