Top 5 game nhảy theo nhạc hấp dẫn nhất trên thế giới hiện tại

Cùng chúng tôi khám phá những game nhảy theo nhạc mà bạn có thể vận động thân thể để nhảy theo điệu nhạc trên màn hình!

Game nhảy theo nhạc là một trong các loại game thú vị nhất hiện nay, dù số lượng game thuộc thể loại này không nhiều. Hãy để chúng tôi giới thiệu các trò chơi thuộc thể loại độc lạ này đến với bạn.

Trong bài viết này, các tựa game nhảy bằng bàn phím kiểu Audition sẽ không được nhắc đến. Thể loại game nhảy theo nhạc ở đây là loại game mà bạn có thể vận động thân thể để nhảy theo điệu nhạc trên màn hình!

Just Dance 2021

Just Dance 2021 là phiên bản mới nhất của dòng game nhảy theo nhạc Just Dance, được Ubisoft phát hành cuối năm 2020 cho một loạt hệ máy bao gồm Nintendo Switch, PlayStation 4, Xbox One, Xbox Series X/Series S, PlayStation 5, Google Stadia. Giống như các phần trước của setries này, người chơi phải bắt chước vũ đạo của vũ công trên màn hình cho một bài hát đã chọn bằng cách sử dụng bộ điều khiển chuyển động hoặc ứng dụng điện thoại thông minh liên quan của trò chơi.

game nhảy theo nhạc

Giao diện người dùng và các tính năng của nó phần lớn giống hệt với năm 2019 và 2020, mặc dù có một số thay đổi chẳng hạn World Dance Floor là một giải đấu 3 bài hát, bắt cặp game thủ với những người chơi khác cùng cấp, cũng như hệ thống tính điểm mới sau nhảy theo một bài hát để theo dõi ai là vũ công có thứ hạng cao nhất cho mỗi bài hát có sẵn, giúp người chơi có thêm động lực để cải thiện kỹ năng nhịp điệu của họ.

Trò chơi cũng có một chế độ mới được gọi là “Chế độ chơi nhanh”, trong đó nó phát ngẫu nhiên một bài hát để giúp người chơi dễ dàng nhảy ngay vào điệu nhảy mà không phải phân vân chọn bài hát nào. Phiên bản mới hơn Just Dance 2022 cũng vừa được phát hành đầu tháng 11/2021 này.

Just Dance Now

Đây là phiên bản mobile của game nhảy theo nhạcJust Dance do Ubisoft phát triển dành cho game thủ mobile. Bạn không cần một PC hay console để chơi tựa game này. Chỉ cần kết nối điện thoại với TV là bạn đã có thể đu đưa, nhún nhảy theo điệu nhạc và vũ đạo của các bài hát như Kill This Love, Despacito, Shape Of You, Bad Guy, Taki Taki, Old Town Road, Baby Shark, Con Calma,…

Game rất dễ dùng, bạn không cần mất nhiều thời gian cài đặt và kết nối. Nó có cả tính năng social cho người chơi nhảy cùng rất nhiều game thủ khác trên khắp thế giới. Bạn cũng có thể tạo playlist riêng với các bài hát yêu thích, và xem mình đã đốt bao nhiêu calories khi chơi tựa game này.

Beat Saber

Beat Saber là một tựa game nhảy theo nhạc có cách chơi mới lạ, đồng thời đòi hỏi một cặp kính VR. Khi chơi tựa game này, bạn sẽ được đưa vào một môi trường thực tế ảo siêu thực đầy ánh đèn neon, vung vẩy hai tay và nhún nhảy theo điệu nhạc để chém đứt các khối vuông đại diện cho nốt nhạc xuất hiện trước mặt. Game ra mắt Early Access vào tháng 11/2018, sau đó chính thức phát hành vào tháng 5/2019. Nó hỗ trợ hầu hết kính thực tế ảo hiện tại.

game nhảy theo nhạc

Beat Saber xuất xưởng với mười bài hát, nhưng đã được mở rộng với một số gói DLC mới. Một số trong số này bao gồm các bài hát gốc, nhưng một số gói là các bài hát được cấp phép bao gồm âm nhạc và các sân khấu đặc biệt của các ban nhạc như Imagine Dragons, Panic! At the Disco, Green Day, Linkin Park, BTS,… và các nhạc sĩ đã ký hợp đồng với Interscope Records. Ngoài ra, cộng đồng đã tạo ra các bản mod cho Beat Saber, cho phép bổ sung thêm các bài hát và bản đồ tùy chỉnh.

Dance Dance Revolution A20

“Tổ tiên” của các dòng game nhảy nhót là Dance Dacne Revolution vẫn được phát triển tiếp dù cha đẻ của nó là Konami nay chỉ thích làm máy đánh bạc. Phiên bản mới nhất của game là Dance Dance Revolution A20 là phần thứ 17 của loạt game nhảy theo nhạc cho máy arcade Dance Dance Revolution ở Nhật Bản (phần thứ 8 ở Bắc Mỹ) và phần tiếp theo của Dance Dance Revolution A.

Trò chơi được phát hành vào ngày 20 tháng 3 năm 2019 tại Nhật Bản. Bản nâng cấp phần mềm cho các máy arcade cũ hơn dành cho Nhật Bản và Châu Á đã được phát hành vào ngày 24 tháng 7 năm 2019, trong đó Hàn Quốc nhận được bản phát hành bản địa hóa vào ngày 1 tháng 8 năm 2019 và Bắc Mỹ vào ngày 24 tháng 9 năm 2019. Thử nghiệm vị trí ở Châu Âu đã bắt đầu vào ngày 7 tháng 10, 2019 và kết thúc vào ngày 16 tháng 3 năm 2020. Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp trò chơi tại các trung tâm arcade ở siêu thị lớn.

Stepmania

StepMania là game nhảy theo nhạc đa nền tảng kiêm engine game. Ban đầu nó được phát triển như một bản sao của loạt trò chơi arcade Dance Dance Revolution của Konami, nhưng từ đó nó đã nhanh chóng phát triển thành một engine game nhạc có khả năng hỗ trợ nhiều loại trò chơi dựa trên nhịp điệu khác nhau. Được phát hành theo Giấy phép MIT, StepMania là phần mềm miễn phí mã nguồn mở. Một loạt game sử dụng StepMania làm engine cho trò chơi của họ. Chúng bao gồm In the Groove, Pump It Up Pro, Pump It Up Infinity và StepManiaXStepMania đã được đưa vào một cuộc triển lãm trò chơi điện tử tại Bảo tàng Hình ảnh Chuyển động của New York vào năm 2005.

game nhảy theo nhạc

Để nhảy nhót cùng Stepmania, bạn cần một Dance pad (khá rẻ, chỉ khoảng vài trăm ngàn) kết nối với máy tính qua cổng USB. Game hỗ trợ người chơi tự nhập các bài hát mình thích vào game thông qua các định dạng .ogg hoặc .mp3, và kèm theo cả bộ công cụ Step Editor giúp việc tạo ra điệu nhảy dễ dàng hơn. Nếu không muốn tự làm, bạn có thể tìm thấy vô vàn file đã được làm sẵn trên internet, được chia sẻ bởi cộng đồng game thủ Stepmania.