Tổng hợp cách xuất file gif trong photoshop | Bán Máy Nước Nóng

Ảnh động GIF là một định dạng khá phổ biến, nó gần như giống như một video nhưng không có âm thanh và chất lượng hình ảnh cũng được giảm xuống rõ rệt, nhưng ngày nay bạn đã có thể chuyển video sang GIF bằng Photoshop với hình ảnh có chất lượng tốt hơn mà vẫn đảm bảo được dung lượng của hình ảnh thấp nhất mức có thể.

Cách chuyển Video sang GIF bằng Photoshop

Chuẩn bị :

– Adobe Photoshop : Download Photoshop– QuickTime phiên bản mới nhất : Download QuickTime

Tiến hành :

Bước 1: Khởi động Adobe Photoshop phiên bản 32bit, trên cửa sổ công cụ chọn File ->Import ->Video Frames to Layers… (bạn không thể sử dụng chức năng này nếu sử dụng bản 64bit và không cài QuickTime).

cach chuyen video sang gif bang photoshop

Bước 2: Trên cửa sổ Load , tìm đến tệp tin video mà bạn cần convert video sang Gif.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 2

Bước 3: Khi đã load video, Photoshop hiển thị cửa sổ Import Video To Layers . Tại đây bạn có 2 lựa chọn xác định độ dài ảnh gif From Beginning To End (bằng độ dài video gốc) hoặc Selected Range Only (lựa chọn độ dài). Nếu bạn tích vào tùy chọn thứ 2, bạn có thể giữ phím Shift kích chuột trái vào điểm bắt đầu + điểm kết thúc trên thanh thời lượng phát video. Sau đó bấm OK khi đã tùy chỉnh xong.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 3

Bước 4: Sẽ mất một khoảng thời gian ngắn để Photoshop chuyển video của bạn thành nhiều lớp layer khác nhau, tại đây bạn có thể chỉnh sửa từng lớp layers như chèn chữ vào ảnh trong Photoshop hoặc vài tùy chỉnh khác

cach chuyen video sang gif bang photoshop 4

Bước 5: Để chuyển video sang Gif bằng Photoshop bạn cần xuất những lớp hình ảnh trên sang định dạng Gif. Nhấp vào lựa chọn File ->Save for Web & Devices… hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Alt + Shift + Ctrl + S

cach chuyen video sang gif bang photoshop 5

Bước 6: Trên cửa sổ Save for Web & Devices bạn lựa chọn định dạng GIF như hình dưới đây.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 6

Bước 7: Ở phía dưới, tại mục Image Size bạn lựa chọn kích thước của tệp tin GIF theo W là Width (bề ngang) và H là Height (chiều cao). Sau khi đã tùy chỉnh xong nhấn Save để lưu tập tin.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 7

Bước 8: Lựa chọn thư mục lưu trữ và tên tệp tin sau đó nhấn Save.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 8

Sau khi đã chuyển đổi video sang Gif bằng Photoshop xong, bạn có thể mở tệp tin Gif trên bằng một số công cụ xem tệp tin Gif hay trình duyệt như Google Chrome để kiểm tra chất lượng hình ảnh, mở trên Google Chrome xem chất lượng hơn.

cach chuyen video sang gif bang photoshop 9

Với cách chuyển video sang Gif bằng Photoshop bạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn để có thể convert từ bất kỳ tệp tin, định dạng video nào sang tệp tin hình ảnh động Gif chỉ với vài thao tác nhỏ.

Bên cạnh đó, Photoshop không chỉ hỗ trợ bạn chuyển đổi từ video có sẵn sang GIF mà công cụ thiết kế tuyệt vời này còn hỗ trợ tạo ảnh động GIF để bạn có thể tự tay thiết kế những hình ảnh động vui mắt đơn giản. Ngoài ra, các bạn có thể sử dụng nhiều công cụ online để tạo ảnh động trực tuyến cho riêng mình, cách tạo ảnh động trực tuyến giúp bạn không phải cài đặt phần mềm lên máy tính.