69 Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam 0909 638 569 - 0932 862 868

Điều kiện lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết

Điều kiện lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết

Điều kiện lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn cần biết

Bạn đang muốn lắp đặt cho gia đình mình một chiếc máy nước nóng năng lượng mặt trời, nhưng bạn chưa biết điều kiện lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời phải chuẩn bị những gì? và khi lắp đặt sẽ phát sinh những chi phí gì? Bài viết sau sẽ giải quyết vấn đề này giúp Bạn.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện được sử dụng khá phổ biến, từ công sở đến khách sạn, khu nghỉ dưỡng hay trong gia đình riêng. Tuy nhiên, để lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời, bạn cần lưu ý những điều kiện sau:

Về vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt máy phải phù hợp để đón ánh nắng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bằng ánh sáng mặt trời. Do đó, máy cần được đặt ở những vị trí nhận được nhiều ánh sáng trong ngày nhất. Điều này quyết định đến nhiệt độ nước nóng trong bình bảo ôn (bình chứa nước nóng). Bạn nên đặt máy ở những nơi thông thoáng như sân thượng bê tông, mái tôn hay mái ngói, không bị che khuất bởi mái nhà hay cây cối. Theo các chuyên gia lắp đặt, nên đặt máy theo hướng Nam là tốt nhất, trường hợp vị trí nhà Bạn không đặt hướng Nam được thì đặt chếch về hướng Tây.

Về hệ thống ống nước nóng

Xem Thêm:   Hướng dẫn cách lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Để khai thác tối đa hiệu quả sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, cần phải có hệ thống ống chịu nhiệt dẫn nước nóng đi từ bình bảo ôn tới các phòng tắm, phòng bếp hay những vị trí mà gia đình bạn muốn sử dụng nước nóng. Hệ thống ống nước nóng thường lắp đặt song song với ống nước lạnh.

Bố trí hệ thống ống nước nóng song song với ống nước lạnh

Hiện nay, ống nước nóng được dùng phổ biến là PPR (Polypropylene Random Colymers). có thể chịu được nhiệt lên đến 96oC. Lựa chọn tiết diện của ống nước nóng phải phù hợp với hộ gia đình (ống Ø 25 là thích hợp nhất), đảm bảo cấp nước đều đặn khi sử dụng.

Về hệ thống ống nước lạnh

Để máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động bình thường và liên tục, thì hệ thống nguồn nước cũng phải liên tục. Nguyên lý hoạt động là bồn chứa nước sạch phải cao hơn máy năng lượng (nước lạnh tự động chảy vào bình chứa nước nóng).

Bình chứa nước lạnh phải cao hơn máy nước nóng

Nếu gia đình sử dụng bồn chứa nước lạnh là bồn inox hay bồn nhựa thì cần nâng cao chân bồn khoảng 1m. Trong một số trường hợp bồn chứa nước lắp đặt thấp hơn máy năng lượng, cần phải lắp thêm bình nước phụ khoảng 60 lít đặt trên bình bảo ôn để cấp nước lạnh xuống. Nguyên tắc bình phụ là trung gian giữ nước trước khi qua máy năng lượng mặt trời; đồng thời tích hợp phao cơ tự ngắt khi nước đầy để nước không tràn ra theo ống thông hơi.

Lưu ý:

Xem Thêm:   Những điều cần biết về máy nước nóng năng lượng mặt trời ống dầu

Chọn dung tích máy phù hợp. Theo tính toán từ nhà sản xuất, mỗi người sử dụng trung bình từ 40-45 lít nước ấm/ngày, vì vậy nhà bao nhiêu người thì nhân lên sẽ ra dung tích máy.

Chú ý vị trí đặt máy có thể chịu lực được hay không; không nên chọn máy quá lớn để đặt trên mái tôn hoặc mái ngói.

Máy sẽ đạt hiệu quả hấp thụ nhiệt tối đa khi lắp theo hướng Nam và hơi chếch hướng Tây.

Đối với nguồn nước đầu vào, nên sử dụng nước máy, tránh dùng nước giếng vì trường hợp nước có phèn sẽ nhanh ô xy hóa ruột bình bảo ôn hoặc lượng cặn trong nước lâu ngày sẽ bám lên các ống thủy tinh thu nhiệt làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được những điều kiện cần thiết khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời ở đâu uy tín nhất?

Là công ty chuyên về máy nước nóng năng lượng mặt trời, Công ty HOANG GIANG SOLAR luôn khẳng định chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, thi công, sửa chữa và lắp đặt tất cả các hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời dùng cho khách sạn, khu công nghiệp, khu đô thị, nhà hàng và hộ gia đình.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, trách nhiệm, chu đáo, “Sự hài lòng của bạn chính là sự thành công của chúng tôi”.

Xem Thêm:   Bảng giá và những lưu ý trước khi mua máy nước nóng năng lượng mặt trời

Trả lời

sixteen − 1 =

Close Menu
Contact Me on Zalo
0932 862 868
×
×

Cart