Top 6 game khó nhất mà bạn có thể trải nghiệm

Chắc hẳn ai cũng thích cảm giác hồi hộp lúc đối mặt với thử thách, để rồi thích thú khi vượt qua chướng ngại thành công. Dưới đây là danh sách 6 game khó nhất, khó đến ngoài sức tưởng tượng của tất cả người chơi mà có thể bạn sẽ muốn thử.

Top 6 game khó nhất mà bạn có thể trải nghiệm

Super Meat Boy

Top 6 game khó nhất mà bạn có thể trải nghiệm

Super Meat Boy là một tựa game indie(Independent video game), hay còn gọi trò chơi điện tử độc lập, là tựa game do những cá nhân hoặc nhóm nhỏ tạo ra hoặc phát triển mà không có sự hỗ trợ tài chính của bất cứ hãng sản xuất trò chơi điện tử nào, ra mắt và làm mưa làm gió trên thị trường hồi năm 2010. Game đòi hỏi người có phản xạ cực nhanh, nhanh đến từng giây, và điều khiển nhân vật của mình chính xác tuyệt đối vì mỗi bước đi sai đều khiến người chơi phải “bỏ mạng” và chơi lại màn chơi. Nhưng cũng may là Team Meat, team phát triển game, trang bị cho game sẵn tính năng Restart (Bắt đầu lại) màn chơi ngay lập tức để tăng nhịp độ và tính liên tục cho game. Ai chơi game cũng đều có cảm giác bứt rứt vì không vượt qua được thử thách của màn lại vừa bị cuốn theo, muốn chơi lại, chơi tiếp cho đến khi vượt qua được mà game thì có đến hơn 300 màn chơi. Super Meat Boy đã rất thành công ở khoản này. Bạn phải thử trải nghiệm thì mới có thể hiểu được tại sao Super Meat Boy lại đứng đầu danh sách game khó nhất này.

Metal Gear Solid

Top 6 game khó nhất mà bạn có thể trải nghiệm

Tựa game Metal Gear Solid trên PlayStation 1, game gốc của cả series là một game được thiết kế bài bản với nhiều kết thúc khác nhau, dẫn truyện hấp dẫn, hệ thống chiến đấu độc đáo, có các nhân vật cực kỳ thú vị và hơn hết là game cũng cực kỳ khó (game đã giúp mang tên tuổi Hideo Kojima đến với toàn thế giới). Hành động bí mật là yếu tố cốt lõi của game nhưng không theo cách mà nhiều game khác cùng thể loại đã làm. Lính gác cực kỳ cảnh giác và chỉ cần một mili giây bị nhìn thấy là coi như nhân vật đã cầm chắc cái chết, bạn phải tận dụng địa hình, đồ vật như những thùng trong map để ẩn nấp. Những trận đánh boss trong game luôn rất khó và có thể bạn phải cần trên dưới 10 lần đánh đi đánh lại mới thành công. Nhưng cũng nhờ điều này mà người chơi quen với các khung cảnh, lời thoại trong game. Đặc biệt là chuyển cảnh với tiếng gọi ‘Snake, Snake, Snaaaaaake’ phát ra từ chiếc radio mỗi khi nhân vật Snake chết.

Cuphead

Top 6 game khó nhất mà bạn có thể trải nghiệm

Cuphead có phần đồ họa lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình kinh điển của những năm 1930 và phần âm thanh được trau chuốt kỹ lưỡng. Nhưng không chỉ có thể, game còn rất rất khó nữa. Nó đòi hỏi bạn phải dành nhiều giờ để thành thục cách điều khiển, cách di chuyển của cả nhân vật mình điều khiển và đối phương. Chỉ mới ra mắt hồi năm ngoái, 2017, Cuphead ngay lập tức đứng vào hàng các game kinh điển nhất khi nói về game có độ thử thách cao. Và điều đó hoàn toàn hợp lý, mỗi boss trong Cuphead lại có một kỹ năng, đặc biệt khác nhau khiến người chơi đứng ngồi không yên trong suốt quá trình chơi.

Getting Over It with Bennett Foddy

Top 6 game khó nhất mà bạn có thể trải nghiệm

Cũng là một game ra mắt gần đây, Getting Over It with Bennett Foddy rất giỏi trong việc chọc giận người chơi hơn vì nó quá khó. Để chơi game, bạn phải hiểu được cách điều khiển nhân vật trong game, chỉ bằng chuột, và đó là tất cả những gì bạn cần làm để bắt đầu chơi. Người chơi sẽ được thử thách độ kiên nhẫn, tính cẩn thận đến mức tối đa. Không có một đường tắt nào có thể đưa bạn nhanh chóng lên đến đỉnh núi đá cao, công trình, hay núi rác … là mục tiêu của bạn trong game. Bạn phải cần thận trong từng động tác di chuyển nhân vật bằng chuột của mình. Có thể sẽ mất đến hàng giờ để bạn tìm ra được “chân lý” rằng mình nên đặt cây búa xuống điểm nào để nhân vật leo lên tiếp được mà không bị rơi xuống. Bởi vậy nên cảm giác khi leo được lên đỉnh thành công thật là “yomost”. Nhưng những bài học, triết lý trong chặng đường leo lên đỉnh gian nan đó chẳng còn ý nghĩa gì một khi bạn rơi một mạch xuống mặt đất.

Teenage Mutant Ninja Turtles

Top 6 game khó nhất mà bạn có thể trải nghiệm

Tựa game 8-bit với nhân vật trung tâm là các chú Ninja Rùa Teenage Mutant Ninja Turtles là một ví dụ điển hình cho mô-típ của các game thời trước: khó và không khoan nhượng với người chơi nhưng vẫn hoàn toàn có thể làm chủ được một khi người chơi đã hiểu cơ chế. Người viết vẫn còn những ký ức về các game trên Amstrad CPC mình từng chơi, khó thì rất khó nhưng cảm giác khi ngộ ra được cách chơi, cách về nước rồi thì rất thích thú.

Dark Souls

Top 6 game khó nhất mà bạn có thể trải nghiệm

Dark Souls chính xác là một tựa game nhập vai khó, đầy thử thách, nhưng luôn tạo được động lực cho người chơi học thuần thục các chiêu đánh của mình, ghi nhớ cách di chuyển, cách đánh của đối phương để tìm ra được “công thức” chiến thắng cho riêng mình, làm chủ các kỹ thuật để né được những đòn chí mạng hiểm hóc của địch. Với những ai chịu bỏ thời gian để học cách chơi thì giá trị nhận được từ game cũng lớn tương ứng. Không phủ nhận rằng việc liên tục thấy màn hình “You Died” trong Dark Souls sẽ khiến bạn thấy bực bội nhưng việc mắc sai lầm và học hỏi từ đó chính là cách để chơi tựa game này. Nghe có vẻ rất văn thơ, triết lý và có thể áp dụng vào đời sống thật nhỉ?

Theo banmaynuocnong.com