12 trò chơi trên sân khấu

1. NHỊP SỐNG SÔI ĐỘNG

Số lượng: 2-3 đội, mỗi đội 8 – 10 Người.

Thể thức: Mỗi đội chọn ra một người làm Đội trưởng, Các thành viên tham gia trò chơi đứng theo đội hình trên sân khấu. Khi nhạc nổi lên, Đội trưởng phải nhảy theo điệu nhạc hoặc theo sở thích của mình, các thành viên trong đội nhảy theo động tác của đội trưởng. Nhạc sẽ dừng lại bất cứ lúc nào và lúc đó các thành viên phải đứng theo vi trí và giữ nguyên động tác hiện tại một cách bất động, không nhúc nhích.

Chấm điểm: Đội nhảy đều theo động tác của đội trưởng, ưu tiên chấm điểm cao cho đội nào có nhiều động tác kinh dị và hấp dẫn. Đội nào được ửng hộ nhiều nhất là đội thắng cuộc và sẽ nhận được phần quà của Ban Tổ Chức.

Đạo cụ: một đĩa nhạc sôi động.

2. KHIÊU VŨ TRANH GHẾ

Số lượng: 8 – 10 Người Thể thức: Các thành viên tham gia trò chơi đứng xung quanh ghế (số lượng ghế luôn ít hơn số người tham gia). Khi nhạc nổi lên, các thành viên khiêu vũ xung quanh các ghế. Nhạc sẽ dừng lại bất cứ lúc nào và lúc đó các thành viên phải tìm cho mình một chiếc ghế. Nếu ai không tìm được ghế sẽ bị loại. Và trò chơi sẽ tiếp tục với một chiếc ghế được rút bớt ra.

Người thắng cuộc là người tìm cho mình chiếc ghế cuối cùng và nhận được phần quà của Ban Tổ Chức.

Đạo cụ: Số ghế = Tổng số người chơi – 1 ghế

3. KHIÊU VŨ TÌNH YÊU

Số lượng: 8 – 10 cặp nam – nữ

Thể thức: Các cặp tham gia trò chơi đứng xung quanh ghế (số lượng ghế luôn ít hơn số cặp tham gia). Khi nhạc nổi lên, các thành viên khiêu vũ xung quanh các ghế. Nhạc sẽ dừng lại bất cứ lúc nào. Lúc đó các bạn nam phải tìm cho mình một chiếc ghế ngồi lên và liền sau đó các bạn nữ sẽ ngồi lên đùi bạn nhảy của mình. Nếu cặp nào không tìm được ghế sẽ bị loại. Và trò chơi sẽ tiếp tục với một chiếc ghế được rút bớt ra. Cặp thắng cuộc là cặp tìm cho mình chiếc ghế cuối cùng và nhận được phần quà của Ban Tổ Chức..

Đạo cụ: Số ghế = Tổng số cặp chơi – 1 ghế

4. KHIÊU VŨ BONG BÓNG

Số lượng: 8 – 10 Người chia thành 4 – 5 đội. (mỗi đội 1cặp Nam – Nữ)

Thể thức: Các cặp nam nữ chia thành 2 phía, đứng đối diện nhau. Mỗi đội được phát 01 quả bong bóng và hai thành viên sẽ để bong bóng giữa tráng cuả nhau, Khi nhạc nổi lên, các đội sẽ khiêu vũ theo điệu nhạc (có thể là các điệu nhạc sôi động) cho đến hết bài hát. Khi khiêu vũ, các đội phải giữ thăng bằng cho qủa bong bóng nhưng không được dùng tay – dùng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể. Đội nào làm rơi qủa bong bóng sẽ bị loại. Đội nào còn lại bong bong sau cùng là đội thắng cuộc. Lưu ý: Để trò chơi hấp dẫn và sôi động hơn, quản trò có thể cho các cặp tham gia khiêu vũ điều chuyển quả bóng từ trán xuống ngực hay vị trí nào đó trên cơn thể.

Đạo cụ: Số bong bóng bằng tổng số cặp tham gia trò chơi.

5. BỊT MẮT ĂN CHUỐI

Số lượng: 4 – 5 Cặp nam nữ.

Thể thức: Các cặp nam nữ chia thành 02 phía, bị bịt mắt và đứng cách xa nhau khoảng 10m. Mỗi người nữ cầm một quả chuối. Sau hiệu lệnh, các thành viên nữ vừa lột chuối vừa đi đến chỗ thành viên nam và sẽ đút quả chuối đó vào miệng thành viên nam. Bạn nam không được dùng tay chạm vào quả chuối. Cặp nào phạm vi sẽ bị lọai ngay. Cặp nào thực hiện nhanh nhất sẽ thắng cuộc và nhận phần quà của Ban Tổ Chức.

Đạo cụ: Số quả chuối bằng tổng số cặp tham gia trò chơi.

6. UỐNG SỮA TIẾP SỨC – BÉ KHOẺ BÉ NGOAN

Số lượng: 2-3 đội. Mỗi đội 5 cặp nam – nữ .

Thể thức: Các bạn xếp thành hàng ngang, mỗi hàng mỗi đội và mỗi đội được cấp 01 bình sữa em bé chứa đầy sữa tươi. Khi có hiệu lệnh: “Bắt đầu”! thì các đội sẽ bắt đầu “bú”. Cứ thế, thành viên của mỗi đội thay phiên nhau (mỗi người có thời gian 15 giây) để uống. Thời gian chơi diễn ra trong 5 phút, đội nào uống hết hoặc còn ít nhất đội đó sẽ thắng Lưu ý: Khi uống, không được cắn sứt đầu núm của bình sữa.

Đạo cụ: Số bình ty sữa bằng đội tham gia trò chơi.

7. CÁI MIỆNG CÓ DUYÊN

Số lượng: 2-3 đội. Mỗi đội 4-6 cặp nam – nữ .

Thể thức: Mỗi đội xếp thành một hàng dọc, nam nữ xen kẽ. Khi có hiệu lệnh bạn đầu tiên sẽ dùng miệng của mình ngậm 01 quả Táo chuyền sang miệng của người tiếp theo. Cứ tiếp tục như thế và phần thưởng sẽ trao cho đội đưa được quả táo cuối cùng đến thành viên cuối hàng trước. Lưu ý: Không được dùng tay chạm vào quả táo.

Đạo cụ: Số quả táo bằng đội tham gia trò chơi nhân cho 3.

8. ĂN NHANH NHẤT:

Số lượng: 4-5 cặp nam nữ Thể thức:

Mỗi cặp sẽ được BTC trao cho 01 trái ổi. Trái ổ được treo lên bằng một sợi dây. Người nữ ngậm đầu dây. Khi có hiệu lệnh, bạn nam ăn trái ổi mà không dùng tay. Thời gian thi kéo dài trong 05 phút. Đội nào ăn hết trước hoặc ăn được nhiều nhất – đội đó sẽ thắng. Quy định: Các thí sinh không được dùng tay để giữ trái ổi. Nếu dùng tay sẽ bi loại. Lưu ý: Để mở rộng cho trò chơi này, có thể dùng các lọai trái cây khác thay cho quả ổi, hoặc có thể treo trái ổi lên rồi 2 người nam nữ cùng ăn.

Đạo cụ: Số lượng trái ổ bằng số cặp tham gia trò chơi.

9. ĂN XÚC XÍCH

Số lượng: 5 cặp nam nữ hoặc nhiều hơn

Thể thức: Nam và nữ đứng đối diện nhau và ăn xúc xích từ 2 đầu lại. Cặp nào ăn xong trước nhất là cặp chiến thắng. Quy định: Các thí sinh không được dùng tay để cầm xúc xích. Nếu dùng tay sẽ bi loại.

Đạo cụ: Số xúc xích bằng số cặp tham gia trò chơi.

10. BẠN TRẺ SÀNH ĐIỆU

Số lượng: 3 đội, mỗi đội 3 – 5 người

Thể thức: Mỗi đội sẽ bốc 1 lá thăm, trong mỗi lá thăm có một từ gợi ý. Trong thời gian 60 giây đội nào tìm được nhiều bài hát có từ trong gợi ý nhiều nhất là đội thắng cuộc. Lần lượt từng đội thi. Lưu ý: không được hát lại bài đã hát.

Đạo cụ: chuẩn bị 5- 10 lá thăm

11. CHUYÊN GIA TẠO MẪU TÓC

Số lượng: 5-10 cặp nam – nữ.

Thể thức: Mỗi cặp sẽ được BTC phát cho một số dây thun và ống hút. Nam làm người mẫu, nữ làm chuyên gia tạo mẫu tóc. Trong thời gian 3 phút người nữ dùng số dây thu và ống hút tạo cho người mẫu của mình những mẫu tốc độc đáo nhất. Kết quả: Chọn ra 3 cặp ấn tượng nhất cho thi phần thuyết trình về mẫu tóc để chọn ra đội I, II, III. Lưu ý: có thể tùy biến bằng trò chơi chuyên gia trang điểm.

Đạo cụ: Dây thun, ống nước

12. THỬ TÀI CỦA BẠN

Số lượng: 3 đội, mỗi đội 5 người.

Thể thức: MC đọc các chỉ số cho các đội tham gia. Đội nào trả lời đúng được cộng 1 điểm, đội nào trả lời sai trừ 1 điểm. Sau 10 câu đội nào cao điểm nhất là đội thắng cuộc. Giành quyền trả lời bằng cách rung chuông “miệng”. Lưu ý: chỉ trả lời 1 lần cho 1 câu hỏi. Có đội trả lời sai thì sẽ bỏ qua và đọc câu tiếp theo.

Đạo cụ: chuẩn bị bảng câu hỏi và câu trả lời Bảng câu hỏi và câu trả lời

STT CÂU HỎI CÂU TRẢ LỜI

 • 1 Trước 2 ngày của thứ 2, thứ 3, thứ 6 Thứ 7, Chủ nhật, thứ 4
 • 2 Trước 3 ngày của thứ 4, thứ, 5, thứ 7 Chủ nhật, thứ 2, thứ 4
 • 3 Trước 2 giờ của 5 giờ, 9 giờ, 10 giờ 3 giờ, 7 giờ, 8 giờ
 • 4 Trước 3 giờ của 4 giờ, 7 giờ, 12 giờ 1 giờ, 4 giờ, 9 giờ
 • 5 Sau 2 ngày của thứ 2, thứ 5, thứ 7 Thứ 4, thứ 7, thứ 2
 • 6 Sau 3 ngày của Chủ nhật, thứ 3, thứ 4 Thứ 4, thứ 6, thứ 7
 • 7 Sau 2 giờ của 1 giờ, 6 giờ, 8 giờ 3 giờ, 8 giờ, 10 giờ
 • 8 Sau 3 giờ của 2 giờ, 3 giờ, 9 giờ 5 giờ, 6 giờ, 12 giờ
 • 9 Sau 2 ngày của ngày 5, ngày 8, ngày 12 Ngày 7, ngày 10, ngày 14
 • 10 Sau 4 ngày của ngày 3, ngày 10, ngày 15 Ngày 7, ngày 14, ngày 19
 • 11 Trước 3 ngày của ngày 7, ngày 11, ngày 22 Ngày 4, ngày 8, ngày 19
 • 12 Trước 5 ngày của ngày 9, ngày 16, ngày 29 Ngày 4, ngày 11, ngày 24 …

banmaynuocnong.com sưu tầm