Game

Conan Exiles – Tựa game đúng chuẩn sinh tồn

158
Conan Exiles – Tựa game đúng chuẩn sinh tồn
Game conan

Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game sinh tồn hay, hấp dẫn với những trải nghiệm khám phá, phiêu lưu cùng bạn bè của mình, thì Conan Exiles là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua.

I. Thông tin Conan Exiles

 • Thể loại: Phiêu lưu
 • Đồ hoạ: 3D
 • Chế độ: Online
 • Độ tuổi: 18 tuổi trở lên
 • Nhà phát hành: Funcom
 • Hệ điều hành: Windows
 • Ngày ra mắt: 08/05/2018
 • Giá game: Có phí

II. Cốt truyện Conan Exiles

Câu chuyện diễn ra tại một nơi gọi Vùng Đất Bị Đày Ải. Từ lâu, người khổng lồ đã cai trị và phát triển nơi này trở nên cực kỳ phồn thịnh. Tuy nhiên, mọi thứ bắt đầu thay đổi khi con người xuất hiện.

Họ nương nhờ vào người khổng lồ để được che chở và hỗ trợ như những người tị nạn. Người khổng lồ đã phân chia cho con người vùng đất băng giá ở phương Bắc để làm nơi cư trú. Tại đây, con người đã sinh sống và dần phát triển nền văn minh của mình. Hòa bình, hợp tác, giao thương đã giúp mối quan hệ của con người và người khổng lồ càng thân thiết hơn.

Liên quan: Game conan

Con người dần phát triển nền văn minh riêng của mình

Không lâu sau đó, lòng tham không đáy đã thúc giục con người nổi dậy, chiến đấu với người khổng lồ. Cuộc chiến diễn ra gay cấn với những biến động trải dài qua nhiều năm ròng rã.

Người khổng lồ tạo ra một bộ Nhẫn Rắn bẻ cong ý chí của con người, giúp họ hiểu được người khổng lồ và ngăn chặn những cuộc tấn công trong tương lai.

Họ bắt đầu tách rời và chiến đấu chống lại những người khổng lồ

Tuy nhiên, bằng sức mạnh của khoa học, kỹ thuật, con người đã chế tạo ra một loại vũ khí đặc biệt, giúp họ đánh bại hoàn toàn người khổng lồ. Quá tuyệt vọng, những người khổng lồ đã thực hiện một nghi lễ triệu hồi Bão Cát, thiêu đốt và tàn phá những nơi mà nó đi qua.

Đây là lý do chính mà Vùng Bị Đày Ải hiện nay đa phần chỉ là các hoang mạc hiu quạnh. Cuối cùng, tại vùng đất này chỉ còn mỗi một người khổng lồ duy nhất có tên Warmaker Klael tồn tại.

Đa số các khu vực giờ đây đã bị bao phủ bởi cát sa mạc

Vào một ngày nọ, một người thanh niên tên lên Conan đã đến gặp Klael với mong muốn được hướng dẫn cách tìm kiếm bộ Nhẫn Rắn năm xưa, nhằm tìm cách khôi phục sự sống cho vùng đất hoang tàn này.

Liệu Klael có giúp đỡ con Conan? Conan có thực hiện được mong muốn của mình? Số phận của Vùng Đất Bị Đày Ải sẽ như thế nào? Cùng khám phá ngay trong Conan Exiles nhé.

III. Gameplay Conan Exiles

1. Lối chơi

Đến với Conan Exiles, người chơi hóa thân thành một con người đang sinh sống trong thời kỳ hoang tàn tại Vùng Đất Bị Đày Ải. Người chơi được Conan cứu khi vô tình gặp anh ta và phải tự học cách sinh tồn, chiến đấu với sự khắc nghiệt của tự nhiên.

Mang tính chất của một tựa game sinh tồn, người chơi sẽ đảm bảo các chỉ số của nhân vật như máu, năng lượng, nóng, lạnh, đói, khát… luôn được duy trì ở mức an toàn để có thể tồn tại.

Người chơi sẽ cần phải cố gắng sinh tồn giữa những khu vực hoang dã rộng lớn

Người chơi có thể thám hiểm, khai thác tài nguyên, chế tạo công cụ, xây dựng nhà cửa, thu thập thức ăn và làm việc để cải thiện cuộc sống của nhân vật trong trò chơi.

Người chơi sẽ cần phải học cách sinh tồn để có thể sống sót

2. Nhân vật

Conan Exiles đặc biệt chú trọng đến tạo hình nhân vật. Người chơi có thể tự tạo ngoại hình cho nhân vật của mình từ những yếu tố cơ bản như màu da, màu tóc, chiều cao, dáng người đến những yếu tố về gen, chủng tộc,… đều được chỉnh sửa để tạo nên một nhân vật hoàn thiện.

Mỗi nhân vật sẽ có các chỉ số quyết định khả năng sóng sót

Mỗi nhân vật trong trò chơi có 7 loại chỉ số bao gồm sức mạnh, nhanh nhẹn, sức sống, chính xác, sức chịu đựng, chỉ số chống đỡ và chỉ số sống còn. Người chơi phải cố gắng tăng chỉ số để giúp nhân vật của mình trở nên mạnh mẽ và hoàn thiện hơn.

Điểm đặc biệt của hệ thống nhân vật nằm ở việc khi bắt đầu trò chơi, người chơi có thể lựa chọn gia nhập vào những tôn giáo khác nhau. Có 7 tôn giáo tương ứng với 7 vị thần khác nhau bao gồm Pantheon, Set, Yog, Mitra, Ymir, Derketo, Crom hoặc Zath.

Các vị thần này sẽ giúp người chơi có thêm những chỉ số cũng như khả năng đặc biệt khác nhau, nhằm định hướng xây dựng lối phát triển cho người chơi.

Mỗi giáo phái sẽ có một vị thần đại diện riêng biệt

3. Công cụ và trang bị

Công cụ và trang bị là hai yếu tố quan trọng trong những tựa game sinh tồn. Sau khi thu thập các loại nguyên liệu cần thiết, người chơi có thể tiến hành chế tạo các công cụ cũng như trang bị mà mình cần.

Các công cụ sẽ hỗ trợ người chơi trong quá trình chế tác và xây dựng

Với trang bị, người chơi có thể sử dụng nguyên liệu cơ bản để chế tạo vũ khí, trang phục cơ bản. Những nguyên liệu cao cấp với số lượng lớn được dùng để chế tạo ra vũ khí, trang phục cao cấp và quý hiếm hơn thông qua việc sử dụng lò rèn.

Với công cụ, người chơi có thể chế tác như tương tự như trang bị. Tuy nhiên, công cụ cao cấp đòi hỏi người chơi phải có được những công trình như trạm chế tạo, công thức cũng như một số nguyên liệu đặc biệt.

4. Các công trình

Để chống lại những yếu tố khắc nghiệt của tự nhiên cũng như chế tác công cụ và trang bị cao cấp, đòi hỏi người chơi phải xây dựng những toà nhà, công trình kiến trúc cũng như các phòng làm việc, phòng chức năng khác nhau.

Người chơi có thể thu thập những nguyên liệu như gỗ, đá, kim loại để xây dựng các công trình kiến trúc trong vùng đất mà mình đã chọn lựa.

Bạn có thể tự tay thiết kế và xây dựng pháo đài của riêng mình

Tuy có rất nhiều công trình khác nhau trong trò chơi, nhưng đặc biệt nhất phải kể đến chính là Bàn Thờ. Đây là nơi để bạn thực hiện những nghi thức đối với vị thần của mình và cũng là cách cửa để triệu hồi họ đến và tham gia chiến đấu.

Điện thờ thần trong Conan Exiles

Đặc biệt, sau khi xây dựng hoàn thành các công trình, bạn có thể quy tụ các nhân vật NPC ở khu vực xung quanh đến làm việc và sinh sống trong những toà thành, pháo đài của bạn. Họ sẽ giúp bạn vận hành các công trình, tính năng của toà nhà,… giúp căn cứ của bạn như trở thành một vương quốc thu nhỏ thật sự.

Sau khi xây dựng, người chơi có thể quy tụ những người dân xung quanh về thành trì của mình để sinh sống

5. Bản đồ và sinh vật

Bản đồ rộng lớn với nhiều khu vực khác nhau

Conan Exiles sở hữu bản đồ thế giới vô cùng rộng lớn, phân bố thành những khu vực khác nhau một cách ngẫu nhiên. Khi bắt đầu, người chơi xuất phát tại một vị trí bất kỳ trên bản đồ. Người chơi có thể chọn địa điểm hiện tại làm căn cứ hoặc di chuyển đến khu vực khác để bắt đầu trò chơi.

Vô số các loài động vật được phân bổ khắp nơi trên bản đồ

Với phạm vi rộng lớn, Vùng Đất Bị Đày Ải là nơi sinh sống của những loài động vật, sinh vật khác nhau. Người chơi có thể săn bắn, thu hoạch và giết chúng để thu thập nguyên liệu cần thiết. Các loài động vật thường cung cấp da, sừng, răng và là nguyên liệu chính cho những món ăn.

Những sinh vật biến dị cực kỳ nguy hiểm thường sẽ xuất hiện tại những khu vực đặc biệt

Bên cạnh những loài động vật, dã thú, người chơi phải đối mặt với những sinh vật kỳ bí khi tiến vào vùng lãnh thổ đặc biệt. Những loài sinh vật khổng lồ như nhện, bò cạp hay huyền thoại như thằn lằn xương, rồng, dơi khổng lồ có thể tấn công khi chúng nhìn thấy người chơi.

Nếu đánh bại những sinh vật này, người chơi sẽ nhận được những nguyên liệu quý hiếm, sử dụng để chế tạo những trang bị, vật dụng vật phẩm đặc biệt.

6. Các khu tàn tích

Vô số những bí ẩn đang chờ đợi bạn trong những khu tàn tích

Một điểm đặc biệt của Conan Exiles chính là khắp nơi trên bản đồ sẽ xuất hiện những toà thành cổ, khu tàn tích hay những hang động bí ẩn. Nơi đây ẩn chứa những điều bí ẩn, kho báu khổng lồ hay nơi trú ngụ của những con quái vật hùng mạnh.

Người chơi có thể thám hiểm, khám phá những khu vực này để thu thập những trang bị, vật phẩm hay nguyên liệu quý hiếm trong đó.

7. Chiến tranh hay hợp tác

Với số lượng người chơi đông đảo được phân bổ đều trên bản đồ, chiến tranh là điều không thể tránh khỏi trong Conan Exiles. Người chơi có thể sử dụng vũ khí, công cụ để tấn công phá hủy công trình cũng như căn cứ của đối thủ nhằm chiếm đoạt tài nguyên, vật dụng, trang thiết bị.

Người chơi có thể thông qua nghi thức để triệu hồi vị thần của mình tham chiến

Những công trình kiên cố đòi hỏi người chơi phải tấn công nhiều lần hoặc sử dụng vũ khí hạng năng như pháo, đại bác hay vũ khí có sức công phá lớn để phá huỷ được chúng.

Người chơi có thể thông qua bàn thờ để thực hiện các nghi lễ nhằm triệu hồi vị thần của mình đến tham gia tấn công hoặc phòng thủ căn cứ.

Phối hợp cùng người chơi khác sẽ giúp nâng cao khả năng sinh tồn của cả hai

Bên cạnh việc giao chiến với nhau, những người chơi có thể liên minh cùng nhau để đứng chung một chiến tuyến bằng việc xây dựng các pháo đài lớn, bố trí căn cứ gần nhau, các bạn có thể tạo dựng nên một liên minh và giúp đỡ nhau cùng phát triển.

IV. Âm Thanh – Đồ Hoạ

1. Âm thanh

Conan Exiles có phần giai điệu khá trầm buồn với tiết tấu du dương, nhẹ nhàng. Qua đó giúp người chơi cảm nhận rõ nét về sự hoang tàn, hiu quạnh của vùng đất trước nguy cơ diệt vong.

Hiệu ứng âm thanh được sử dụng phù hợp với từng thời điểm trong quá trình chiến đấu, khai thác hay chế tạo các công cụ, vũ khí càng giúp quá trình trải nghiệm thêm phần chân thật, giúp người chơi có được cảm giác sinh tồn rõ nét hơn.

2. Đồ hoạ

Đồ hoạ của Conan Exiles được thiết kế kỹ lưỡng với độ sắc nét, chi tiết và chân thật cao. Từ không gian, bối cảnh cho đến tạo hình của những sinh vật hay nhân vật trong trò chơi đều được trau chuốt tỉ mỉ, với khuôn mặt, thần thái và biểu cảm hoàn toàn riêng biệt.

Chất lượng đồ hoạ tuyệt đẹp

Trò chơi còn sở hữu vô số hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng tấn công của những con quái vật, hiệu ứng chiến đấu mạnh mẽ cũng chúng,… góp phần tạo điểm nhấn, giúp trò chơi thêm phần lôi cuốn và hấp dẫn hơn.

V. Cấu hình chơi Conan Exiles

 • Hệ điều hành: Windows 10 64 Bit
 • Bộ xử lý: Intel Quad Core i5-2300 hoặc AMD FX-6300
 • Bộ nhớ: RAM 6 GB
 • Đồ họa: Nvidia GeForce GTX 560 (1GB) hoặc AMD Radeon HD 7770 (1GB)
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Kết nối: Cáp mạng Internet
 • Lưu trữ: 69 GB chỗ trống khả dụng

Conan Exiles là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những ai yêu thích thể loại sinh tồn, khám phá, phiêu lưu. Không những giúp người chơi trải nghiệm cảm giác làm việc, sinh tồn chân thật, trò chơi còn mang đến những cuộc khám phá, phiêu lưu đầy bất ngờ thú vị. Hãy tải và trải nghiệm ngay để có được những cảm nhận rõ hơn về tựa game vô cùng tuyệt vời này nhé.

Một số mẫu laptop chơi game Conan Exiles đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Danh mục: Game

Nguồn: https://banmaynuocnong.com

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới