Công nghệ

có nên cập nhật win 10 | Banmaynuocnong

111
có nên cập nhật win 10 | Banmaynuocnong

Có nên tắt Update Windows 10?

Sau khi đọc xong tiêu đề thì mình nghĩ rất nhiều bạn sẽ thắc mắc là “tại sao phải tắt Update trên Windows 10?”, “Có nên tắt update Windows 10 không?” Sau đây Laptopnew sẽ phân tích một chút cho các bạn những ưu và nhược điểm khi bạn tắt tính Auto Update Windows 10 này, sau đó thì bạn hãy tự trả lời câu hỏi “Có nên tắt tính năng Update Windows 10 hay không?” nhé.

Liên quan: có nên cập nhật win 10

1. Ưu điểm khi tắt tính năng Update Windows 10

Sau khi tắt tính năng Update Windows 10, bạn sẽ không còn gặp phải một số những tình huống khó chịu như sau:

– Do thời gian Update lâu nên trong quá trình cập nhật máy tính của bạn sẽ bị chậm và lag nếu như máy có cấu hình thấp.

– Tránh được một số trường hợp xấu đó là máy tính sau khi nâng cấp lên bị đơ và hiệu suất làm việc kém hơn so với trước đây.

– Đối với các bạn đang dùng Windows 10 “lậu” mà không dùng Windows 10 bản quyền thì việc tắt chặn update Windows 10 là điều cần thiết. Bởi vì khi update, nhà phát triển sẽ phát hiện bạn đang dùng win “lậu” và thu hồi lại, khiến bạn không thể sử dụng được các chức năng của Windows và không được bảo vệ trước những xâm hại như virus,… cho laptop và cả PC.

Có nên tắt Update Windows 10?

Thời gian Update lâu, máy tính bị chậm và lag

2. Nhược điểm tắt tính năng Update Windows 10

Sau khi tắt chức năng Update Windows 10 thì cũng bị một số nhược điểm như sau:

– Tắt Update Windows 10 là bạn tắt luôn tính năng Update của Windows Defender (trình duyệt virus có sẵn trên Windows 10) chính vì thế mà phần mềm diệt virus này sẽ không được cập nhật để năng chặn các mẫu mới. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng một phần mềm diệt virus khác trên máy rồi thì vấn đề này cũng không quá quan trọng.

– Sau khi tắt tính năng update của Windows 10 thì bạn cũng không thể vào cửa hàng store để cài đặt ứng dụng được, mà thay vào đó bạn sẽ phải cài đặt thủ công và tốn khá nhiều thời gian.

– Windows Update là để fix lỗi cho các phiên bản trước đó, đặc biệt là các tính năng mới sẽ được cập nhật. Không update Windows 10 là máy tính của bạn sẽ phải tồn tại những lỗ hổng, các lỗi ở phiên bản cũ và bạn sẽ không được sử dụng những tính năng mới nhất của Microsoft cung cấp cho người dùng nữa (ví dụ như bộ gõ tiếng việt trên windows 10, sử dụng trợ lý ảo kỹ thuật số Alexa trên màn hình khóa,…)

Nhìn chung, Windows 10 vẫn đang trong thời gian hoàn thiện nên rất cần được update thường xuyên để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Theo mình để có thể học tập và làm việc trọn vẹn hơn với nhiều tính năng mới thì các bạn không nên chặn update Windows 10.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn tắt vĩnh viễn update Windows 10 thì mình khuyên các bạn nên sử dụng các Version Windows 10 mới nhất hoặc Windows 10 Anniversary, vì các bạn cập nhật này đã có đầy đủ những tính năng cần thiết rồi nên nếu tắt cập nhật sẽ không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của bạn.

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới