Chi Tiết Máy Là Gì

Chào mọi người! Trong video trước đây, tôi đã hướng dẫn cách lắp kim máy may và sử dụng máy bobin. Trong video này, tôi sẽ chỉ cho các bạn một số loại đường may cơ bản.

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị một ít vải và kéo để làm bài tập. Hãy ủi những mảnh vải trước khi bắt đầu.

Chi Tiết Máy Là Gì
Chi Tiết Máy Là Gì

Đường may thẳng

Đây là loại đường may đơn giản nhất. Hãy chuẩn bị hai mảnh vải và đặt chúng dưới chân cài áp lực. Đối với máy may công nghiệp, bạn có thể dùng đầu gối để nâng chân áp lực lên và đặt mảnh vải dưới chân áp lực.

Sử dụng bút chì và thước để vẽ đường thẳng trên mảnh vải, hoặc bạn có thể dùng đường mốc trên bàn máy.

Nhấn chân ga máy để bắt đầu may. Khi đường may đạt đến điểm bắt đầu, nhấc chân ga và kích hoạt đòn bẩy backstitch để tạo đường kéo ngược.

Để đường may thẳng đẹp, hãy cố gắng làm thẳng đường càng tốt. Ở điểm cuối, đừng quên làm một vài đường may ngược như ở điểm bắt đầu.

Thay đổi hướng đường may thẳng

Bây giờ, hãy thử thay đổi hướng đường may thẳng. Bạn có thể vẽ như tôi hoặc vẽ theo hướng khác.

Hãy nhớ backstitch ở đầu mỗi đường may và may chậm hơn khi đường may thay đổi hướng. Bạn cũng có thể dùng bánh xe tay thay vì chân ga.

Đường may cong

Bây giờ chúng ta sẽ may các đường cong. Hãy chuẩn bị hai mảnh vải chồng lên nhau và vẽ hình nửa vòng cung, hoặc bạn có thể vẽ các hình cong khác.

Nâng chân áp lực và đặt mảnh vải dưới kim máy. Đừng quên backstitch ở đầu và cuối đường may.

May chậm khi may các vòng tròn nhỏ và dùng chân áp lực để điều chỉnh và thay đổi vị trí vải một cách mượt mà.

Hãy thử may các hình nửa vòng cung khác nhau. Bạn cũng có thể vẽ các vòng cung trước khi may. Hãy luyện tập để cánh tay và chân của bạn làm việc một cách thuần thục khi may.

Bạn cũng có thể may các vòng tròn hoặc xoắn ốc để thử thêm. Hãy tự mình thực hành. Cảm ơn các bạn đã xem. Trong những video tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn cách thực hành các loại đường may khác. Đừng quên theo dõi kênh của tôi nhé 🙂

Chi Tiết Máy Là Gì