Cách chơi game trên Windows Store chế độ offline trong Windows 10

Để có thể chơi game từ Windows Store trên máy tính Windows 10 một cách mượt mà, bạn sẽ cần một đường truyền Internet ổn định. Nhưng thật may mắn khi Microsoft đã loại bỏ yêu cầu này và cho phép chơi các trò chơi từ Windows Store mà không cần kết nối mạng. Người dùng Windows đã chờ đợi tính năng này từ rất lâu.

Tuy đây là một bước tiến tích cực nhưng Microsoft vẫn đề ra một số giới hạn với việc chơi game khi không có Internet (chơi offline). Người chơi sẽ không thể mua vật phẩm từ cửa hàng khi chơi offline. Bảng xếp hạng không hiển thị kết quả chơi và bạn sẽ không nhận được các thành tựu trong game.

choi game tren windows store

Cách chơi game trên Windows Store chế độ offline trên Windows 10

Ngoài các giới hạn trên, bạn chỉ được lựa chọn sử dụng một thiết bị duy nhất để chơi game không cần Internet tại mỗi thời điểm. Thêm vào đó, bạn chỉ được thay đổi thiết bị chơi offline 3 lần mỗi năm. Để bật chế độ chơi offline cũng không hề đơn giản. Tuy nhiên đừng vội lo lắng mà hãy theo dõi bài viết sau để biết các chơi game trên Windows Store không cần Internet.

Cách chơi game trên Windows Store chế độ offline trên Windows 10

Lưu ý: Các tựa game có chế độ Campaign (chơi theo cốt truyện) đều hỗ trợ chơi offline còn các game multiplayer (nhiều người chơi) sẽ không thể chơi offline.

Các bước cài đặt chơi offline trên thiết bị Windows 10

Bước 1: Kiểm tra phiên bản Windows Updates của thiết bị.

Hãy đảm bảo bạn phải cập nhật Win 10 lên phiên bản mới nhất, để kiểm tra bạn vào Mở MenuStart Windows Update và bấm vào kết quả tìm thấy tương ứng.

choi game tren windows store

Trong Windows Update hãy kiểm tra xem Windows update chưa bằng cách ấn vào Check for Updates nhé.

choi game tren windows store

Bước 2: Hướng dẫn cài đặt chế độ Offline

Đầu tiên, mở lại MenuStart và gõ Store vào thanh tìm kiếm để có thể truy cập vào Windows Store.

choi game tren windows store

Bấm vào biểu tượng như hình dưới và tiến hành đăng nhập tài khoản Windows 10 của bạn( bạn có thể sử dụng tài khoản Outlook, tài khoản gmail đã đăng ký với outlook hoặc tài khoản Skype)

choi game tren windows store

Nhập chính xác thông tin tài khoản rồi ấn vào Sign in để đăng nhập.

choi game tren windows store

Sau khi đăng nhập thành công, ấn vào tài khoản các nhân ở trên và chọn Settings,

choi game tren windows store

Trong Setting sẽ có phần Offline Permissions, tìm kiếm tùy chọn Make this PC the one I use to run some games or apps that have limited license (Đặt máy tính này làm thiết bị chơi game kể cả khi offline). Bật On ở tùy chọn này.

choi game tren windows store

Sau khi hoàn thành, thiết bị của bạn sẽ được chọn là thiết bị chơi offline. Các thiết bị đã được thiết lập chơi offline trước đó sẽ bị tắt tính năng này.

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu bật các game mình muốn chơi offline và đăng nhập vào Xbox Live. Lặp lại bước này với từng game bạn muốn chơi offline. Kể từ nay về sau, bạn sẽ có thể chơi các game này mà không cần Internet.

Trên đây, banmaynuocnong.com vừa hướng dẫn Cách chơi game từ cửa hàng Windows không cần mạng, chơi offline game trên Windows 10. Tính năng này giúp bạn giải trí ngay cả khi bị mất mạng. Tuy vẫn có một số giới hạn về mua vật phẩm từ cửa hàng, hiển thị kết quả chơi, các thành tựu trong game và số lượng thiết bị có thể chơi offline nhưng đây cũng là một tính năng rất hữu ích và đáng thử trên Windows 10.