Dr Là Gì

Như chúng ta đã biết, phát âm tiếng Anh chuẩn là một kỹ năng quan trọng trong việc học tiếng Anh. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách phân biệt hai âm “tr” và “dr” trong tiếng Anh. Dường như rất dễ gây nhầm lẫn, nhưng không cần phải lo lắng vì chúng ta có thể tìm hiểu cách phân biệt chúng một cách dễ dàng.

Dr Là Gì
Dr Là Gì

Âm “Tr”

Đầu tiên, chúng ta sẽ bắt đầu với âm “tr”. Khi phát âm từ có chữ “tr”, chúng ta cần nhớ tổ hợp các âm này. Mặc dù chúng ta viết là “tr”, nhưng khi phát âm, chúng ta sẽ nghe âm /tʃ/ và âm /r/. Ví dụ, từ “try” được phát âm thành /traɪ/.

Âm “Dr”

Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu về âm “dr”. Khi hai âm này đi cùng nhau, chúng ta sẽ không phát âm là “d-r”, mà sẽ có một cách phát âm khác. Khi phát âm từ có chữ “dr”, chúng ta sẽ nghe âm /dʒ/ kết hợp với âm /r/. Ví dụ, từ “dry” được phát âm thành /draɪ/.

Cách phát âm của hai từ này có sự khác biệt chính ở phần âm /dʒ/ trong từ “dr”. Trên thực tế, khi phát âm từ “dr”, chúng ta sẽ nghe có một âm miết nhỏ /dʒ/ rồi sau đó lưỡi sẽ cong về phía sau để phát âm âm /r/.

Luyện Nghe

Ngay bây giờ, chúng ta cùng thử phân biệt âm “tr” và âm “dr”. Mình sẽ phát âm một trong hai từ và bạn hãy xác định từ thứ mấy mình vừa phát âm nhé.

  1. /traɪ/
  2. /draɪ/

Kết quả chính là từ thứ 2 “/draɪ/”.

Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã hiểu cách phân biệt giữa âm “tr” và âm “dr” trong tiếng Anh. Đừng quên theo dõi kênh YouTube của MoonESL để cập nhật những video học tiếng Anh mới nhất. Hãy để lại comment để chia sẻ với mình về việc bạn đã hiểu bài học hay có những khó khăn nào trong việc phát âm. Mình sẽ cố gắng giúp đỡ các bạn.

Dr Là Gì