Hướng dẫn chạy giả lập game MAME Tây Du Ký 2 và Rambo lùn 6

Tây Du Ký 2 (tên gốc: Oriental Legend / Xi Yo Gi Shi Re Zuang) và Rambo lùn 6 (Metal Slug 6) là 2 series game ăn khách nhất trên hệ máy game thùng (Arcade). Theo đó, để chơi được hai tựa game này trên di động cũng không phải là chuyện quá khó để thực thi.

Hướng dẫn chạy giả lập game MAME của PGM và SNK: Tây Du Ký 2 và Rambo lùn 6

Trong bài viết trước đó, tôi có hướng dẫn các bạn chi tiết việc cài đặt các hệ game: NES, SNES và Arcade trên máy Android (tham khảo lại tại đây). Tuy nhiên, dạo gần đây có một số bạn thắc mắc, vì sao những game của PGM và SNK có trò chơi được-trò thì không: Tây Du Ký phần 1 chơi được còn phần 2 thì báo lỗi đại loại như hình minh họa phía dưới hay không hiển thị ROM khi vào chọn game.

Thông báo thiếu BIOS chuyên dụng

Như hình ảnh phía trên cho thấy, máy Android (Windows và Mac OS X cũng chạy được giả lập MAME) đang thiếu Driver hay nói cách khác là thiếu BIOS cho các tựa game của PGM và SNK chạy nền. Các bạn cũng cần lưu ý, cái BIOS chuyên cho PGM và SNK này nó sẽ khác với cái BIOS NEO-GEO trong bài viết trước tôi buộc các bạn phải tải kèm theo ROM – vì cái BIOS này nó tương thích với nhiều tựa game thông thường có dung lượng thấp (như mấy phần đầu của Rambo lùn). Còn cái BIOS trong bài viết hôm nay là nó chỉ chuyên cho PGM và SNK mà thôi. Đồng nghĩa với việc các bạn có thể bỏ tất cả BIOS vào chung với nhau trong một thư mục (không bị xung đột gì cả).

SNK: Đầu tiên, các bạn truy cập vào đây > click vào dòng Download Links như hình minh họa phía trên…

… nếu bạn đã có ROM chuẩn của Rambo lùn 6 rồi thì bỏ qua khỏi tải và chỉ tải thêm Atomiswave Bios mà thôi

Đối với series game của PGM như Tây Du Ký chẳng hạn thì bạn truy cập vào đây để tải BIOS tương ứng

Các bạn có thể tải ROM và BIOS chuẩn theo danh sách tên game bằng chữ cái tại đây

*Mọi thắc mắc về cách thức cài đặt cũng như trải nghiệm giả lập game MAME, các bạn có thể bình luận ngay bên dưới bài viết này. Đừng quên like và share cho mình nhé

thegioididong

Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân