Tài Chính

chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua the atm

90
chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua the atm

Hiện nay nhu cầu chuyển tiền không chỉ ở trong nước. Mà rất nhiều người muốn chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM. Nhưng chưa biết cách làm ra làm sao và thực hiện như thế nào để không gặp lỗi. Sau bài viết này mình sẽ hướng dẫn những cách gửi tiền từ nước ngoài về VN nhanh với mức phí siêu rẻ.

Có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM không?

Nếu như bạn sử dụng thẻ ATM ngân hàng nội địa trong nước để gửi tiền thì việc này là không thể. Tuy nhiên chúng ta có thể dùng thẻ ATM có thương hiệu Visa để gửi tiền về Việt Nam nhanh nhất.

Thẻ Visa là thương hiệu được phát hành bởi công ty Visa International Service Association. Chức năng chính của thẻ là dùng để thanh toán toàn cầu, mua bán, giao dịch, chuyển tiền, nhận tiền… với mọi loại tiền trên thế giới. Hiện nay thẻ đã có mặt trên 200 quốc gia trên thế giới. Vì thế việc chuyển tiền cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ Visa

Chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam thực hiện như sau. Việc nhận tiền gần như ngay lập tức với mức phí không hề nhiều một chút nào. Yêu cầu bạn phải có thẻ Visa và người nhận cũng phải có. Chúng ta có thể thực hiện chuyển khoản qua ngân hàng hoặc qua ứng dụng ngân hàng.

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam qua the atm

Nhưng cách tốt nhất là bạn vẫn nên đến phòng giao dịch ngân hàng bên nước sở tại để làm thủ tục chuyển tiền. Nếu như có cài đặt ứng dụng ngân hàng trên điện thoại. Vậy thì chỉ cần truy cập vào sau đó nhập dãy số thẻ của người nhận cùng số tiền và chuyển khoản là được.

Lưu ý trong tài khoản visa phải đang có sẵn số tiền muốn chuyển thì mới thực hiện giao dịch được.

Mình khuyên các bạn nên chuyển tiền qua phòng giao dịch để được xử lý nhanh hơn.

Bước 1: Tới các điểm giao dịch ngân hàng nơi bạn đăng ký thẻ Visa.

Bước 2: Xin giấy chuyển tiền qua thẻ Visa về Việt Nam

Bước 3: Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn mẫu giấy yêu cầu điền đầy đủ thông tin của bạn và người nhận ở Việt Nam.

Bước 4: Sau khi đã điền đủ thông tin rồi thì họ sẽ xác nhận lại.

Bước 5: Nộp tiền cho nhân viên và lưu ý nhớ giữ tờ giấy chuyển tiền nhé.

Những cách chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam phổ biến

chuyen tien tu nuoc ngoai ve viet nam qua the atm

Ngoài cách gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua thẻ ATM visa ở trên. Dưới đây sẽ còn một vài cách để giúp bạn gửi tiền nhanh nhất về nước.

Gửi tiền từ nước ngoài về ngân hàng trong nước

Các ngân hàng như Vietcombank, ACB, DongA Bank… đều có liên kết với các ngân hàng ở nước ngoài. Chúng ta có thể gửi tiền thẳng về tài khoản ngân hàng ở trong nước.

#1 Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank có cung cấp dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua Moneygram. Các bạn chỉ cần đến các điểm có ghi bảng Moneygram và thực hiện các bước giao dịch.

Trong mẫu giấy sẽ yêu cầu điền các thông tin:

  • Bằng lái xe hoặc hộ chiếu
  • Các thông tin của bạn và người nhận ở Việt Nam.
  • Tên chi nhánh và ngân hàng ở Việt Nam
  • Số tiền muốn gửi, nơi nhận, tên người nhận.
  • Khi đã có lệnh chuyển tiền, bạn sẽ nhận được mã số từ nhân viên cung cấp bao gồm 8 kí tự.
  • Nhớ giữ lại phiếu chuyển tiền đề phòng bất chắc khi giao dịch.

Người nhận ở Việt Nam di chuyển ra ngân hàng Vietcombank và đọc mã số 8 kí tự cho nhân viên. Họ sẽ làm thủ tục chuyển đổi tiền nhanh nhất.

Chuyển tiền qua dịch Western Union

Dịch vụ gửi tiền từ nước ngoài về việt nam qua Western Union được rất nhiều cá nhân, tổ chức lớn sử dụng. Bởi tiện ích của dịch vụ này mang lại vô cùng lớn và nhanh gọn. Chúng ta chỉ cần thực hiện trong vài bước là đã nhận được tiền rồi.

Rất đơn giản chỉ cần ra các điểm giao dịch có in bảng Western Union. Sau đó xin giấy chuyển tiền và điền đầy đủ các thông tin vào. Khi làm thủ tục xong nhân viên sẽ cung cấp cho các bạn mã số bao gồm 10 kí tự. Hãy gửi về cho người nhận ở Việt Nam. Mức phí chuyền tiền qua dịch vụ này là 0.3% tổng số tiền bạn gửi.

Lúc này người nhận có thể nhận tiền kiều hối qua ứng dụng hoặc ra phòng giao dịch ngân hàng để lãnh. Đọc dãy số 10 kí tự đó ra là nhân viên sẽ giúp bạn nhận tiền.

Trên đây là một số biện pháp chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam qua thẻ ATM. Các bạn có thể tham khảo và áp dụng để nhanh chóng gửi tiền về quê ăn tết nhé.

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

    Bài viết liên quan