Tài Chính

cách kích hoạt thẻ vietcombank trên điện thoại | Banmaynuocnong

239
cách kích hoạt thẻ vietcombank trên điện thoại | Banmaynuocnong

Muốn sử dụng được thẻ Vietcombank phải kích hoạt thẻ. Cách kích hoạt thẻ Vietcombank? Kích hoạt thẻ Vietcombank có mất phí không? Không kích hoạt thẻ bao lâu thì bị khóa? Kích hoạt thẻ VCB ở ngân hàng khác được không? Phân biệt kích hoạt thẻ và đổi mã PIN. banmaynuocnong.com sẽ đem đến những câu trả lời làm thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm của mọi người.

Thẻ ATM không kích hoạt có sao không?

Mã Pin Vietcombank gồm có 6 số. Ngân hàng Vietcombank sẽ cấp mã Pin giấy lần đầu cho KH và nhân viên luôn miệng dặn phải kích hoạt thẻ trước khi sử dụng. Cho nên, mọi người bắt buộc phải kích hoạt thẻ để có thể hợp pháp thực hiện các giao dịch trên thẻ.

Liên quan: cách kích hoạt thẻ vietcombank trên điện thoại

Chẳng hạn, bạn cần thanh toán POS một món đồ mua sắm tại cửa hàng điện máy. Nhân viên quẹt thẻ thông báo thẻ của bạn bị lỗi. Trường hợp bạn cũng vừa đăng kí phát hành thẻ thì khả năng cao là bạn đã quên kích hoạt thẻ của mình. Hoặc kích hoạt thẻ nhưng chưa thành công.

Tóm lại, chỉ khi hoàn thành việc kích hoạt thẻ thì chủ thẻ mới thực hiện các chức năng trên thẻ mà không bị giới hạn, gồm:

 • Nạp, rút tiền, chuyển khoản qua cây ATM, qua ngân hàng số mà không cần đến ngân hàng
 • Tra cứu số dư tài khoản thẻ
 • Truy vấn lịch sử giao dịch để kiểm soát tốt số tiền trong thẻ
 • Kiểm tra số tài khoản qua các kênh online
 • Thanh toán tiện lợi, nhanh chóng tại các điểm lắp máy POS chấp nhận thẻ Vietcombank
cach-kich-hoat-the-vietcombank
Cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Thẻ ATM Vietcombank chưa kích hoạt sau bao lâu bị khóa?

Theo quy định của Vietcombank, sau 30 ngày kể từ ngày KH nhận được thẻ (cũng là ngày mã Pin được phát hành), thẻ ATM phải được kích hoạt. Nếu Vietcombank không ghi nhận được lần đổi mã Pin lần đầu nào thành công thì sẽ khóa thẻ của KH.

Đây là điều khoản nằm trong việc thỏa thuận giữa KH và Vietcombank trong việc sử dụng dịch vụ thẻ thanh toán. Vietcombank không hề sai khi đơn phương khóa thẻ của mọi người. Để mở khóa thẻ, bạn đến chi nhánh VCB trong giờ làm việc để yêu cầu mở khóa thẻ. Lúc này, bạn cũng được cấp phát mã Pin mới để kích hoạt thẻ.

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Kích hoạt thẻ Vietcombank qua SMS

Đây là một trong những cách kích hoạt thẻ Vietcombank trên điện thoại. KH chỉ ngồi tại nhà với chiếc điện thoại di động là đã đổi mã PIN thẻ lần đầu thành công.

Cú pháp kích hoạt thẻ ATM thẻ Vietcombank:

VCB KHT <6 so dau tien cua the can kich hoat>…<3 so cuoi cua the can kich hoat >

Ví dụ: VCB KHT 377967…748

Đổi mã pin lần đầu để kích hoạt thẻ Vietcombank tại cây ATM

Thực ra, kích hoạt thẻ và việc đổi mã Pin lần đầu thẻ ATM Vietcombank là cách gọi khác nhau của cùng 1 nhiệm vụ kích hoạt thẻ. Tuy nhiên, bắt đầu từ lần đổi mã pin thẻ thứ 2 thứ 3 thì không còn gọi là việc kích hoạt thẻ nữa.

Lần này, bạn đổi mã PIN để đảm bảo an toàn thông tin thẻ ATM. Nó liên quan trực tiếp đến an nguy của số tiền bạn tích góp trong số dư tài khoản thẻ.

Nên đổi mã Pin trong các trường hợp sau:

 • Nghi ngờ có ai đó quan sát lúc bạn nhập mật khẩu tại cây ATM
 • Phát hiện một người khác đã biết được mã PIN để truy cập thẻ ATM của bạn
 • Khuyến nghị sau vài tháng nên đổi mã PIN 1 lần để trách tình trạng bị hack mật khẩu
 • Mã PIN của bạn hiện tại đang dễ đoán, ví dụ có liên quan đến ngày sinh, số CMND/ HC hoặc là 1 dãy số tịnh tiến như 123456 hoặc là dãy số có quy luật 000000

Cách thực hiện đổi mã PIN thẻ lần đầu tại cây ATM được đa số KH lựa chọn vì nó vừa nhanh vừa có thể giao dịch ngay sau khi kích hoạt. Quy trình kích hoạt thẻ Vietcombank gồm các bước như chỉ dẫn sau:

 • Bước 1: Chọn cây ATM Vietcombank gần nhất, đút thẻ vào khe.
 • Bước 2: Chọn ngôn ngữ Tiếng Việt để hiểu các hướng dẫn thao tác của máy tường tận hơn.
 • Bước 3: Máy ATM sẽ yêu cầu bạn nhập mã pin. Bấm đúng dãy 6 số như được cung cấp
 • Bước 4: Tại giao diện màn hình, nhấn chọn chức năng “Đổi pin và vấn tin tài khoản” ở thanh công cụ bên trái
 • Bước 5: Nhập mã pin cũ, là mã pin mà bạn đã nhập ở bước 3.
 • Bước 6: Nhập 6 kí tự cuối của chứng minh nhân dân để xác minh.
 • Bước 7: Khi hoàn tất xác minh thông tin chủ tài khoản thì được quyền nhập mã pin mới (lưu ý: không nhập mã pin giống với mã pin cũ), tiếp theo nhấn enter.
 • Bước 8: Xác nhận lại mã pin mới bằng cách nhập lại mã pin mới. Đây là cách để đảm bảo mật khẩu mới chính xác mong muốn của bạn

Cách kích thẻ ATM Vietcombank online

Khác với một vài ngân hàng trong khối, KH chưa thể kích hoạt thẻ qua các kênh Mobile banking/ Internet banking. Khi nào Vietcombank ra mắt tính năng này, chúng tôi sẽ cập nhật ngay cho mọi người.

Cách đổi mã PIN lần đầu tại ngân hàng

Ngay sau khi nhận thẻ, mọi người nên tranh thủ nhờ giao dịch viên kích hoạt thẻ luôn cho mình. Vừa không mất thời gian di chuyển vừa thủ tục thực hiện khá đơn giản. Vì nhân viên xác thực được bạn chính là chủ thẻ rồi.

Hoặc với các sự cố không mong muốn khi kích hoạt thẻ xảy ra ở các cách thực hiện khác. Chỉ cần mang theo CMND/ CCCD/ HC gốc đến tại quầy dịch vụ chi nhánh Vietcombank. KH sẽ được hỗ trợ đổi mã PIN ngay lập tức.

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank có mất phí không?

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank lần đầu hoàn toàn được miễn phí. Chỉ tính phí với việc đổi mã pin lần thứ 2 trở đi. Khi đó, mọi người phải trả một khoản phí nhất định. Hiện tại, Vietcombank thu phí 9.909 VND/ thẻ/ lần với việc cấp mã giấy.

Tại sao đổi mã pin lần đầu Vietcombank không được?

Mã Pin lần đầu là dãy 6 số không có sắp xếp theo thứ tự nào. Một số chủ thẻ lơ là hoặc gặp vấn đề thao tác tại bàn phím cây ATM mà nhập sai 3 lần mã PIN đầu. Ngay lập tức thẻ sẽ bị khóa.

Việc này diễn ra để chắc chắn người đang cố gắng nhập mật khẩu không phải là đối tượng xấu. Đang cố tình chiếm đoạt số tiền trong thẻ.

Một số KH vẫn bạo dạn vào cây ATM ngân hàng không cùng hệ thống để kích hoạt thẻ và nhận cái kết không mong đợi. Thẻ vẫn không được đổi mã PIN thành công.

Hoặc máy ATM gặp vấn đề trong việc đọc thẻ. Lúc này, bạn cũng không hoàn thành được việc kích hoạt thẻ.

Xem thêm: các loại thẻ ATM vietcombank

Câu hỏi thường gặp về kích hoạt thẻ Vietcombank

Kích hoạt thẻ ATM Vietcombank tại cây ATM khác được không?

Mọi người hết sức lưu ý không thể kích hoạt thẻ ATM tại cây ATM của một ngân hàng chủ quản khác. Điều này là không được phép với việc đổi mã pin thẻ lần đầu. Áp dụng với các ngân hàng nói chúng, không phải chỉ riêng mình Vietcombank.

Cho nên, hãy tìm cho mình địa điểm cây ATM Vietcombank chính chủ gần nhất để kích hoạt thẻ. Nếu không muốn thẻ bị khóa hoặc nghiêm trọng hơn bị nuốt thẻ.

Sau khi việc kích hoạt thẻ ATM Vietcombank được tiến hành. Mọi người có thể đến tại các cây ATM trong hệ thống liên kết ngân hàng Napas để thực hiện chuyển, rút tiền, truy vấn số dư bằng chiếc thẻ ATM Vietcombank của mình tùy ý.

Mất mã Pin có kích hoạt thẻ Vietcombank được không?

Việc này chắc chắn là không. Mã Pin được cấp phát trong bì thư giấy. Và vì lý do nào đó, mọi người bỏ quên nó ở một góc nào đó. Hoặc chỉ quan tâm bóc thẻ và vứt vội các giấy tờ khác vào thùng rác. Như vậy, ắt hẳn bạn không thể biết mã PIN ban đầu thẻ của mình là những con số này.

Cách để lấy lại mã PIN là liên hệ trực tiếp ngân hàng Vietcombank để xin cấp lại mã PIN mới. Sau khi nhận được mã PIN mới. Chủ thẻ cần ngay lập tức lựa chọn các phương thức đã được hướng dẫn để kích hoạt thẻ. Nếu không muốn gặp rắc rối như lần trước.

kich-hoat-the-vietcombank-tai-ngan-hang-khac-duoc-khong
Kích hoạt thẻ Vietcombank tại ngân hàng khác được không?

Thẻ ATM Vietcombank chưa kích hoạt có nhận được tiền không?

Mọi người nên phân biệt rõ tài khoản thẻ ATM và tài khoản ngân hàng. Không ít KH nhầm lẫn nghĩ tài khoản ngân hàng trùng lặp tài khoản thẻ. KH đến Vietcombank mở tài khoản ngân hàng. Trường hợp bạn muốn mở thêm thẻ để tiện thanh toán chi tiêu thì đăng kí mở thẻ.

Ngay thời điểm đó hoặc sau một khoảng thời gian muốn mở thẻ cũng được chấp nhận. Vậy đã rõ, có nhiều KH có tài khoản ngân hàng nhưng lại không có thẻ ATM.

Nhưng KH đã có thẻ ATM chắc chắn phải có tài khoản ngân hàng để móc nối với ngân hàng đó. Điều này chỉ ra, khi thẻ của bạn chưa được kích hoạt mà ai đó chuyển vào cho bạn một số tiền. Thì cứ yên tâm, nó đã nằm trọn trong tài khoản của bạn, không mất mát đi đâu cả. Có điều, chỉ có cách đến quầy dịch vụ để rút tiền chứ bạn không thể rút qua cây ATM được.

Thẻ ATM chưa kích hoạt có bị tính phí không?

Như ban đầu đã đề cập, thẻ chưa kích hoạt đồng nghĩa với thẻ bị đóng băng giao dịch. Thẻ chỉ bị tính phí khi có phát sinh giao dịch trên thẻ.

Hiểu được cách kích hoạt thẻ Vietcombank giúp KH chủ động trong việc giao dịch thẻ ngay khi nhận thẻ. Mọi người nên tranh thủ kích hoạt thẻ. Nếu cứ nán lại thì dễ bị quên. Mà lúc cần thì phải lo tìm cách kích hoạt thẻ tốn thời gian. Kích hoạt thẻ càng sớm càng tốt. Mọi người cũng nên bảo vệ mã PIN một cách an toàn trong quá trình sử dụng.

Tin liên quan

 • Cách tìm tên, thông tin người chủ tài khoản ngân hàng Vietcombank
 • Thẻ Vietcombank Visa Signature là gì?
 • Phí rút tiền thẻ tín dụng Vietcombank
 • Xin mẫu giấy xác nhận tài khoản ngân hàng Vietcombank

0 ( 0 votes )

Banmaynuocnong

https://banmaynuocnong.com
Blog Tin Tức Công Nghệ , Tài Chính Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Mới