Game

Top những tựa game xây dựng dành cho các kiến trúc sư tương lai

178
Top những tựa game xây dựng dành cho các kiến trúc sư tương lai

Với những game thủ mong muốn thể hiện tài năng kiến trúc của mình, việc thực hiện nó trong một trò chơi điện tử là vô cùng trực quan và thân thiện. Không chỉ ngừng lại ở việc cung cấp vô số các phương tiện khác nhau để người chơi trổ tài xây dựng, những tựa game tập trung vào xây dựng công trình còn có thể giúp xác định được tính hợp lý của thiết kế đó khi đưa vào sử dụng … hoặc đơn giản là khiến cho sự sáng tạo trở nên phong phú.

Một trò chơi điện tử có thể đưa trí tưởng tượng của bạn đến bước xây dựng và trở thành một căn nhà hoàn chỉnh. Việc chơi một tựa game như The Sims 4 chắc chắn sẽ không khiến bạn trở thành chuyên gia trong ngành kiến trúc, nhưng nó giúp giải phóng trí tưởng tượng. Những tựa game sau sẽ đặt bạn vào các tình huống giống với đời thực, khi phải xây dựng với điều kiện kinh tế hạn hẹp hoặc với nguồn tài nguyên hạn chế.

Liên quan: game xây dựng nhà cửa

Top những tựa game xây dựng dành cho các kiến trúc sư tương lai

Minecraft Nhà phát triển: Mojang Hệ máy: PC, Android, iOS, Windows Phone

Những ai sở hữu Minecraft phiên bản PC có thể sử dụng các bản Mod để tăng thêm trải nghiệm xây dựng, và dựng nên căn nhà mơ ước rồi sống trong đó. Minecraft là một tựa game sandbox cung cấp cho người chơi vô số loại công cụ khác nhau để xây dựng. Tìm một địa điểm muốn dựng nhà, dọn dẹp địa hình xung quanh, tạo một cái bàn chế đồ và bắt tay vào xây dựng. Riêng với Minecraft, bạn có thể muốn làm một cái giường trước, vì nó sẽ đóng vai trò điểm hồi sinh trong trường hợp bị tấn công. Và đừng nghĩ những khối vuông pixel không thể làm nên một căn nhà đẹp mắt, vì các thợ xây tài ba trong Minecraft sẽ khiến bạn phải thán phục hoàn toàn đấy.

Top những tựa game xây dựng dành cho các kiến trúc sư tương lai 2

House Flipper Nhà phát triển: Empyrean Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Bên cạnh việc xây dựng từ đầu đến cuối, vẫn có một số người sẽ thích việc tân trang nhiều hơn, và đó là lúc House Flipper bước vào. Trong game này, người chơi sẽ tiếp nhận các căn nhà cũ kĩ, với nhiệm vụ đặt ra là cải tiến nó để có thể bán được giá. Người chơi sẽ được cung cấp lượng dụng cụ đa dạng để cải tiến các ngôi nhà trong game. Tựa game này hiện đang được bán trên Steam, và chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy hối tiếc khi mua nó. Với các bản DLC, bạn có thể tìm những địa điểm mới để xây nhà và làm vườn.

Top những tựa game xây dựng dành cho các kiến trúc sư tương lai 3

Prison Architect Nhà phát triển: Double Eleven, Introversion Software Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, Android

Với góc nhìn từ trên xuống, Prison Architect cung cấp cho bạn công cụ để xây dựng một nhà tù tư nhân. Bạn sẽ phải làm tất cả mọi thứ, từ phòng giam, nhà ăn, xưởng làm, … Tựa game này thực sự hoàn thành mục tiêu của nó: Tạo ra một trò chơi mô phỏng với chủ đề nhà tù. Có một mức độ hào hứng nhất định trong game, cũng như một vài yếu tố kinh dị. Prison Architect thực sự khác biệt so với các tựa game kiến trúc còn lại.

Top những tựa game xây dựng dành cho các kiến trúc sư tương lai 4

Cities: Skylines Hãng phát triển: Colossal Order, Tantalus Media Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Đây là tựa game cho phép người chơi xây dựng cả một thành phố, bao gồm những ngôi nhà ở cho đến những tòa cao ốc, những công trình nổi bật. Game không thực sự có cái kết, mà tất cả chỉ xoay quanh việc phát triển một thành phố. Các ngôi nhà trong Cities: Skylines cực kì dễ tạo ra nhờ vào chế độ sandbox của game, mang đến nhiều tự do hơn. Tuy nhiên nếu không có các bản mod, người chơi sẽ không thể tùy chỉnh những ngôi nhà

Top những tựa game xây dựng dành cho các kiến trúc sư tương lai 5

Rimworld Nhà phát triển: Ludeon Studios Hệ máy: PC, MacOS

Tựa game xây dựng và mô phỏng quản lý Rimworld lấy bối cảnh một hành tinh xa xôi, nơi bạn cần phải xây dựng một thuộc địa để tồn tại. Hãy cẩn trọng trước bọn cướp, và bạn sẽ cần đến những bức tường đôi để chống lại các đợt tấn công. Việc sử dụng Mod có thể giúp bổ sung thêm độ phức tạp trong quá trình xây nhà. Các bản Mod cho phép bạn có những thứ như thảm chùi chân, và còn cho phép bạn tạo ra nhiều giường hơn trong các ngôi nhà, giúp nó có vẻ thực tế hơn. Mặc dù góc nhìn từ trên xuống có những giới hạn của nó, Rimworld vẫn mang đến rất nhiều tùy chỉnh cho những tín đồ xây dựng.

Top những tựa game xây dựng dành cho các kiến trúc sư tương lai 6

Fallout 4 Nhà phát triển: Bethesda Game Studios Hệ máy: PC, PS4, Xbox One, Nintendo Switch

Mặc dù Fallout 4 có thể bị chỉ trích vì vô số lỗi và các chi tiết cốt truyện dễ đoán, nó vẫn có phần chơi xây dựng khá thú vị. Câu chuyện xoay quanh người sống sót duy nhất của Valut 111, một câu chuyện về sinh tồn và sự phản bội. Người chơi có thể chế tạo nên hàng ngàn vật phẩm trong hế thống chế tạo được xem là phức tạp nhất hiện nay, xây dựng một căn nhà hay thậm chí cả một cộng đồng dân cư. Fallout 4 cung cấp cho người chơi công cụ để xây nên các ngôi nhà độc đáo cho đến khi cảm thấy thỏa mãn.

Danh mục: Game

Nguồn: https://banmaynuocnong.com

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới