Trò chơi luyện phản xạ nhanh

Kỹ năng dùng chuột nhìn thì có vẻ đơn giản, không có gì khó và cũng chẳng có một thước đo nào chính xác về kỹ năng này.You watching: Trò chơi luyện phản xạ nhanh

Chỉ khi chơi game và nhất là các tựa game FPS thì mới biết được kỹ năng dùng chuột quan trọng như thế nào.

Phản xạ nhanh hơn, chọn điểm chuột nhanh hơn và chính xác hơn là những gì mà một game thủ cần có, chỉ cần nhanh hơn đối thủ 0.1s thôi là mọi chuyện đã khác, chiến thắng đã là của bạn.

Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn top 5 mini game giúp bạn luyện tập nâng cao khả năng phản xạ, kỹ năng dùng chuột nhanh và chính xác hơn trong các tựa game LOL, PUBG, Overwatch…

Tùy Chỉnh Chuột.

Đầu tiên bạn cần điều chỉnh chuột sao cho chính xác nhất theo di chuyển chuột của bạn.

Đối với các dòng chuột thường bạn có thể vào Start > Control Panel > Hardware and Sound > Mouse, ở tab Pointer Options và điều chỉnh tốc độ chuột theo cảm giác của bạn

Với các dòng chuột cao cấp hơn có hỗ trợ điều chỉnh DPI trên phần mềm riêng biệt như Razer, Corsair… bạn có thể tải chương trình hỗ trợ về và chọn mức DPI phù hợp với bạn.

Các Bài Tập:

Chúng ta sẽ có ở đây 5 mini game với 2 game luyện tập khả năng phản xạ , 2 game luyện tập khả năng phản xạ, tốc độ, độ chính xác khi điều khiển chuột và 1 bài tập phản xạ, đọc tình huống né tránh skill định hướng trong game LOL.

Game 1: Sheep ( Luyện phản xạ )

Sẽ có 5 chú cừu chạy khỏi đàn, bạn phải bấm vào nút mũi thuốc mê để dừng chúng lại. Đây là bài tập phản xạ rất tốt vì nó thiên về chuyển động là chính. Hãy cố gắng canh và bấm càng nhanh càng tốt để dừng chúng lại (thời gian lý tưởng là dưới 0.200 giây). Bài tập rất tốt cho các Sniper, có thể chơi nhiều lần (tuy nhiên nên tắt âm thanh cho bớt phân tâm nhé)

Link game Sheep tại đây

Game 2: Human Benchmark Reaction Time ( Luyện phản xạ )

Đây là một game phản xạ theo thay đổi màu sắc khá cơ bản, tuy nhiên bạn sẽ có số liệu cơ bản để so sánh với người chơi trên thế giới. Tốc độ nhanh nhất thế giới hiện tại là 100 mili-giây, tốc độ trung bình trên thế giới là 260 mili-giây (bạn sẽ muốn nhanh hơn con số này!).See more: Cách Bật Task Manager Win 7, Hướng Dẫn Cách Mở Task Manager Trên Windows 7

Link game Human Benchmark Reaction Time tại đây

Game 3: Aim Booster ( Ngắm Bắn )

Đây là một công cụ khá hoàn chỉnh cho tất cả game thủ theo dòng FPS. Với khá nhiều chế độ luyện tập khác nhau như Speed (Tốc độ), Precision (Chính xác), Twitch (tốc độ lia chuột), Sniping (ngắm bắn), Reaction (phản xạ), bạn nên vào phần Advance để tùy chỉnh “mạng” và tốc độ mục tiêu để luyện tập từ dễ đến khó (với bài tập mà bạn cần).

link game Aim Booster tại đây

Game 4: Osu ( bạn cần tải và cài đặt game để chơi, chỉ mất 1 phút )

Đây là bài tập thiết thực hơn cho các Sniper với lối chơi đòi hỏi phản xạ nhanh và rèn luyện kỹ năng quan sát này lại là một bài tập vô cùng hữu ích và thường xuyên được những game thủ, streamer kỹ năng cao như Ninja, Shroud… tập luyện trước khi bước vào những trận chiến FPS đỉnh cao.

link game Osu tại đây

Game 5: LOL Dodge Game ( rất nhiều bài tập cho game thủ LOL )

Game thủ có thể truy cập LOL Dodge Game và chơi ngay trên trình duyệt web, đặc biệt ngoài những bài tập giúp game thủ né chiêu giờ đây LOL Dodge Game còn phổ cập thêm kiến thức last hit và tung kỹ năng định hướng cho game thủ.

Và đây cũng là tựa game mà Faker đã từng chơi trên stream của mình để luyện tập tốc độ tay và né tránh skill.

link game LOL Dodge Game tại đây

Hi vọng những bài tập này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng và trở thành một Pro Player

Ngoại trừ kỹ năng dùng chuột cùng tốc độ, phản xạ và sự chính xác trong điểm chuột thì bạn cần có một con chuột đủ tốt và phù hợp với form tay của mình để phát huy tối đa kỹ năng của mình.

Bạn không cần phải chi ra một số tiền lớn để có thể sở hữu một con chuột tốt mà thay vào đó chỉ cần một mức tiền vừa phải bạn vẫn có thể sở hữu cho mình một con chuột chơi game xịn xò vời thông số kỹ thuật cực cao.

Những hãng nổi tiếng như Razer, Corsair, Logitech… vẫn có cho mình những phiên bản chuột chơi game với mức giá cực tốt nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng không thua kém gì những phiên bản cao cấp, điều khác biệt ở 2 dòng cao cấp và bình thường là ở thiết kế, led RGB hay là khả năng tùy chỉnh, nhưng nếu so về độ nhạy và DPI thì không hơn kém nhau quá nhiều. Điều bạn cần làm là lựa chọn cho mình một phiên bản với mức giá trong ngân sách của mình và form chuột vừa tay để có thể tối ưu cùng kỹ năng của mình. Vì ngay cả những game thủ nổi tiếng như Dopa cũng chỉ sử dụng cho mình chuột G1 của Logitech chứ không phải là một phiên bản cao cấp nào.

“Thắng Bại Tại Kỹ Năng” nhưng kỹ năng thôi chưa đủ, vì sao lại chưa đủ? đơn giản cho dù bạn có kỹ năng đủ cao nhưng tốc độ của bộ Gaming Gear mà bạn đang dùng không thể theo kịp tốc độ và hành động của bạn mà delay lại chỉ 0.1s thôi cũng có thể mang đến ảnh hưởng cực lớn đối với bạn và thay đổi cục diện của cả game đấu.

Đó là lí do vì sao mà ngoài việc phải luyện tập kỹ năng dùng chuột và phản ứng thì các game thủ chuyên nghiệp luôn sử dụng cho mình một chiếc bàn phím cơ chứ không bao giờ là một bàn phím cao su. Vì bàn phím cơ luôn cho tốc độ nhận và xử lý nhanh hơn gấp nhiều lần so với phím cao su, theo kịp mọi tốc độ và phản ứng của bạn ngay lập tức mà không có độ trễ. Chưa hết, phím cơ còn cho cảm giác gõ nhẹ hơn, chắc chắn hơn và đỡ mỏi tay khi chơi game trong thời gian dài hơn.See more: Các Loại Sim 4G Mobifone Không Giới Hạn Dung Lượng Chỉ Từ, Sim 4G Mobifone Max Không Giới Hạn Data 12 Tháng

Bàn phím nhiều tiền chắc chắn là bàn phím cơ nhưng bàn phím cơ chưa chắc đã nhiều tiền

Giờ đây bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc bàn phím cơ với mức giá cực tốt, không đắt hơn một chiếc bàn phím cao su bao nhiêu cả.

Chuyên mục: Giải Trí