Chibi Là Gì

SCP 096 được mô tả là một sinh vật cao tầm 2.3m, chân tay gầy guộc, không có cơ, cho thấy dấu hiệu của thiếu dinh dưỡng. Cánh tay quá khổ dài tới 1.5m, chiếm trọn gần hết chiều dài cơ thể. Tóc của sinh vật này đã trụi sạch, cũng như lớp da trắng bệch, không còn một chút sắc tố nào giống da con người. Mắt của nó cũng không có con ngươi, cùng với cái miệng có thể ngoác rộng gấp 4 lần người bình thường.

Trong điều kiện bình thường thì sinh vật này không cần ăn, cũng có thể sống được và khá là vô hại, thậm chí có vẻ rất mắc cỡ ngượng ngùng và tránh xa con người. Nhưng khi mặt nó bị một người nhìn thấy trực tiếp, hoặc thậm chí qua hình ảnh video, nó sẽ chuyển biến hoàn toàn khác.

Toàn thân nó lúc đó như chịu đựng một cái gì đó tổn thương đau khổ ghê gớm, 2 tay che chắn khuôn mặt như lúc trước bắt đầu bỏ hẳn ra và la hét. Sau khoảng 1 đến 2 phút khi khuôn mặt nó bị nhìn thấy, nó lao cực nhanh đi tìm đến tận chỗ người đã nhìn mặt nó, dù người này có xa đến đâu, sau đó tấn công và giết con người tội nghiệp này. Khi thực hiện xong ý đồ tiêu diệt kẻ nhìn mặt mình, thì nó bắt đầu trấn tĩnh lại, ngồi thu lu một chỗ và lại trở nên vô hại.

Những nhà nghiên cứu đã tìm mọi cách chế ngự nó trong trạng thái phẫn nộ, nhưng súng hay bazoka cũng chỉ làm nó bị thương cơ thể, trong khi nó vẫn có thể tiếp tục lao đến để tiêu diệt đối tượng.

Trong một cuộc nói chuyện giữa tiến sĩ của tổ chức SCP và một đại úy chỉ huy quân đội đi bắt SCP 096, người đại úy đã miêu tả lại như sau:

“Chúng tôi đã phát hiện mục tiêu khoảng hai cây số, về phía bắc trên con đường tuần tra. Nó không hề có một cảm giác gì đối với cái lạnh, toàn thân trần như nhộng. Lúc đầu nó không đối mặt về phía chúng tôi, nhưng khi nghe thấy tiếng chuông bộ đàm, nó bất ngờ quay lại nhìn thẳng vào cả đám lính. Sau đó nó bắt đầu hú hét, nhưng không phải là khóc, thật sự rất là rùng rợn. Lúc này thì cả đội đã khai hỏa bắn liên tiếp vào người, rồi chân nó, một sĩ quan được lệnh dùng súng chống tăng, bắn thẳng vào chỗ nó đứng. Nhưng nhiều đó chỉ làm nó chảy máu bề mặt, không có cảm giác hề hấn hay đau đớn gì, nó tiếp tục lao thẳng vào chúng tôi, 600 viên đã được chúng tôi bắn ra vào cái thứ đó trong vòng 20s, nhưng tạ ơn chúa, thật may là cỗ máy Zulu 90B đến kịp lúc để nhốt nó lại.”

Kết quả là SCP 096 đã bị bắt về nơi theo dõi đặc biệt của tổ chức SCP, sau khi nó luồn lách, trốn thoát khỏi khu giam giữ để đi tiêu diệt con mồi.

SCP 096 có liên hệ với SCP 1529, một thực thể hình người bí ẩn được gặp trên đỉnh núi Everest, nơi con người gần như không thể sống được. SCP 1529 sẽ khiến kẻ đối diện chìm vào giấc mộng thôi miên khi nhìn nó, nhưng không nhìn nó thì nó sẽ không tấn công. SCP 096 cũng tấn công khi bất kể ai nhìn thấy mặt nó, nhưng nó luôn che khuôn mặt của mình, chứ không hiện ra như SCP 1529.

SCP 096 có vẻ giống con người hơn là SCP 1529, nên một giả thuyết cho rằng SCP 096 chính là một nhà thám hiểm núi Everest trước kia. Khi SCP 096 lên tới đỉnh núi và bắt gặp SCP 1529, SCP 096 cố gắng sống sót bằng cách che đi khuôn mặt của mình, để tránh nhìn vào SCP 1529.

Từ đó, một cơ chế phòng ngự của SCP 096 được hình thành, khi bất kể khuôn mặt của SCP 096 bị lộ, SCP sẽ rơi vào trạng thái điên loạn, tấn công mục tiêu nhìn nó để tự bảo vệ mình trước cái nhìn của SCP 1529. Sau đó thì SCP 096 trở nên hoàn toàn điên loạn, trước tình trạng che mặt của mình trong thời gian dài, nước da trở nên nhợt nhạt trong cái lạnh buốt của đỉnh Everest.

Nhà leo núi SCP 096, trong quá trình chiến đấu với SCP 1529 qua nhiều năm, đã trở thành một hình dạng như bây giờ, không quần áo luôn sợ hãi, tấn công ngay lập tức bất kể ai nhìn thấy mặt mình.

Có thể kết luận rằng nguồn gốc của SCP 096 bắt nguồn từ tấm ảnh mà nạn nhân vô tình chụp được. Ông ta bị sát hại một cách thương tâm, sau khi vô tình phóng to bức ảnh để nhìn thấy mặt sinh vật kỳ lạ. Địa điểm mà SCP 096 bị phát hiện từ trong chính tấm ảnh này có thể cho là trên đỉnh núi cao nhất thế giới Everest. SCP 096 chính là một nhà thám hiểm núi trong phái đoàn Vương Quốc Anh cử đi năm xưa để chinh phục nóc nhà của thế giới.

SCP 096 đã hình thành cơ chế tự bảo vệ mình, luôn phải che mặt để không phải chìm vào trong ảo mộng khi nhìn vào mặt SCP 1529. Khi bị nhìn thấy mặt SCP 096 sẽ tưởng đó là SCP 1529 chết người, nó sẽ tiêu diệt luôn kẻ nhìn mặt mình để bảo vệ nó trước.

Tóm lại, SCP 096 là một sinh vật kỳ lạ và nguy hiểm, có nguồn gốc từ việc gặp gỡ SCP 1529 trên đỉnh núi Everest. Sự liên hệ giữa hai sinh vật này đã tạo nên những cơ chế tự bảo vệ và biến đổi của SCP 096, khiến nó trở nên đáng sợ và hủy diệt.

Chibi Là Gì