Cẩm nang về hệ thống Điện Năng Lượng Mặt Trời

Ở nước ta hiện nay, nhiệt điện chưa phải là giải pháp tốt nhất để giải quyết các vấn đề ô nhiễm không khí, thủy điện gây mất cân bằng hệ sinh thái còn điện nguyên tử tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn. Do đó, xu hướng sử dụng điện năng lượng mặt trời đang trở thành một lựa chọn hàng đầu hiện nay.

Ưu, nhược điểm của điện năng lượng mặt trời

 • Ưu điểm

 • Khả năng tái tạo

Điện năng lượng mặt trời là một nguồn năng lượng tái tạo, có thể phục hồi. Theo tính toán của NASA, nguồn năng lượng từ mặt trời có thể cung cấp cho chúng ta trong khoảng 6,5 tỉ năm nữa. Nguồn điện này mang đến nhiều ưu điểm nên rất được khuyến khích sử dụng hiện nay.

 • Sự phong phú, dồi dào, nguồn cung bền vững và vô tận

Tiềm năng của năng lượng mặt trời rất lớn trong mỗi ngày, bề mặt trái đất được hưởng 120.000 terawatts (TW) của ánh sáng mặt trời, cao gấp 20.000 lần so với nhu cầu của con người trên toàn thế giới (1TW = 1.000 tỉ W). Vì thế, năng lượng mặt trời là vô tận, dư thừa để nhân loại sử dụng, thậm chí cả nhiều thế hệ sau nữa.

 • Tính khả dụng

Điện năng lượng mặt trời có thể được tiếp nhận và sử dụng ở mọi nơi trên thế giới. Không chỉ ở vùng gần xích đạo có khí hậu nắng nóng quanh năm mà còn ở cả vĩ độ cao thuộc phía bắc và phía nam vẫn có thể sử dụng năng lượng mặt trời và tận dụng tối đa tiềm năng này hàng ngày.

 • Không ô nhiễm và không gây tiếng ồn

Sử dùng nguồn năng lượng mặt trời góp phần làm sạch môi trường trái đất, có thể thay thế một phần năng lượng từ các nguồn nhiên liệu không tái tạo được. Vì thế, nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ trái đất từ sự tăng nhiệt toàn cầu. Ngoài ra, việc lắp đặt, sữa chữa, thi công điện năng lượng mặt trời về cơ bản không phát thải các khí độc hại ra môi trường và không gây tiếng ồn.

 • Hiệu quả cao, chi phí bảo trì thấp

Chuyển sang sử dụng điện năng lượng mặt trời, các hộ gia đình sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể hóa đơn tiền điện. Hơn nữa, việc bảo trì, duy tu hệ thống cung cấp năng lượng mặt trời có chi phí rất thấp. Bạn chỉ cần một vài lần lau chùi sạch các tấm pin năng lượng và chúng luôn được các nhà sản xuất bảo hành trong khoảng thời gian lên tới 20-25 năm.

 • Nhược điểm

 • Chi phí cao

Có ý kiến cho rằng, điện năng lượng mặt trời thuộc về loại năng lượng đắt tiền . Ý kiến này gây ra nhiều tranh cãi trái chiều. Tuy nhiên, vấn đề giá thành điện mặt trời cao nằm ở bộ lưu trữ điện. Bộ lưu trữ điện (ắc quy) đang được nhiều công ty điện mặt trời nghiên cứu để nâng cao khả năng lưu trữ và giảm giá thành. Nếu vấn đề này được giải quyết thì điện năng lượng mặt trời sẽ không còn đắt đỏ.

 • Không ổn định

Có một thực tế bất khả kháng là vào ban đêm hoặc những ngày nhiều mây và mưa,  không có ánh sáng mặt trời, điện năng lượng không thể là nguồn điện chính yếu.

 • Vẫn có khả năng gây ô nhiễm môi trường

Lắp đặt, sử dụng điện năng lượng mặt trời ở những nơi nắng nóng như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… giờ vẫn có thể gây hiệu ứng nhà kính.

 • Sử dụng nhiều vật dụng đắt tiền và quý hiếm

Việc sản xuất các tấm pin mặt trời màng mỏng trong lắp đặt điện năng lượng mặt trời đòi hỏi phải sử dụng cadmium telluride (CdTe) hoặc gallium selenide indi (CIGS). Đây là những chất cực kỳ quý hiếm và đắt tiền, dễ dẫn đến sự gia tăng chi phí trong tương lai

 • Lượng năng lượng thấp và diện tích lắp đặt cần lớn

Một trong những thông số quan trọng của nguồn điện năng lượng mặt trời tại Tp.Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… là mật độ công suất trung bình, tuy có nhiều hơn các nguồn năng lượng tái tạo khác, nhưng thấp hơn dầu, khí, than và điện hạt nhân.

Lắp đặt đèn năng lượng mặt trời Tại Hoàng Giang Solar

Mức độ phù hợp của điện năng lượng mặt trời

Hiệu quả năng lượng của ngôi nhà, kích thước và điều kiện của mái nhà, vị trí và chi phí lắp đặt… là những yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời.

Mái nhà là nơi lý tưởng để lắp đặt điện năng lượng mặt trời

 

 • Mái nhà

Trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời, bạn cần phải cân nhắc xem làm sao để mái nhà cho hiệu năng cao nhất. Các tấm pin mặt trời được thiết kế để kéo dài thời gian sử dụng hơn 20 năm vì thế việc gỡ bỏ và lắp đặt chúng có thể sẽ rất tốn kém. Do đó để tối ưu bạn phải thực hiện sửa chữa cần thiết đối với mái nhà trước khi mua và lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Một yếu tố khác nữa là nên xem xét là kích thước của mái nhà so với kích thước hệ thống bạn sẽ cần. Nếu hệ thống bạn cần là quá lớn so với với mái nhà, bạn có thể phải xem xét sân để làm diện tích bổ sung.

 • Làm thế nào để tăng hiệu quả năng lượng

Nguồn điện năng lượng mặt trời thường chỉ có thể sử dụng vào ban ngày. Chưa kể vào những ngày mưa gió không có ánh nắng thì sẽ không có điện để sử dụng. Do đó để gia tăng nguồn điện năng này, bạn cần phải thực hiện một vài biện pháp như:

+ Lắp đặt đèn LED ở các khu vực sử dụng cao và khó tiếp cận nhằm tiết kiệm năng lượng và giảm tần suất bảo trì.

+ Đảm bảo rằng gác mái của bạn được cách điện, cách nhiệt tốt.

+ Lắp cửa sổ cửa sổ kiếng cách điện.

 • Bạn có kế hoạch sống trong nhà của bạn bao lâu?

Mua một hệ thống lắp đặt, thi công, sử dụng điện năng lượng là một khoản đầu tư lớn và có thể mất một thời gian để hoàn vốn đầu tư ban đầu. Vì thế, bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc định ở lại trong nhà bao lâu và những thay đổi trong tương lai gần trước khi chuyển sang năng lượng mặt trời. Nếu bạn định chuyển nhà trong vòng 5 năm tới thì bạn nên xem xét lại việc lắp đặt để tránh lãng phí tiền bạc.

 • Đánh giá vị trí ngôi nhà của bạn

Có nhiều kiểu nhà ở khác nhau ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai… và mỗi nơi có một thiết kế riêng, độc nhất. Trong khi nhiều địa điểm hoàn toàn thích hợp cho một hệ thống năng lượng mặt trời nhưng một số thì không. Hãy dành thời gian để đánh giá vị trí cụ thể của bạn để xác định xem một hệ thống năng lượng mặt trời có phù hợp.

Địa chỉ lắp đặt, sửa chữa điện năng lượng mặt trời uy tín, chất lượng

Điện năng lượng mặt trời là một trong những dòng sản phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng sử dụng hiện nay, nhất là tại các thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… Và để đáp ứng nhu cầu lắp đặt cũng như sửa chữa cho khách hàng tại TPHCM, HOÀNG GIANG SOLAR ra đời và mang đến những dịch vụ liên quan đến điện năng lượng mặt trời hoàn hảo, tiện ích.

điện năng lượng mặt trời
Tận dụng đất trống để lấy điện năng lượng mặt trời

Việc tháo dỡ và lắp đặt điện năng lượng mặt trời, nhất là khi bị hư hỏng tương đối phức tạp nên rất cần đến đội ngũ kỹ thuật lành nghề và kinh nghiệm. Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực điện – nước, HOÀNG GIANG SOLAR được nhiều khách hàng tin tưởng và đánh giá cao. Bởi không chỉ mang đến những dịch vụ uy tín, chất lượng chúng tôi còn giúp khách hàng tiết kiệm nhiều chi phí.

Ngoài ra chúng tôi nhận lắp đặt mới điện năng lượng mặt trời với giá cực ưu đãi bảo hành tận nơi với đội ngũ thợ điện nước giỏi chuyên môn, kinh nghiệm, làm việc tận tâm, nhiệt tình và quan trọng nhất là luôn làm hài lòng quý khách hàng.

Với phương châm luôn đặt uy tín và lợi ích khách hàng là trên hết, HOÀNG GIANG SOLAR cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng và giá rẻ cho mọi gia đình. Khi có nhu cầu lắp đặt hay sửa chữa điện năng lượng mặt trời, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.