Tin Tức

cảm nhận về đất nước việt nam | Banmaynuocnong

497
cảm nhận về đất nước việt nam | Banmaynuocnong
Cảm nhận về đất nước việt nam

Tôi sinh ra và lớn lên khi đất nước không còn tiếng bom đạn, khi quê hương đã sạch bóng quân thù. Nhưng ký ức về một thời đầy gian khổ, hy sinh của cha ông vẫn còn đọng mãi trong trái tim tôi, để lại trong lòng tôi sự xúc động và lòng biết ơn vô hạn.

Không sinh ra trong thời kỳ chiến tranh, nhưng tôi được chứng kiến nỗi đau của gia đình tôi, cũng như của biết bao gia đình khác trên đất nước này có những người con đã anh dũng hi sinh. Chú và bác tôi đều hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Bác tôi hi sinh trên chiến trường miền Nam đến nay chưa tìm thấy hài cốt.

Liên quan: cảm nhận về đất nước việt nam

Tôi vẫn còn nhớ và cảm nhận về nỗi đau khổ của bà nội và gia đình tôi. Nỗi đau khổ đó cũng là nỗi đau chung của cả dân tộc, khi có hàng triệu triệu người con đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân.

Giờ đây được sống trong cảnh thanh bình, thật hạnh phúc biết bao. Tôi chỉ mong muốn cuộc sống mãi yên bình để cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy có thêm ngày mới yêu thương.

Ảnh minh họa.

Tôi yêu đất nước, quê hương Việt Nam này, nơi có những cánh đồng cò bay thẳng cánh, nơi có những dòng sông êm đềm nước chảy, có câu hò, điệu ví nuôi dưỡng tâm hồn tôi.

Tôi tự hào quê hương, đất nước tôi, đã sinh ra người anh hùng giải phóng dân tộc Hồ Chí Minh, đất nước tôi còn có vị Đại tướng huyền thoại, Đại tướng của nhân dân, người đã góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu.

Tôi yêu tất cả những gì thuộc về quê hương đất nước tôi. Nhiều khi nghe những lời bôi nhọ, xúc phạm chế độ và đất nước của lũ phản động làm tôi rất bức xúc.

Tôi thấy thật lạ, tại sao họ lại cứ có tư tưởng mơ mộng viển vông, một cuộc sống theo kiểu so bì so sánh! ? Tại sao họ không hiểu rằng cuộc sống đã thay da đổi thịt hàng ngày, hàng giờ. Từ cuộc sống đói nghèo lầm than nô lệ bữa khoai bữa sắn khi xưa, nay đất nước thanh bình, kinh tế đang trên đà phát triển mà còn phát triển một cách vượt bậc.

Tôi còn nhớ như in cảnh đèn dầu leo lét, cả xóm có mỗi một cái ti vi đen trắng đã thấy thật oai. Giờ đây thì gia đình nghèo nhất cũng có cơm ăn áo mặc, gia đình bình bình thì cũng có xe máy điện thoại luôn bên mình. Cả thế giới thu nhỏ trong chiếc điện thoại.

Tôi cũng hiểu rằng đất nước còn nhiều tồn tại, nhưng trong mỗi con người, mỗi chế độ xã hội dù tốt đến đâu cũng không thể hoàn hảo, xã hội nào cũng vậy luôn có mặt trái, mặt phải cùng song hành và tồn tại. Chúng ta đang cố gắng phát huy những mặt tích cực, đấu tranh hạn chế, tiến tới loại bỏ những mặt tiêu cực ra khỏi đời sống xã hội.

Hiện nay cả nước đang đồng lòng ủng hộ cuộc chiến phòng, chống tham nhũng do TBT, CTN Nguyễn Phú Trọng khởi xướng lãnh đạo, đang bừng bừng khí thế. Tôi luôn tin chính nghĩa khi nào cũng chiến thắng… Những con người thực sự vì dân, vì nước sẽ được nhân dân biết ơn và tôn vinh, ngược lại những con người đi trái với đạo đức cách mạng sẽ bị trừng phạt đích đáng… Tôi tin rằng sự công bằng và luật nhân quả luôn tồn tại dù trong thời điểm nào xã hội nào.

Hiện nay, mạng xã hội đang phát triển một cách mạnh mẽ tác động không nhỏ đến suy nghĩ của mỗi người, vậy thì khi tham gia mạng xã hội mọi người cần có ý thức, cần đấu tranh với những hành vi tiêu cực, đề cao lan tỏa những điều tốt đẹp…

Mong mọi người hãy tận dụng những thời gian rảnh rỗi cùng chung tay góp sức, một câu nói hay, một sự chia sẻ có ý thức, một bài viết hay sẽ góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp và bình yên… !

Linh Bảo

Danh mục: Tin Tức

Nguồn: https://banmaynuocnong.com

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới